Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.12.2014, Síða 99

Fréttatíminn - 12.12.2014, Síða 99
lÍs en ku ALPARNIR s Faxafeni 8 // 108 Reykjavík Sími 534 2727 // www.alparnir.is Góðar jólagjafir www.alparnir.is • Svigskíði • Fjallaskíði • Gönguskíði • Snjóbretti Tökum notaðan skíða- og brettabúnað upp í nýjan Lúffur og hanskar á börn og fullorðna, verð frá kr. 3.995 Frábært úrval af dúnjökkum, verð frá kr. 19.995 Húfur, verð frá kr. 6.995 100% merine ullarfatnaður á alla fjölskylduna, verð frá kr. 5.995 Fjölbreytt úrval af bakpokum frá SALOMON, LOWE, ALPINE og PINGUIN Mikið úrval af svefnpokum frá PINGUIN og ROBENS Góða gæði Betra verð ✓ ✓ 20% jólaafsláttur af bakpokum jólatilboð 20% afsl. Aðferð: 1. Búið til einfalt sykursíróp úr sykrinum með því að sjóða hann í smá vatni. Blandið saman sykursírópinu og viskíinu. 2. Fyllið upp með kaffi og skiljið eftir um það bil þumlung fyrir rjómann. 3. Hrærið öllu saman 4. Hristið rjómann í hristara. Athugið að rjóminn á að vera mjög létt þeyttur og leka vel. 5. Þetta er lykilatriði. Hellið rjómanum yfir öfuga skeið og látið hann fljóta ofan á drykknum. Það er gríðarlega mikilvægt að rjóminn sé ekki þeyttur, bara létt hristur. Rjóminn á að fljóta ofan á allan tímann svo það komi rétt magn af drykk og rjóma við hvern sopa. Írskt jólakaffi K af f ikokteill inn Ir -ish Coffee varð til á dögum flugbátanna. Eðli málsins samkvæmt lentu flugbátarnir á sjónum og svo þurfti að ferja far- þegana með bátum í land og sú ferð var oft á tíðum köld og blaut. Sagan segir að kokteillinn hafi í fyrsta sinn verið blandaður eitt kalt vetrarkvöld árið 1940 þegar farþegar með Pan Am flugbáti lentu í Fo- yneshöfn við strendur Ír- lands. Til að koma hita í kropp farþeganna eftir báts- ferðina ákvað barþjónn flug- hafnarinnar, Joseph Sher- idan, að að setja viskí út í kaffið. Þegar hann var svo spurður hvort kaffið væri „Brazilian Coffee“ svaraði hann að bragði; nei, þetta er „Irish Coffee“ og nafn- ið var komið. Hann hitti naglann á höfuðið blessað- ur því fátt er betra á köldu vetrarkvöldi en funheitur Irish Coffee. Hráefni: 1 msk dökkur musca- vadi sykur (óunninn púðursykur) eða annar dökkur sykur 30 ml Jam- eson írskt viskí Bragðmikið og vel fyllt kaffi, helst pressu- könnukaffi Létthristur rjómi 100 matur & vín Helgin 12.-14. desember 2014
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.