Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.12.2014, Page 101

Fréttatíminn - 12.12.2014, Page 101
102 matur & vín Helgin 12.-14. desember 2014 Jóhann Helgi Jóhannsson opnaði veitingastaðinn Restó á Rauðarárstíg á dögunum. Hann starfaði áður í Ostabúðinni og á Við tjörnina. Ljósmynd/Hari  Veitingastaðir restó er nýr staður þar sem madonna Var áður Jói sýnir meistaratakta á Rauðarárstíg Jóhann Helgi Jóhannsson eldaði frábæra fiskrétti í há- deginu í Ostabúðinni á Skóla- vörðustíg um tólf ára skeið. Nú hefur hann opnað eigin veitingastað, Restó, á Rauðar- árstíg þar sem meistaratakt- arnir fá áfram að njóta sín. Jói færir okkur hér uppskrift að girnilegri blálöngu. Laugardagstilboð – á völdum servéttum og kertum Rekstrarvörur - vinna með þér Réttarhálsi 2 • 110 Reykjavík Sími: 520 6666 • sala@rv.is • rv.is Opið laugardaga kl. 10-16 Nýir o g fallegi r haus t- og vetrar litir í s ervétt um og ker tum ® Hægt að panta á www.rit.is Bækurnar fást í bókaverslunum og garðvöruverslunum. Belgjurtabókin kemur út í byrjun desember. Fossheiði 1 – 800 Selfoss Sími 578-4800 Tvær grænar í jólapakkann þ etta er fiskistaður með val-kostum fyrir þá sem vilja kjöt eða grænmeti. Hér eiga allir að geta fundið eitthvað við sitt hæfi,“ segir Jóhann Helgi Jóhanns- son kokkur sem opnaði á dögunum veitingastaðinn Restó ásamt konu sinni, Ragnheiði Helen Eðvarð- sdóttur. Restó er á Rauðarárstíg 27 þar sem veitingastaðurinn Mad- onna var starfræktur í 27 ár. Jóhann hefur eldað í Ostabúðinni við Skólavörðustíg undanfarin tólf ár og átti sinn þátt í að gera hádegis- eldhúsið þar vinsælt. Áður starfaði hann með Rúnari Marvinssyni á Við Tjörnina og á Primavera. „Það lá beint við að halla sér að fiskinum á Restó. Ég er búinn að elda fisk í hádeginu í Ostabúðinni um árabil og í gamla daga var ég í tíu ár hjá Rúnari Marvins. Það væri því galið ef maður er búinn að gera eitthvað nánast alla starfsævina og telur sig orðinn þokkalegan í að fara að svissa um og gera eitthvað ann- að,“ segir Jói léttur í bragði. Hann kveðst vera alinn upp í sveit og það hafi freistað sín að vinna fyr- ir sjálfan sig. „Þetta hefur eiginlega gengið vonum framar. Við höfum samt farið frekar rólega – erum til dæmis ekkert búin að auglýsa. Það er dálítið síðan maður vann í a la carte eldhúsi og betra að fara varlega og gera þetta ágætlega. Ég er náttúrlega orðinn rígfullorðinn,“ segir Jói sem er 46 ára. Stemningin á Restó er hlýleg og viðmótið vinalegt. „Við leggjum upp úr því að hafa þetta heimilislegt og persónulegt,“ segir Jói sem er enn sem komið er eini kokkurinn á staðnum. Ragnheiður kona hans er kennari á daginn en starfar á Restó á kvöldin og um helgar. „Það hjálp- ast allir það. Þetta gerist ekki með því að maður fari og kaupi jakkaföt á sig og pels handa konunni,“ segir Jói á Restó. Höskuldur Daði Magnússon hdm@frettatiminn.is Hvítlauksristuð blálanga með engifer og villisveppum Fyrir 4 7-800 g blálanga 2 hvítlauksrif 2 msk ólífuolía Söxuð steinselja Merjið hvítlauk saman við ólífuolíuna og steinseljuna og veltið fiskinum upp úr blöndunni. Steikið á vel heitri pönnu. Salt og pipar. Sósa 1 hvítlauksrif, saxað 1/2 rauðlaukur, saxaður 2 tsk engifer, saxað 1/2 bolli villisveppir, lagðir í bleyti Skvetta af púrtvíni eða rauðvíni, má sleppa 1 tsk tómatkraftur 2 dl fiskisoð, eða vatn og kraftur 1 dl rjómi 1 msk smjör Svitið rauðlauk, hvítlauk og engifer í olíu. Bætið öllu út í nema smjörinu og sjóðið uns fer að þykkna aðeins. Þegar fiskurinn er steiktur er hann tekinn af pönnunni og sósan sett á hana og soðið upp á henni, smjörinu hrært saman við og kryddað til með salti og pipar. Borið fram með hverju sem vill; kartöflum, hrísgrjónum, salati, soðnu eða bökuðu grænmeti.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.