Fréttatíminn


Fréttatíminn - 05.06.2015, Blaðsíða 52

Fréttatíminn - 05.06.2015, Blaðsíða 52
52 matur & vín Helgin 5.-7. júní 2015 DrainLine niðurfallsrennur Tilboð 66.900 Hitastýrð sturtu blöndunar- tæki með höfuð- og handúðara með nuddi. Háþrýstidælur, ryk- og vatnssugur - á sumartilboði C130.1-6 X-tra háþrýstidæla Fyrir þá sem vilja aðeins öflugri háþrýstidælu. Vnr. 128470251 C120.6-6 háþrýstidæla Handhæg og nett háþrýstidæla, fyrir öll minni verk. Vnr. 128470359 E140.3-9 X-tra háþrýstidæla Öflug dæla fyrir þá kröfuhörðu. Á húsið, bílinn og stéttina. Vnr. 128470505 P150.2-10 X-tra háþrýstidæla Þessi er kraftmikil og hentar fyrir minni fyrirtæki, bændur, stóra bíla, vinnuvélar o.fl. Vnr. 128470132 Buddy II 12 Lítil og nett ryk- og vatnssuga Vnr. 18451119 Buddy II 18 Öflug ryk- og vatnssuga. 18 lítra tankur. Vnr. 18451134 Tilboð frá 10.875kr. Réttarhálsi 2 • 110 Reykjavík Sími: 520 6666 • sala@rv.is • rv.is Rekstrarvörur - vinna með þér Rekstrarvörur – fyrir þig og þinn vinnustað „Við ætlum að prufukeyra um helgina og opna staðinn í næstu viku,“ segir Loftur H. Loftsson, rekstrarstjóri Bjórgarðsins, sem opnaður verður í næstu viku á Fosshótel við Höfðatorg. Í Bjórgarðinum verður mesta úrval bjórs á krana á landinu, alls 22 tegundir. Þar af eru tveir nítró-kranar. Auk þess verður afar fjölbreytt úrval af bjór í flöskum. Úrvalið verður síbreytilegt en meðal áhugaverðra bjóra á krana í Bjórgarðinum fyrsta kastið verður Blushing Monk frá Fo- unders, Jack Hammer frá Brew- dog og By Udder Means frá To Öl. Mesta athygli vekja þó tveir bjórar frá sænska brugghúsinu Omnipollo, annars vegar Leon en ekki síður hinn kunni Ne- buchadnezzar sem er IPA-bjór. Bjórar frá Omnipollo hafa ekki áður fengist á krana á Íslandi. Hægt er að kynna sér úrvalið á staðnum á heimasíðunni bjorg- ardurinn.is og þar verður líka til- kynnt hvenær staðurinn verður opnaður. Bjórgarðurinn opnar í næstu viku Loftur H. Loftsson er hæstánægð- ur með stærstu bjórdælu landsins, 22 krana, sem tekin verður í gagnið á Bjórgarðinum í næstu viku. Ljósmynd/Hari  Bjór Freki nr. 33 er Fyrsti íslenski villigerjaði Bjórinn Svara kröfum um fjölbreyttari bjóra og sérstakari stíla Valgeir Valgeirsson og Árni Long í Borg brugghúsi hafa bruggað fyrsta íslenska bjórinn sem er að öllu leyti gerjaður með villigeri. Hann kallast Freki og er kominn í Vínbúðirnar. Valgeir segir að bjórmenningin hér litist af því sem er að gerast í Bandaríkjunum. v ið erum ánægðir með útkomuna og þetta lofar góðu upp á fram- haldið,“ segir Valgeir Valgeirs- son, bruggmeistari í Borg brugghúsi. Valgeir og félagar voru að senda frá sér annan sumarbjór ársins og kallast hann Freki nr. 33. Um er að ræða einstakan bjór í ís- lenskri bjórsögu því Freki er að öllu leyti gerjaður með villi- geri - nánar tiltekið gernum brettanomyces, eða brett. Gerinn er eftirsóttur meðal bjóráhugamanna um þessar mundir en hann gefur frá sér afgerandi karakter sem kannski má best lýsa sem „fönkí“. Fyrr á árinu kynnti Borg fyrsta villi- gerjaða bjórinn til leiks, páskabjórinn Þorlák nr. 31, en hann var aðeins að hluta til gerjaður með brett, en að öðru leiti með saison- ölgeri. Að öðru leyti er Freki í bandarískum IPA stíl, þurrhuml- aður, ferskur og ríkur af ávaxtatónum. Valgeir segir að villiger sé alla jafna óhefðbundið ger til að nota við ölgerð en njóti nú mikilla vinsælda úti í heimi. „Við fylgjum ákveðnum trendum utan úr heimi. Bjórmenningin hér litast auðvitað af því sem er að gerast þar, og fyrst og fremst í Bandaríkjunum. Við reynum að svara kröf- um um meiri fjölbreytni og sérstakari stíla sem nú eru uppi.“ Eins og með aðra IPA- bjóra Borgar vísar nafnið í úlf. Freki var annar af úlfum Óðins og er um hann ritað í Snorra-Eddu. Úlf- arnir Freki og Geri fara um heim allan og safna upplýsingum fyrir Óðinn og éta svo allan mat hans. Það gerir hinsvegar lítið til þar sem Óðinn lifði á miði. Valgeir og Árni Long, bruggmeist- arar Borgar, segja að Freka sé best notið í sumar og sól. Þá eiga ostarnir að vera harðir; þroskaður gouda og parmigiano reggiano svo dæmi séu tekin. „Sjávarréttirnir mega gjarnan koma í skel; til dæmis humar, hörpu- skel og krabbi. Og salötin eiga að vera með ríkri edik dressingu,“ segja þeir félagar. Valgeir Valgeirsson og Árni Long í Borg brugghúsi eru ánægðir með Freka nr. 33 sem kominn er í Vínbúðirnar. Ljósmynd/Hari
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.