Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.12.2014, Síða 34

Fréttatíminn - 12.12.2014, Síða 34
Ö ll ve rð e ru b ir t m eð fy ri rv ar a u m p re n tv ill u r og /e ða m yn da br en gl . Helgartilboð! 5398 kr./kg Viðbót, innbakað hreindýrapaté 399 kr./stk. Jóla Yrja, 150 g 699 kr./stk. Jóla Brie, 250 g 599 kr./stk. Folies sælkerasulta, eplahlaup fyrir Brie og peruhlaup fyrir blámygluosta, 85 g 799 kr./stk. Folies sælkerasultur, 3 teg., 3x45 í pakka 3095 kr./pk. Nóa konfekt, 440 g 1098 kr./stk. Ostakaka m/ bláberjum eða hindberjum 1775 kr./pk. Lindor Milk, 275 g 4399 kr./pk. Nóa konfekt, 800 g 1599 kr./pk. Frey Finest Assorted Pralines, 205 g 2529 kr./pk. Anton Berg konfekt, 400 g 3598 kr./kg Nóatúns koníaksgrafinn lax 599 kr./stk. Kokkarnir, Chumberlandsósa, 180 g 598 kr./pk. Nóatúns Jólasíld, sérvalin, 300 g 2499 kr./pk. MS ostakarfa nr.1 Við ge rum m eira fy rir þig Fersk ir, úrbei nuð k júklig alæri 2299k r./kg 2659 kr./kg 1098 kr./stk. Skosk hamflett rjúpa 7998 kr./stk. Heil gæs, 4 kg 1198 kr./stk. Grillaður heill kjúklingur 449 kr./stk. Einstök uppskrift frá Nóatúni 398 kr./stk. Jólabrauð 498 kr./stk. 1899 kr./pk. Ömmu steikt laufabrauð, 15 stk. 498 kr./stk. 3998 kr./kg Húsavíkur úrb. hangilæri NÝTT Sérlagað ávaxtahlaup sem dregur fram það besta úr hverjum osti. H a m r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t Við gerum meira fyrir þig 1 stórt úrbeinað lambalæri Fylling 40 g saxaðar þurrkaðar apríkósur 20 g söxuð þurrkuð trönuber ½ laukur skorinn í teninga og léttsteiktur ½ box af Flúðasveppum saxaðir og steiktir 5 beikonsneiðar skornar í bita og steiktar 10 stk. ristaðar muldar pekanhnetur 1 tsk. broddkúmen 40 g spínat án stilka, léttsteikt 1 msk. brauðrasp 70 g geitaostur lauf af 3 blóðbergsgreinum salt og pipar Snyrtið lambalærið til. Saltið og piprið að utan og inn í. Takið allt steikta grænmetið ásamt beikoni og leyfið því að kólna. Blandið restinni af hráefni fyrir fyllinguna saman við grænmetið. Setjið inn í lærið og rúllið upp. Gott er að binda lærið aðeins upp með sláturgarni til að fyllingin haldist á sínum stað og kjötið haldist saman. Brúnið að utan á pönnu. Steikið í ofni á 150°C þar til kjarnhiti hefur náð 56°C. Hvílið í 10 mínútur og fjarlægið sláturgarn. Skerið í sneiðar og berið fram. Rósmarín lambasósa Bein af einu læri (brúnuð í ofni ) 1,5 l vatn 6 skalottlaukar saxaðir 5 hvítlauksgeirar saxaðir 3 dl rauðvín 2 gulrætur skornar í bita 2 sellerístilkar skornir í bita lauf af 3 rósmaríngreinum 40 g smjör safi úr 1 sítrónu 1 msk. hunang 30 ml púrtvín sósujafnari og salt og pipar Brúnið grænmeti létt í potti og bætið beinum og rauð­ víni í. Sjóðið niður um helming og bætið vatni saman við. Látið malla á vægum hita í 4-6 klst. Sigtið yfir í annan pott og sjóðið niður um helming. Þykkið og smakkið til með salti, sítrónu, hunangi og púrtvíni. Pískið kalt smjör og út í sósuna áður en hún er borin fram. Berið réttinn fram með smjörsteiktum kartöflum og rótar grænmeti. Smjörsteiktar kartöflur og grænmeti ½ box sveppir skornir í fernt 4 gulrætur skornar gróft ½ blómkálshaus skorinn í toppa 500 g nýjar íslenskar kartöflur 3 msk. olía 70 g smjör 5 hvítlauksgeirar skornir í helminga 2 stilkar garðablóðberg Sjóðið kartöflur þar til meyrar. Kælið í köldu vatni þar til alveg kaldar. Þerrið kartöflurnar á pappír og notið spaða til að þrýsta ofan á þær og sprengja þær lítillega. Brúnið grænmetið á vel heitri stórri pönnu ásamt olíu, hvítlauk og blóðbergi. Bætið kartöflum út í pönnuna og steikið lítillega á báðum hliðum, bætið smjörinu í og leyfið því að freyða. Saltið og piprið. www.noatun.is Fyllt lambalæri með rósmarínsósu Fyrir 6 2699 kr./kg Lambalæri, úr beinað 3198 kr./kg Bakað á staðnum Bestir Úr kjötborði í kjöti
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.