Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.12.2014, Side 99

Fréttatíminn - 12.12.2014, Side 99
lÍs en ku ALPARNIR s Faxafeni 8 // 108 Reykjavík Sími 534 2727 // www.alparnir.is Góðar jólagjafir www.alparnir.is • Svigskíði • Fjallaskíði • Gönguskíði • Snjóbretti Tökum notaðan skíða- og brettabúnað upp í nýjan Lúffur og hanskar á börn og fullorðna, verð frá kr. 3.995 Frábært úrval af dúnjökkum, verð frá kr. 19.995 Húfur, verð frá kr. 6.995 100% merine ullarfatnaður á alla fjölskylduna, verð frá kr. 5.995 Fjölbreytt úrval af bakpokum frá SALOMON, LOWE, ALPINE og PINGUIN Mikið úrval af svefnpokum frá PINGUIN og ROBENS Góða gæði Betra verð ✓ ✓ 20% jólaafsláttur af bakpokum jólatilboð 20% afsl. Aðferð: 1. Búið til einfalt sykursíróp úr sykrinum með því að sjóða hann í smá vatni. Blandið saman sykursírópinu og viskíinu. 2. Fyllið upp með kaffi og skiljið eftir um það bil þumlung fyrir rjómann. 3. Hrærið öllu saman 4. Hristið rjómann í hristara. Athugið að rjóminn á að vera mjög létt þeyttur og leka vel. 5. Þetta er lykilatriði. Hellið rjómanum yfir öfuga skeið og látið hann fljóta ofan á drykknum. Það er gríðarlega mikilvægt að rjóminn sé ekki þeyttur, bara létt hristur. Rjóminn á að fljóta ofan á allan tímann svo það komi rétt magn af drykk og rjóma við hvern sopa. Írskt jólakaffi K af f ikokteill inn Ir -ish Coffee varð til á dögum flugbátanna. Eðli málsins samkvæmt lentu flugbátarnir á sjónum og svo þurfti að ferja far- þegana með bátum í land og sú ferð var oft á tíðum köld og blaut. Sagan segir að kokteillinn hafi í fyrsta sinn verið blandaður eitt kalt vetrarkvöld árið 1940 þegar farþegar með Pan Am flugbáti lentu í Fo- yneshöfn við strendur Ír- lands. Til að koma hita í kropp farþeganna eftir báts- ferðina ákvað barþjónn flug- hafnarinnar, Joseph Sher- idan, að að setja viskí út í kaffið. Þegar hann var svo spurður hvort kaffið væri „Brazilian Coffee“ svaraði hann að bragði; nei, þetta er „Irish Coffee“ og nafn- ið var komið. Hann hitti naglann á höfuðið blessað- ur því fátt er betra á köldu vetrarkvöldi en funheitur Irish Coffee. Hráefni: 1 msk dökkur musca- vadi sykur (óunninn púðursykur) eða annar dökkur sykur 30 ml Jam- eson írskt viskí Bragðmikið og vel fyllt kaffi, helst pressu- könnukaffi Létthristur rjómi 100 matur & vín Helgin 12.-14. desember 2014
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.