Fréttatíminn


Fréttatíminn - 06.03.2015, Side 53

Fréttatíminn - 06.03.2015, Side 53
Helgin 19.-21. september 2014 matur & vín 53 Ómissandi E N N E M M / S ÍA / N M 4 18 5 0 Hrein íslensk náttúruafurð ms.is Páskabjórinn er kominn í sölu í Vínbúðunum þó enn séu nokkrar vikur til páska. Fjölmargir íslenskir bjórar eru í boði venju samkvæmt auk páskaöls frá Tuborg. Auk þess er nú komið í Vínbúðirnar páskaöl frá frændum okkar í Færeyjum, Föroya Páskabryggj. Um er að ræða flottan pilsner að þýskum sið með karamellu, malti og hunangstónum. Hann er 5,8% að styrkleika. Færeyski páskabjórinn fæst í 33 cl flöskum og kostar hver þeirra 361 krónu sem er ódýrara en flestir af íslensku páskabjórunum. Það er líka athyglisvert að færeyski bjórinn er enn seldur í gamaldags glerflöskum, eins og notaðar voru hér á landi á árum áður. Þær eru mun þykkari og voldugri en nútíma flöskurnar – og vekja upp gamlar og góðar minn- ingar. Huggulegt páskaöl frá Færeyjum Flankasteik er afar góður biti af nautakjöti og það ætti að vera hægt að útvega hana hjá slátrara, en bitinn er af neðanverðum kviðvegg nautsins og er þunnur og trefjaríkur. Flankasteik er oftast elduð í heilu lagi á grilli eða í ofni og síðan skorin í sneiðar þegar hún er borin á borð. Hér er uppskrift að flankasteik með hunangi og chilli sem er tilvalin sunnudagssteik. Eldamennskan er einföld og útkoman afar bragðgóð. Hráefni: 2 tsk ólífuolía 2 tsk saxaður hvítlaukur ½ tsk kúmen, malað Maldon salt 1 ½ msk chilisósa 1 msk hunang 1 msk ferskur límónusafi 1 msk rifinn límónubörkur 500 g flankasteik Settu ofngrind ofarlega í ofninn og settu grillið á. Settu álpappír í botn- inn á stórri ofnskúffu. Blandaðu saman 1 tsk af olíunni, hvít- lauknum, kúmeninu og ½ tsk af salti í litlum potti og settu á helluna yfir meðalháan hita. Hrærðu stöku sinnum í blöndunni, eða þar til hvítlaukinn er ljósbrúnn á litinn, u.þ.b. 2 mín- útur. Bættu chillisós- unni saman við ásamt hunanginu og leyfðu öllu að hitna vel í u.þ.b. 1 mínútu. Taktu pottinn af hellunni og hrærðu límónusafanum og berk- inum saman við. Nuddaðu steikina með afganginum af olíunni og saltinu. Settu steikina í ofnskúffuna og undir grillið í ofnin- Hunangs-chilli flankasteik um. Snúðu steikinni einu sinni við, en hún ætti að eldast í u.þ.b. 3 mín- útur á hvorri hlið ef þú vilt hafa hana „medium rare“. Helltu blöndunni yfir steikina og stingdu henni aftur í smástund undir grillið eða þar til loftbólur myndast og blandan fer að dökkna, í 1 til 2 mínútur. Settu steikina á skurð- arbretti og leyfðu henni að standa í 5 mínútur áður en þú skerð hana í sneiðar og berð fram.

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.