Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.12.2014, Side 102

Fréttatíminn - 12.12.2014, Side 102
Bökunarráð: n Þegar súkkulaði er brætt yfir vatnsbaði þarf að gæta þess að hvorki vatn né gufa komist í súkkul- aðið því þá getur það farið í kekki. Ef það gerist getur dugað að setja te- skeið af bragðlítilli olíu út í og hræra þar til blandan verður slétt. n Ef kaka er föst í formi eftir bakstur er gott að láta formið standa á röku viskastykki eða dagblaði þar til kakan losnar. n Kökukefli er ef til vill ekki til á öllum heimilum og því er hægt að grípa til þess ráðs að nota vínflösku til að fletja út deig. Útkoman verður sú sama. n Kælið smákökudeig í ísskáp í að minnsta kosti fjóra klukkutíma, en gjarnan í tvo sólarhringa. Með því að geyma deigið í kæli kemur smjör- bragðið betur fram. Á aðventunni getur verið ágætt að eiga deig í plastfilmu og baka á hverjum degi splunkunýjar smákökur, en þær eru jú bestar þannig. n Notið egg við stofuhita. Flest vitum við að betra er að nota smjör við stofuhita og það sama á við um eggin. Köld egg gera það að verkum að þau þeytast ekki nægilega vel. Ef eggin eru tekin beint úr ísskápnum er gott að láta þau liggja í skál með heitu vatni í 10-15 mínútur. Helgin 12.-14. desember 2014 matur & vín 103 Eldhúsráð: n Skata er ómissandi hluti af jólunum, hjá sumum að minnsta kosti, en flest getum við verið sammála um það að skötulyktin er ekki velkomin á aðfangadag. Til að losna við fnykinn er tilvalið að sjóða saman appelsínubörk og negul. Jólailmur tekur þá við af skötulyktinni. n Möndlugrautur er til í ýmsum út- færslum. Til að koma í veg fyrir að sjóði upp úr grautnum skal leggja trésleif yfir pottinn, en þá sýður síður upp úr honum. n Uppvaskið safnast upp sem aldrei fyrr yfir jólahátíðina. Til að þrífa matarafganga úr eldföstum mótum úr gleri er tilvalið að búa til kúlu úr álpappír, dýfa henni ofan í sápuvatn og nota hana til að skrúbba óhreinindin burt. n Ef jólaísinn er of frosinn til að hægt sé að ná honum úr boxinu eða forminu er ekki ráðlagt að setja boxið í heitt vatn því þá bráðnar ísinn of mikið. Mun betra er að nota kalt vatn, en það gerir sama gagn og ísinn heldur sér betur. Húsráð sem nýtast vel yfir jólahátíðina
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.