Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.12.2014, Page 102

Fréttatíminn - 12.12.2014, Page 102
Bökunarráð: n Þegar súkkulaði er brætt yfir vatnsbaði þarf að gæta þess að hvorki vatn né gufa komist í súkkul- aðið því þá getur það farið í kekki. Ef það gerist getur dugað að setja te- skeið af bragðlítilli olíu út í og hræra þar til blandan verður slétt. n Ef kaka er föst í formi eftir bakstur er gott að láta formið standa á röku viskastykki eða dagblaði þar til kakan losnar. n Kökukefli er ef til vill ekki til á öllum heimilum og því er hægt að grípa til þess ráðs að nota vínflösku til að fletja út deig. Útkoman verður sú sama. n Kælið smákökudeig í ísskáp í að minnsta kosti fjóra klukkutíma, en gjarnan í tvo sólarhringa. Með því að geyma deigið í kæli kemur smjör- bragðið betur fram. Á aðventunni getur verið ágætt að eiga deig í plastfilmu og baka á hverjum degi splunkunýjar smákökur, en þær eru jú bestar þannig. n Notið egg við stofuhita. Flest vitum við að betra er að nota smjör við stofuhita og það sama á við um eggin. Köld egg gera það að verkum að þau þeytast ekki nægilega vel. Ef eggin eru tekin beint úr ísskápnum er gott að láta þau liggja í skál með heitu vatni í 10-15 mínútur. Helgin 12.-14. desember 2014 matur & vín 103 Eldhúsráð: n Skata er ómissandi hluti af jólunum, hjá sumum að minnsta kosti, en flest getum við verið sammála um það að skötulyktin er ekki velkomin á aðfangadag. Til að losna við fnykinn er tilvalið að sjóða saman appelsínubörk og negul. Jólailmur tekur þá við af skötulyktinni. n Möndlugrautur er til í ýmsum út- færslum. Til að koma í veg fyrir að sjóði upp úr grautnum skal leggja trésleif yfir pottinn, en þá sýður síður upp úr honum. n Uppvaskið safnast upp sem aldrei fyrr yfir jólahátíðina. Til að þrífa matarafganga úr eldföstum mótum úr gleri er tilvalið að búa til kúlu úr álpappír, dýfa henni ofan í sápuvatn og nota hana til að skrúbba óhreinindin burt. n Ef jólaísinn er of frosinn til að hægt sé að ná honum úr boxinu eða forminu er ekki ráðlagt að setja boxið í heitt vatn því þá bráðnar ísinn of mikið. Mun betra er að nota kalt vatn, en það gerir sama gagn og ísinn heldur sér betur. Húsráð sem nýtast vel yfir jólahátíðina
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.