Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.12.2014, Side 101

Fréttatíminn - 12.12.2014, Side 101
102 matur & vín Helgin 12.-14. desember 2014 Jóhann Helgi Jóhannsson opnaði veitingastaðinn Restó á Rauðarárstíg á dögunum. Hann starfaði áður í Ostabúðinni og á Við tjörnina. Ljósmynd/Hari  Veitingastaðir restó er nýr staður þar sem madonna Var áður Jói sýnir meistaratakta á Rauðarárstíg Jóhann Helgi Jóhannsson eldaði frábæra fiskrétti í há- deginu í Ostabúðinni á Skóla- vörðustíg um tólf ára skeið. Nú hefur hann opnað eigin veitingastað, Restó, á Rauðar- árstíg þar sem meistaratakt- arnir fá áfram að njóta sín. Jói færir okkur hér uppskrift að girnilegri blálöngu. Laugardagstilboð – á völdum servéttum og kertum Rekstrarvörur - vinna með þér Réttarhálsi 2 • 110 Reykjavík Sími: 520 6666 • sala@rv.is • rv.is Opið laugardaga kl. 10-16 Nýir o g fallegi r haus t- og vetrar litir í s ervétt um og ker tum ® Hægt að panta á www.rit.is Bækurnar fást í bókaverslunum og garðvöruverslunum. Belgjurtabókin kemur út í byrjun desember. Fossheiði 1 – 800 Selfoss Sími 578-4800 Tvær grænar í jólapakkann þ etta er fiskistaður með val-kostum fyrir þá sem vilja kjöt eða grænmeti. Hér eiga allir að geta fundið eitthvað við sitt hæfi,“ segir Jóhann Helgi Jóhanns- son kokkur sem opnaði á dögunum veitingastaðinn Restó ásamt konu sinni, Ragnheiði Helen Eðvarð- sdóttur. Restó er á Rauðarárstíg 27 þar sem veitingastaðurinn Mad- onna var starfræktur í 27 ár. Jóhann hefur eldað í Ostabúðinni við Skólavörðustíg undanfarin tólf ár og átti sinn þátt í að gera hádegis- eldhúsið þar vinsælt. Áður starfaði hann með Rúnari Marvinssyni á Við Tjörnina og á Primavera. „Það lá beint við að halla sér að fiskinum á Restó. Ég er búinn að elda fisk í hádeginu í Ostabúðinni um árabil og í gamla daga var ég í tíu ár hjá Rúnari Marvins. Það væri því galið ef maður er búinn að gera eitthvað nánast alla starfsævina og telur sig orðinn þokkalegan í að fara að svissa um og gera eitthvað ann- að,“ segir Jói léttur í bragði. Hann kveðst vera alinn upp í sveit og það hafi freistað sín að vinna fyr- ir sjálfan sig. „Þetta hefur eiginlega gengið vonum framar. Við höfum samt farið frekar rólega – erum til dæmis ekkert búin að auglýsa. Það er dálítið síðan maður vann í a la carte eldhúsi og betra að fara varlega og gera þetta ágætlega. Ég er náttúrlega orðinn rígfullorðinn,“ segir Jói sem er 46 ára. Stemningin á Restó er hlýleg og viðmótið vinalegt. „Við leggjum upp úr því að hafa þetta heimilislegt og persónulegt,“ segir Jói sem er enn sem komið er eini kokkurinn á staðnum. Ragnheiður kona hans er kennari á daginn en starfar á Restó á kvöldin og um helgar. „Það hjálp- ast allir það. Þetta gerist ekki með því að maður fari og kaupi jakkaföt á sig og pels handa konunni,“ segir Jói á Restó. Höskuldur Daði Magnússon hdm@frettatiminn.is Hvítlauksristuð blálanga með engifer og villisveppum Fyrir 4 7-800 g blálanga 2 hvítlauksrif 2 msk ólífuolía Söxuð steinselja Merjið hvítlauk saman við ólífuolíuna og steinseljuna og veltið fiskinum upp úr blöndunni. Steikið á vel heitri pönnu. Salt og pipar. Sósa 1 hvítlauksrif, saxað 1/2 rauðlaukur, saxaður 2 tsk engifer, saxað 1/2 bolli villisveppir, lagðir í bleyti Skvetta af púrtvíni eða rauðvíni, má sleppa 1 tsk tómatkraftur 2 dl fiskisoð, eða vatn og kraftur 1 dl rjómi 1 msk smjör Svitið rauðlauk, hvítlauk og engifer í olíu. Bætið öllu út í nema smjörinu og sjóðið uns fer að þykkna aðeins. Þegar fiskurinn er steiktur er hann tekinn af pönnunni og sósan sett á hana og soðið upp á henni, smjörinu hrært saman við og kryddað til með salti og pipar. Borið fram með hverju sem vill; kartöflum, hrísgrjónum, salati, soðnu eða bökuðu grænmeti.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.