Fréttatíminn - 12.12.2014, Page 34
Ö
ll
ve
rð
e
ru
b
ir
t
m
eð
fy
ri
rv
ar
a
u
m
p
re
n
tv
ill
u
r
og
/e
ða
m
yn
da
br
en
gl
.
Helgartilboð!
5398 kr./kg
Viðbót,
innbakað hreindýrapaté
399 kr./stk.
Jóla Yrja,
150 g
699 kr./stk.
Jóla Brie,
250 g
599 kr./stk.
Folies
sælkerasulta,
eplahlaup fyrir Brie og
peruhlaup fyrir blámygluosta,
85 g
799 kr./stk.
Folies sælkerasultur, 3 teg.,
3x45 í pakka
3095 kr./pk.
Nóa konfekt, 440 g
1098 kr./stk.
Ostakaka m/ bláberjum
eða hindberjum
1775 kr./pk.
Lindor Milk,
275 g
4399 kr./pk.
Nóa konfekt, 800 g
1599 kr./pk.
Frey Finest Assorted
Pralines, 205 g
2529 kr./pk.
Anton Berg konfekt,
400 g
3598 kr./kg
Nóatúns
koníaksgrafinn lax
599 kr./stk.
Kokkarnir,
Chumberlandsósa,
180 g
598 kr./pk.
Nóatúns Jólasíld,
sérvalin, 300 g
2499 kr./pk.
MS ostakarfa nr.1
Við ge
rum m
eira fy
rir þig
Fersk
ir,
úrbei
nuð k
júklig
alæri
2299k
r./kg
2659
kr./kg
1098 kr./stk.
Skosk
hamflett rjúpa
7998 kr./stk.
Heil gæs, 4 kg
1198 kr./stk.
Grillaður heill kjúklingur
449 kr./stk.
Einstök uppskrift
frá Nóatúni
398 kr./stk.
Jólabrauð
498 kr./stk.
1899 kr./pk.
Ömmu
steikt
laufabrauð,
15 stk.
498 kr./stk.
3998 kr./kg
Húsavíkur
úrb. hangilæri
NÝTT
Sérlagað ávaxtahlaup sem dregur
fram það besta úr hverjum osti.
H a m r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t
Við gerum meira fyrir þig
1 stórt úrbeinað lambalæri
Fylling
40 g saxaðar þurrkaðar apríkósur
20 g söxuð þurrkuð trönuber
½ laukur skorinn í teninga og léttsteiktur
½ box af Flúðasveppum saxaðir og steiktir
5 beikonsneiðar skornar í bita og steiktar
10 stk. ristaðar muldar pekanhnetur
1 tsk. broddkúmen
40 g spínat án stilka, léttsteikt
1 msk. brauðrasp
70 g geitaostur
lauf af 3 blóðbergsgreinum
salt og pipar
Snyrtið lambalærið til. Saltið og piprið að utan og
inn í. Takið allt steikta grænmetið ásamt beikoni
og leyfið því að kólna. Blandið restinni af hráefni
fyrir fyllinguna saman við grænmetið. Setjið inn í
lærið og rúllið upp. Gott er að binda lærið aðeins
upp með sláturgarni til að fyllingin haldist á sínum
stað og kjötið haldist saman. Brúnið að utan á
pönnu. Steikið í ofni á 150°C þar til kjarnhiti
hefur náð 56°C. Hvílið í 10 mínútur og fjarlægið
sláturgarn. Skerið í sneiðar og berið fram.
Rósmarín lambasósa
Bein af einu læri (brúnuð í ofni )
1,5 l vatn
6 skalottlaukar saxaðir
5 hvítlauksgeirar saxaðir
3 dl rauðvín
2 gulrætur skornar í bita
2 sellerístilkar skornir í bita
lauf af 3 rósmaríngreinum
40 g smjör
safi úr 1 sítrónu
1 msk. hunang
30 ml púrtvín
sósujafnari og salt og pipar
Brúnið grænmeti létt í potti og bætið beinum og rauð
víni í. Sjóðið niður um helming og bætið vatni saman
við. Látið malla á vægum hita í 4-6 klst. Sigtið yfir í
annan pott og sjóðið niður um helming. Þykkið og
smakkið til með salti, sítrónu, hunangi og púrtvíni.
Pískið kalt smjör og út í sósuna áður en hún er borin fram.
Berið réttinn fram með smjörsteiktum kartöflum og
rótar grænmeti.
Smjörsteiktar kartöflur og grænmeti
½ box sveppir skornir í fernt
4 gulrætur skornar gróft
½ blómkálshaus skorinn í toppa
500 g nýjar íslenskar kartöflur
3 msk. olía
70 g smjör
5 hvítlauksgeirar skornir í helminga
2 stilkar garðablóðberg
Sjóðið kartöflur þar til meyrar. Kælið í köldu vatni
þar til alveg kaldar. Þerrið kartöflurnar á pappír og
notið spaða til að þrýsta ofan á þær og sprengja þær
lítillega. Brúnið grænmetið á vel heitri stórri pönnu
ásamt olíu, hvítlauk og blóðbergi. Bætið kartöflum
út í pönnuna og steikið lítillega á báðum hliðum,
bætið smjörinu í og leyfið því að freyða.
Saltið og piprið.
www.noatun.is
Fyllt lambalæri
með rósmarínsósu
Fyrir 6
2699 kr./kg
Lambalæri, úr
beinað
3198 kr./kg
Bakað
á staðnum
Bestir
Úr kjötborði
í kjöti