Fréttatíminn - 26.06.2015, Page 25
kynning 25 Helgin 26.-28. júní 2015 he lsa 59Helgin 1.-3. maí 2015
F yrir um einu og hálfu ári keypti ég mér fyrsta pakk-ann af Bio – Kult Candéa.
Ég hafði þá í fjöldamörg ár verið
búin að glíma við mikla uppþembu
og meltingarvanda. Mér leið oftast
hálf illa eftir máltíðir og var búin að
reyna eitt og annað. Fljótlega eftir
að ég byrjaði á Bio Kult hvarf þetta,
ég tek inn tvö hylki á dag í hádeg-
inu. Kláði og pirringur í húðinni
hefur stórbatnað og nánast horf-
ið, kláði sem var virkilega að gera
mér lífið leitt auk mikilla þurrku-
bletta í húðinni sem voru verstir í
andliti, þeir heyra nú sögunni til.
Sykurlöngun hefur horfið eftir að
ég byrjaði á Bio Kult Candéa hylkj-
unum. Ég hef farið á sterka sýkla-
lyfjaskammta án þess að þurfa að
stríða við sveppasýkingu í kjölfarið.
Ég hef aldrei hætt að taka inn Bio
– Kult á þessum tíma, það ER orð-
ið hluti af rútínu hjá mér og ég get
heilshugar mælt með því við alla og
geri það.
M argrét Alice Birgisdóttir heilsumarkþjálfi mælir alltaf með því við við-
skiptavini sína í upphafi þjálfunar
að þeir hafi meltinguna í góðu lagi.
„Meltingarstarfsemi er mitt hjart-
ans mál og mér finnst sérstaklega
mikilvægt að meltingarfærin starfi
eins og þau eiga að gera. Ef bakter-
íuflóra líkamans er í ójafnvægi starf-
ar líkaminn ekki eins og hann á að
gera. Upptaka næringar, niðurbrot
fæðu og stór hluti ónæmiskerfis
okkar eru háð því að við viðhöldum
þessum aðstoðarher baktería. Bio
Kult hefur reynst afar vel til að bæta
starfsemi meltingarinnar.“
Laus við sjúkdómseinkenni
Sjálf greindist Margrét með Colitis
Ulcerosa eða sáraristilbólgu fyrir
fjórtán árum. „Í dag er ég lyfja- og
einkennalaus og hef verið það að
mestu til margra ára. Ég er sann-
færð um að bakteríurnar sem ég hef
tekið í gegnum tíðina samhliða já-
kvæðum breytingum á lífsstíl hafi
sitt að segja varðandi það hversu vel
mér gengur.“
Bio-Kult Candéa og Bio-Kult
Original
Ef litið er til matarvenja þá hafa flest
lönd ákveðna rétti sem innhalda
gerjaðan mat eða eru til þess fallnir
að viðhalda náttúrlegri bakteríuflóru
líkamans. „Fyrir þá sem ekki borða
slíkan mat eru bakteríur í hylkjum
það sem kemur næst. Ég mæli heils-
hugar með Bio-Kult, bæði Candéa
með hvítlauk og greip fræjum til að
halda einkennum niðri, og með Bio-
Kult Original til að viðhalda batan-
um. Báðar tegundir hafa reynst mér
vel.“ Bio-Kult Candéa-hylkin geta
virkað sem öflug vörn gegn candida-
sveppasýkingu en hún getur komið
fram með ólíkum hætti hjá fólki, til
dæmis sem munnangur, fæðuóþol,
pirringur og skapsveiflur, þreyta,
brjóstsviði, verkir í liðum, mígreni
eða ýmis húðvandamál.
Mælir heilshugar með Bio-Kult
Bio-Kult er öflug blanda vin-
veittra gerla sem styrkja þar-
maflóruna
Bio-Kult Original og Bio-Kult
Candéa:
n Mikilvægt er að viðhalda réttri
bakteríuflóru líkamans.
n Bio-Kult reynist vel til að bæta
meltinguna.
n Hægt er að fá bakteríur úr fæðu en
þeir sem borða ekki slíkan mat geta
tekið bakteríur í hylkjum.
n Margrét Alice mælir bæði með Bio-
Kult Candéa og Bio-Kult Original.
Margrét Alice Birgisdóttir heilsumarkþjálfi segir að mikilvægt sé að hafa meltinguna
í góðu lagi. Hún mælir heilshugar með meltingargerlunum frá Bio-Kult.
Bio-Kult fyrir alla
Innihald Bio-Kult Candéa-hylkjanna
er öflug blanda af vinveittum gerl-
um ásamt hvítlauk og Grape Seed
Extract. Bio-Kult Original er einn-
ig öflug blanda af vinveittum gerlum
sem styrkja þarmaflóruna. Bio-Kult
Candéa og Bio-Kult Original henta
vel fyrir alla, einnig fyrir barnshaf-
andi konur, mjólkandi mæður, sem
og börn. Fólk með mjólkur- og soja-
óþol má nota vörurnar. Mælt er með
Bio-Kult í bókinni Meltingarvegur-
inn og geðheilsa eftir Dr. Natasha
Campbell-McBride.
Unnið í samstarfi við
Icecare
Fann fljótlega
mun á meltingunni
Bio-Kult Original er fáanlegt í
öllum apótekum, heilsuverslunum
og heilsuhillum stórmarkaða.
Nánari upplýsingar má nálgast á
www.icecare.isÉ g veit það af reynslunni að mjög margir þjást af melt-ingarvandamálum. Það eru
ýmsar tegundir mjólkursýrugerla
á markaði sem lifa magasýrurnar
ekki af og ná því ekki að virka sem
skyldi. Í mínum störfum hef ég próf-
að margar tegundir af mjólkursýru-
gerlum og finn að Bio-Kult gerlarnir
henta mér best,“ segir Margrét.
Áður fyrr var Margrét mjög við-
kvæm fyrir ýmsum fæðutegundum
og fann oft til óþæginda eftir máltíð-
ir. „Oft leið mér eins og ég væri með
þyngsli í maganum. Eftir að ég byrj-
aði að taka Bio-Kult gerlana inn hef
ég fundið mestan mun á líðaninni í
smáþörmunum því ég var mjög við-
kvæm í þeim áður. Ég tek inn fjög-
ur hylki á dag og finnst henta best
að taka þau með mat. Venjulegur
skammtur er tvö hylki en mér finnst
betra að taka aukalega. Ég er sér-
lega ánægð með Bio-Kult gerlana
því að þeir hafa hjálpað mér og melt-
ingin hefur lagast til mikilla muna.“
Margrét Kaldalóns hefur tekið Bio-Kult gerlana inn í nokkra
mánuði og fann fljótlega mjög mikinn mun á meltingunni. Hún
hefur starfað í heilsugeiranum í 30 ár og því kynnst mörgum
tegundum fæðubótarefna og mjólkursýrugerla.
Bio-Kult Original er einstök og öflug
blanda af 14 mismunandi vinveittum
gerlum sem geta komið sér fyrir í
þörmum meltingarvegar og hafa
einstaklega góð áhrif á meltinguna.
Ekki þarf að geyma hylkin í kæli. Þau
er óhætt að nota að staðaldri og
henta vel fyrir fólk með mjólkur- og
soya óþol.
Margrét Kaldalóns fann oft til óþæginda í meltingu eftir máltíðir en líður mun betur eftir að hún byrjaði að taka inn Bio-Kult
Original hylkin.
Bio Kult heldur
mér í jafnvægi
Alma Lilja
Ævarsdóttir.