Fréttatíminn


Fréttatíminn - 17.07.2015, Page 39

Fréttatíminn - 17.07.2015, Page 39
Helgin 17.-19. júlí 2015 Nýtt Bertolli viðbit er framleitt úr hágæða ólífuolíu. Það er alltaf mjúkt og auðvelt að smyrja. Í Bertolli er mjúk fita og fitusýrur sem taldar eru heppilegri fyrir hjarta- og æðakerfi en hörð fita. BERTOLLI Af matarborði Miðjarðarhafsins BERTOLLI Af matarborði Miðjarðarhafsins Hráskinkuvafinn aspas Bruchetta með krydduðum rjómaosti og pestói Carpaccio með valhnetu-vinaigrette og klettasalati Grafið lamb með hindberja-vinaigrette og geitaosti Villibráðar-paté með papriku- mauki Bruchetta með tvíreyk- tu hangikjöti, bal- samrauðlauk og piparrótarsósu Bruchet- ta með hráskinku, balsam og grill uðu Miðjarðar- h a f s g ræn- meti Krabba- s a l a t ferskum kryddjurtum í brauðbolla Bruchetta með Miðjarðar- hafs-tapende Risa- rækja á spjóti með peppadew Silunga hrogn með japönsku majónesi sin- nepsrjóma-osti á bruchettu Birkireykt-ur lax á bruchettu með alioli, grillaðri papriku og fetaosti Hörpuskeljar, 3 smáar á spjóti m/kryddjur- taídýfu Frönsk súkkulaðikaka m/rjóma og ferskum berjum Vanillufyll- tar vatnsdeigsbollur Súkkulaðiskeljar með jarðarberjum Kjúklingur- satay á spjóti með ídýfu Teryaki-lamb á spjóti Risahörpuskel maríneruð á pinna Túnfiskur í sesamhjúp á spjóti m/soja-engiferídýfu Sími 511 8090 • www.yndisauki.is Möndlu Mix og Kasjú Kurl er ekki bara hollt snakk. Líka gott í salatið. Hollt og gott frá Yndisauka. Fæst í: Hagkaupum, Heilsuhúsunum, Melabúðinni, Fjarðarkaup, Þín verslun Seljabraut, Kjöthöllinni, Hreyfingu, Garðheimum, Mosfellsbakaríi og Bakaríinu við brúna Akureyri. Grillaður ananas - með vanilluís og viskísýrópi Uppskirft: 1 stk. skrældur ananas 1 hluti hlynsíróp 1 hluti viskí vanilluís Aðferð: Ananasinn skorinn í 2 cm þykkar sneiðar og kjarninn fjarlægður. Sneiðarnar grillaðar þar til fallegar grillrendur eru komnar á þær. Þá er ananasinn tek- inn og velt upp úr blöndu af viskíi og hlynsírópi. Borið fram með vanilluís. Bananar á grillið Þetta er eftirréttur sem má gera annað hvort heima eða bara úti á grillinu, á ferðalag- inu, uppi í sumarbústað eða hvar sem er. Það er upplagt að nota heitt grillið fyrir þennan eftirrétt og ef þið eigið gamla banana og svolítið af dökku súkkulaði, lífrænt framleiddu með hrásykri (t.d. Green & Black’s), þá eruð þið í góðum málum. Innihald (fyrir 2) 2 stórir vel þroskaðir bananar 50 g dökkt súkkulaði, lífrænt fram- leitt, brotið í ferninga 2 stórar skeiðar vanilluís 100 ml hrein jógúrt (má sleppa ef notaður er ís) 2 msk agavesíróp (má sleppa ef notaður er ís) 2 msk saxaðar hnetur að eigin vali 1 tsk vanilludropar (úr heilsubúð) Aðferð Setjið hvorn banana í álpappír (þannig að það sé álpappír utan um þá en ekki ofan á). Ristið djúpan skurð, endilangt eftir banananum. Grillið í um 25 mínútur. Raðið súkkulaðinu í skurðinn og grillið í 5 mínútur. Einnig má hita bananana í ofni við 200°C í um 30 mínútur (gott að láta í eldfast mót). Ef ekki er notaður ís skuluð þið hræra saman jógúrtinni, agavesíróp- inu og vanilludropunum. Saxið hneturnar smátt. Takið bananana af hitanum og setjið ísinn yfir súkkulaðið eða hellið jógúrtblöndunni ofan á. Dreifið hnetum yfir og berið fram strax.

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.