Fréttatíminn


Fréttatíminn - 17.07.2015, Qupperneq 39

Fréttatíminn - 17.07.2015, Qupperneq 39
Helgin 17.-19. júlí 2015 Nýtt Bertolli viðbit er framleitt úr hágæða ólífuolíu. Það er alltaf mjúkt og auðvelt að smyrja. Í Bertolli er mjúk fita og fitusýrur sem taldar eru heppilegri fyrir hjarta- og æðakerfi en hörð fita. BERTOLLI Af matarborði Miðjarðarhafsins BERTOLLI Af matarborði Miðjarðarhafsins Hráskinkuvafinn aspas Bruchetta með krydduðum rjómaosti og pestói Carpaccio með valhnetu-vinaigrette og klettasalati Grafið lamb með hindberja-vinaigrette og geitaosti Villibráðar-paté með papriku- mauki Bruchetta með tvíreyk- tu hangikjöti, bal- samrauðlauk og piparrótarsósu Bruchet- ta með hráskinku, balsam og grill uðu Miðjarðar- h a f s g ræn- meti Krabba- s a l a t ferskum kryddjurtum í brauðbolla Bruchetta með Miðjarðar- hafs-tapende Risa- rækja á spjóti með peppadew Silunga hrogn með japönsku majónesi sin- nepsrjóma-osti á bruchettu Birkireykt-ur lax á bruchettu með alioli, grillaðri papriku og fetaosti Hörpuskeljar, 3 smáar á spjóti m/kryddjur- taídýfu Frönsk súkkulaðikaka m/rjóma og ferskum berjum Vanillufyll- tar vatnsdeigsbollur Súkkulaðiskeljar með jarðarberjum Kjúklingur- satay á spjóti með ídýfu Teryaki-lamb á spjóti Risahörpuskel maríneruð á pinna Túnfiskur í sesamhjúp á spjóti m/soja-engiferídýfu Sími 511 8090 • www.yndisauki.is Möndlu Mix og Kasjú Kurl er ekki bara hollt snakk. Líka gott í salatið. Hollt og gott frá Yndisauka. Fæst í: Hagkaupum, Heilsuhúsunum, Melabúðinni, Fjarðarkaup, Þín verslun Seljabraut, Kjöthöllinni, Hreyfingu, Garðheimum, Mosfellsbakaríi og Bakaríinu við brúna Akureyri. Grillaður ananas - með vanilluís og viskísýrópi Uppskirft: 1 stk. skrældur ananas 1 hluti hlynsíróp 1 hluti viskí vanilluís Aðferð: Ananasinn skorinn í 2 cm þykkar sneiðar og kjarninn fjarlægður. Sneiðarnar grillaðar þar til fallegar grillrendur eru komnar á þær. Þá er ananasinn tek- inn og velt upp úr blöndu af viskíi og hlynsírópi. Borið fram með vanilluís. Bananar á grillið Þetta er eftirréttur sem má gera annað hvort heima eða bara úti á grillinu, á ferðalag- inu, uppi í sumarbústað eða hvar sem er. Það er upplagt að nota heitt grillið fyrir þennan eftirrétt og ef þið eigið gamla banana og svolítið af dökku súkkulaði, lífrænt framleiddu með hrásykri (t.d. Green & Black’s), þá eruð þið í góðum málum. Innihald (fyrir 2) 2 stórir vel þroskaðir bananar 50 g dökkt súkkulaði, lífrænt fram- leitt, brotið í ferninga 2 stórar skeiðar vanilluís 100 ml hrein jógúrt (má sleppa ef notaður er ís) 2 msk agavesíróp (má sleppa ef notaður er ís) 2 msk saxaðar hnetur að eigin vali 1 tsk vanilludropar (úr heilsubúð) Aðferð Setjið hvorn banana í álpappír (þannig að það sé álpappír utan um þá en ekki ofan á). Ristið djúpan skurð, endilangt eftir banananum. Grillið í um 25 mínútur. Raðið súkkulaðinu í skurðinn og grillið í 5 mínútur. Einnig má hita bananana í ofni við 200°C í um 30 mínútur (gott að láta í eldfast mót). Ef ekki er notaður ís skuluð þið hræra saman jógúrtinni, agavesíróp- inu og vanilludropunum. Saxið hneturnar smátt. Takið bananana af hitanum og setjið ísinn yfir súkkulaðið eða hellið jógúrtblöndunni ofan á. Dreifið hnetum yfir og berið fram strax.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.