Fréttatíminn


Fréttatíminn - 17.07.2015, Síða 40

Fréttatíminn - 17.07.2015, Síða 40
40 matur & vín Helgin 17.-19. júlí 2015 Ástralir kunna manna best að leika kúnstir sínar við grillið enda nokkrum gráðum heitara þar í landi að meðaltali en hér. Jólin í Ástralíu eru yfir hásumarið og leggja andfætlingar okkar mikið upp úr grillmatnum á þessum hátíðartíma. Við getum fengið lánaðar nokkrar hefðbundnar jólauppskriftir hjá þeim til að prófa hér um hásumarið okkar en vinsælast er að grilla kjúkling, svínakjöt og risarækjur. Grillað að áströlskum sið Grillaður svínahryggur Hráefni: Heill svínahryggur Rauðvínsedik Græn ólívuolía Sætkartöflu- og engifermauk: 4 sætar kartöflur Engiferrót - um hálfur þumall að stærð 50 g smjör Salt og pipar Aðferð: n Fjarlægið skinnið af svínahryggnum með því að fara með hníf undir það. n Skerið tígla í skinnið, passið ykkur á að skera ekki í gegn. n Nuddið skinnið með sjávarsalti og rauðvínsediki. n Setjið skinnið í eldfast mót í ofn á 200ºC í 30 mínútur. n Berið puruna fram með svínahryggn- um þegar hann er borinn fram, klippið í bita með skærum. n Skerið hrygginn í sneiðar og kryddið með salti og pipar. Nuddið með ólívuolíu og grillið í um 5 mínútur á hvorri hlið. Látið standa í 5 mínútur áður en borið er fram. Maríneraðar risarækjur Hráefni: 1/2 bolli brætt smjör 1/4 bolli ólívuolía 1/4 bolli ferskar kryddjurtir (t.d. steinselja og tímían), saxaðar 3 matskeiðar ferskur sítrónusafi 3 stór hvítlauksrif, marin 1 matskeið smátt skorinn skallot- laukur salt og pipar 700 g risarækja, ópilluð Til skrauts: spínatlauf sítrónusneiðar Eldunaraðferð: Blandið öllu nema rækjunum saman í stóra skál. Hrærið rækjurnar saman við. Marinerið við stofuhita í klukku- stund eða í ísskáp í 5 klukkustundir, hrærið í við og við. Hitið grillið upp í meðalhita. Þræðið rækjurnar upp á spjót. Grillið þangað til rækjurnar eru rétt orðnar appels- ínugular, um 2 mínútur á hvorri hlið. Setjið spínatlauf á diskinn og leggið spjótin ofan á. Skreytið með sítrónu- sneiðum og berið fram. Rif í rommi og kóki 2 raðir af svínarifjum Marínering: 1 bolli af rommi 2 dósir kók 300 ml tómatsósa Tabasco-sósa - ein eða tvær slettur 2 hvítlauksrif 4 msk hoisin-sósa Blandið öllu saman og setjið yfir rifin. Hyljið með plastfilmu og geymið í ísskáp yfir nótt. Næsta dag: n Vefjið inn í álpappír - ásamt maríner- ingunni - og eldið á grilli með loki á um 160ºC í eina og hálfa klukkustund. Snúið rifjunum einu sinni á meðan á eldun stendur. n Takið rifin úr álpappírnum - og maríneringunni (ekki henda henni) - og setjið á heitt grill í fimm mínútur á hvorri hlið til að fá karmelíserað grillbragð. n Sjóðið maríneringuna niður og hellið yfir rifin áður en þau eru borin fram. J Ó N S S O N & L E ’M A C K S • jl .i s • S ÍA Bræðir þig laugavegi 47 www.kokka.is kokka@kokka.is Koparáhöld eru ekki bara snotur. Kopar hefur óviðjafnanlega leiðni, dreifir varma haganlega og dregur fram seiðandi bragð. De Buyer hefur búið til eldhúsamboð frá 1830 og þar á bæ vita menn að koparpottarnir þeirra eru pottþétt meistaraverk. Þess vegna lofa þeir lífstíðarábyrgð.

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.