Fréttatíminn - 17.07.2015, Page 39
Helgin 17.-19. júlí 2015
Nýtt
Bertolli viðbit er framleitt úr hágæða ólífuolíu.
Það er alltaf mjúkt og auðvelt að smyrja.
Í Bertolli er mjúk fita og fitusýrur sem taldar eru
heppilegri fyrir hjarta- og æðakerfi en hörð fita.
BERTOLLI
Af matarborði Miðjarðarhafsins
BERTOLLI
Af matarborði Miðjarðarhafsins
Hráskinkuvafinn aspas Bruchetta með krydduðum rjómaosti og pestói
Carpaccio með valhnetu-vinaigrette og klettasalati Grafið lamb
með hindberja-vinaigrette og geitaosti Villibráðar-paté með papriku-
mauki Bruchetta með tvíreyk-
tu hangikjöti, bal- samrauðlauk
og piparrótarsósu Bruchet-
ta með hráskinku, balsam og
grill uðu Miðjarðar- h a f s g ræn-
meti Krabba- s a l a t
ferskum kryddjurtum í brauðbolla
Bruchetta með Miðjarðar-
hafs-tapende Risa- rækja á
spjóti með peppadew Silunga hrogn með japönsku majónesi sin-
nepsrjóma-osti á bruchettu Birkireykt-ur lax á bruchettu með alioli,
grillaðri papriku og fetaosti Hörpuskeljar, 3 smáar á spjóti m/kryddjur-
taídýfu Frönsk súkkulaðikaka m/rjóma og ferskum berjum Vanillufyll-
tar vatnsdeigsbollur Súkkulaðiskeljar með jarðarberjum Kjúklingur-
satay á spjóti með ídýfu Teryaki-lamb á spjóti Risahörpuskel
maríneruð á pinna Túnfiskur í sesamhjúp á spjóti m/soja-engiferídýfu
Sími 511 8090 • www.yndisauki.is
Möndlu Mix og Kasjú Kurl
er ekki bara hollt snakk. Líka
gott í salatið. Hollt og gott
frá Yndisauka.
Fæst í: Hagkaupum, Heilsuhúsunum,
Melabúðinni, Fjarðarkaup,
Þín verslun Seljabraut, Kjöthöllinni,
Hreyfingu, Garðheimum, Mosfellsbakaríi
og Bakaríinu við brúna Akureyri.
Grillaður ananas - með
vanilluís og viskísýrópi
Uppskirft:
1 stk. skrældur ananas
1 hluti hlynsíróp
1 hluti viskí
vanilluís
Aðferð:
Ananasinn skorinn í 2 cm
þykkar sneiðar og kjarninn
fjarlægður. Sneiðarnar
grillaðar þar til fallegar
grillrendur eru komnar
á þær. Þá er ananasinn tek-
inn og velt upp úr blöndu
af viskíi og hlynsírópi.
Borið fram með vanilluís.
Bananar
á grillið
Þetta er eftirréttur sem má
gera annað hvort heima eða
bara úti á grillinu, á ferðalag-
inu, uppi í sumarbústað eða
hvar sem er. Það er upplagt að
nota heitt grillið fyrir þennan
eftirrétt og ef þið eigið gamla
banana og svolítið af dökku
súkkulaði, lífrænt framleiddu
með hrásykri (t.d. Green &
Black’s), þá eruð þið í góðum
málum.
Innihald (fyrir 2)
2 stórir vel þroskaðir bananar
50 g dökkt súkkulaði, lífrænt fram-
leitt, brotið í ferninga
2 stórar skeiðar vanilluís
100 ml hrein jógúrt (má sleppa ef
notaður er ís)
2 msk agavesíróp (má sleppa ef
notaður er ís)
2 msk saxaðar hnetur að eigin vali
1 tsk vanilludropar (úr heilsubúð)
Aðferð
Setjið hvorn banana í álpappír
(þannig að það sé álpappír utan um
þá en ekki ofan á).
Ristið djúpan skurð, endilangt eftir
banananum.
Grillið í um 25 mínútur. Raðið
súkkulaðinu í skurðinn og grillið í 5
mínútur. Einnig má hita bananana í
ofni við 200°C í um 30 mínútur (gott
að láta í eldfast mót).
Ef ekki er notaður ís skuluð þið
hræra saman jógúrtinni, agavesíróp-
inu og vanilludropunum.
Saxið hneturnar smátt.
Takið bananana af hitanum og
setjið ísinn yfir súkkulaðið eða hellið
jógúrtblöndunni ofan á.
Dreifið hnetum yfir og berið fram
strax.