Fréttatíminn


Fréttatíminn - 17.07.2015, Qupperneq 40

Fréttatíminn - 17.07.2015, Qupperneq 40
40 matur & vín Helgin 17.-19. júlí 2015 Ástralir kunna manna best að leika kúnstir sínar við grillið enda nokkrum gráðum heitara þar í landi að meðaltali en hér. Jólin í Ástralíu eru yfir hásumarið og leggja andfætlingar okkar mikið upp úr grillmatnum á þessum hátíðartíma. Við getum fengið lánaðar nokkrar hefðbundnar jólauppskriftir hjá þeim til að prófa hér um hásumarið okkar en vinsælast er að grilla kjúkling, svínakjöt og risarækjur. Grillað að áströlskum sið Grillaður svínahryggur Hráefni: Heill svínahryggur Rauðvínsedik Græn ólívuolía Sætkartöflu- og engifermauk: 4 sætar kartöflur Engiferrót - um hálfur þumall að stærð 50 g smjör Salt og pipar Aðferð: n Fjarlægið skinnið af svínahryggnum með því að fara með hníf undir það. n Skerið tígla í skinnið, passið ykkur á að skera ekki í gegn. n Nuddið skinnið með sjávarsalti og rauðvínsediki. n Setjið skinnið í eldfast mót í ofn á 200ºC í 30 mínútur. n Berið puruna fram með svínahryggn- um þegar hann er borinn fram, klippið í bita með skærum. n Skerið hrygginn í sneiðar og kryddið með salti og pipar. Nuddið með ólívuolíu og grillið í um 5 mínútur á hvorri hlið. Látið standa í 5 mínútur áður en borið er fram. Maríneraðar risarækjur Hráefni: 1/2 bolli brætt smjör 1/4 bolli ólívuolía 1/4 bolli ferskar kryddjurtir (t.d. steinselja og tímían), saxaðar 3 matskeiðar ferskur sítrónusafi 3 stór hvítlauksrif, marin 1 matskeið smátt skorinn skallot- laukur salt og pipar 700 g risarækja, ópilluð Til skrauts: spínatlauf sítrónusneiðar Eldunaraðferð: Blandið öllu nema rækjunum saman í stóra skál. Hrærið rækjurnar saman við. Marinerið við stofuhita í klukku- stund eða í ísskáp í 5 klukkustundir, hrærið í við og við. Hitið grillið upp í meðalhita. Þræðið rækjurnar upp á spjót. Grillið þangað til rækjurnar eru rétt orðnar appels- ínugular, um 2 mínútur á hvorri hlið. Setjið spínatlauf á diskinn og leggið spjótin ofan á. Skreytið með sítrónu- sneiðum og berið fram. Rif í rommi og kóki 2 raðir af svínarifjum Marínering: 1 bolli af rommi 2 dósir kók 300 ml tómatsósa Tabasco-sósa - ein eða tvær slettur 2 hvítlauksrif 4 msk hoisin-sósa Blandið öllu saman og setjið yfir rifin. Hyljið með plastfilmu og geymið í ísskáp yfir nótt. Næsta dag: n Vefjið inn í álpappír - ásamt maríner- ingunni - og eldið á grilli með loki á um 160ºC í eina og hálfa klukkustund. Snúið rifjunum einu sinni á meðan á eldun stendur. n Takið rifin úr álpappírnum - og maríneringunni (ekki henda henni) - og setjið á heitt grill í fimm mínútur á hvorri hlið til að fá karmelíserað grillbragð. n Sjóðið maríneringuna niður og hellið yfir rifin áður en þau eru borin fram. J Ó N S S O N & L E ’M A C K S • jl .i s • S ÍA Bræðir þig laugavegi 47 www.kokka.is kokka@kokka.is Koparáhöld eru ekki bara snotur. Kopar hefur óviðjafnanlega leiðni, dreifir varma haganlega og dregur fram seiðandi bragð. De Buyer hefur búið til eldhúsamboð frá 1830 og þar á bæ vita menn að koparpottarnir þeirra eru pottþétt meistaraverk. Þess vegna lofa þeir lífstíðarábyrgð.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.