Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.12.2014, Page 34

Fréttatíminn - 12.12.2014, Page 34
Ö ll ve rð e ru b ir t m eð fy ri rv ar a u m p re n tv ill u r og /e ða m yn da br en gl . Helgartilboð! 5398 kr./kg Viðbót, innbakað hreindýrapaté 399 kr./stk. Jóla Yrja, 150 g 699 kr./stk. Jóla Brie, 250 g 599 kr./stk. Folies sælkerasulta, eplahlaup fyrir Brie og peruhlaup fyrir blámygluosta, 85 g 799 kr./stk. Folies sælkerasultur, 3 teg., 3x45 í pakka 3095 kr./pk. Nóa konfekt, 440 g 1098 kr./stk. Ostakaka m/ bláberjum eða hindberjum 1775 kr./pk. Lindor Milk, 275 g 4399 kr./pk. Nóa konfekt, 800 g 1599 kr./pk. Frey Finest Assorted Pralines, 205 g 2529 kr./pk. Anton Berg konfekt, 400 g 3598 kr./kg Nóatúns koníaksgrafinn lax 599 kr./stk. Kokkarnir, Chumberlandsósa, 180 g 598 kr./pk. Nóatúns Jólasíld, sérvalin, 300 g 2499 kr./pk. MS ostakarfa nr.1 Við ge rum m eira fy rir þig Fersk ir, úrbei nuð k júklig alæri 2299k r./kg 2659 kr./kg 1098 kr./stk. Skosk hamflett rjúpa 7998 kr./stk. Heil gæs, 4 kg 1198 kr./stk. Grillaður heill kjúklingur 449 kr./stk. Einstök uppskrift frá Nóatúni 398 kr./stk. Jólabrauð 498 kr./stk. 1899 kr./pk. Ömmu steikt laufabrauð, 15 stk. 498 kr./stk. 3998 kr./kg Húsavíkur úrb. hangilæri NÝTT Sérlagað ávaxtahlaup sem dregur fram það besta úr hverjum osti. H a m r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t Við gerum meira fyrir þig 1 stórt úrbeinað lambalæri Fylling 40 g saxaðar þurrkaðar apríkósur 20 g söxuð þurrkuð trönuber ½ laukur skorinn í teninga og léttsteiktur ½ box af Flúðasveppum saxaðir og steiktir 5 beikonsneiðar skornar í bita og steiktar 10 stk. ristaðar muldar pekanhnetur 1 tsk. broddkúmen 40 g spínat án stilka, léttsteikt 1 msk. brauðrasp 70 g geitaostur lauf af 3 blóðbergsgreinum salt og pipar Snyrtið lambalærið til. Saltið og piprið að utan og inn í. Takið allt steikta grænmetið ásamt beikoni og leyfið því að kólna. Blandið restinni af hráefni fyrir fyllinguna saman við grænmetið. Setjið inn í lærið og rúllið upp. Gott er að binda lærið aðeins upp með sláturgarni til að fyllingin haldist á sínum stað og kjötið haldist saman. Brúnið að utan á pönnu. Steikið í ofni á 150°C þar til kjarnhiti hefur náð 56°C. Hvílið í 10 mínútur og fjarlægið sláturgarn. Skerið í sneiðar og berið fram. Rósmarín lambasósa Bein af einu læri (brúnuð í ofni ) 1,5 l vatn 6 skalottlaukar saxaðir 5 hvítlauksgeirar saxaðir 3 dl rauðvín 2 gulrætur skornar í bita 2 sellerístilkar skornir í bita lauf af 3 rósmaríngreinum 40 g smjör safi úr 1 sítrónu 1 msk. hunang 30 ml púrtvín sósujafnari og salt og pipar Brúnið grænmeti létt í potti og bætið beinum og rauð­ víni í. Sjóðið niður um helming og bætið vatni saman við. Látið malla á vægum hita í 4-6 klst. Sigtið yfir í annan pott og sjóðið niður um helming. Þykkið og smakkið til með salti, sítrónu, hunangi og púrtvíni. Pískið kalt smjör og út í sósuna áður en hún er borin fram. Berið réttinn fram með smjörsteiktum kartöflum og rótar grænmeti. Smjörsteiktar kartöflur og grænmeti ½ box sveppir skornir í fernt 4 gulrætur skornar gróft ½ blómkálshaus skorinn í toppa 500 g nýjar íslenskar kartöflur 3 msk. olía 70 g smjör 5 hvítlauksgeirar skornir í helminga 2 stilkar garðablóðberg Sjóðið kartöflur þar til meyrar. Kælið í köldu vatni þar til alveg kaldar. Þerrið kartöflurnar á pappír og notið spaða til að þrýsta ofan á þær og sprengja þær lítillega. Brúnið grænmetið á vel heitri stórri pönnu ásamt olíu, hvítlauk og blóðbergi. Bætið kartöflum út í pönnuna og steikið lítillega á báðum hliðum, bætið smjörinu í og leyfið því að freyða. Saltið og piprið. www.noatun.is Fyllt lambalæri með rósmarínsósu Fyrir 6 2699 kr./kg Lambalæri, úr beinað 3198 kr./kg Bakað á staðnum Bestir Úr kjötborði í kjöti
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.