Fréttablaðið - 18.07.2015, Page 16

Fréttablaðið - 18.07.2015, Page 16
18. júlí 2015 LAUGARDAGUR| HELGIN | 16 Gyða Lóa Ólafsdóttir gydaloa@frettabladid.is Á GAMLA MÁTANN Það verður margt við að vera á Árbæjarsafni á morgun og gestir geta meðal annars spreytt sig á skyrgerð. FRÉTTABLAÐIÐ/ANDRIMARINÓ FARÐU á KRÁS Götumarkaðinn í Fógetagarði sem verður í blússandi stuði á laugardag frá klukkan 13.00 til 18.00. LESTU Allt á hreinu eftir þrifa- snillinginn Margréti D. Sigfús- dóttur og segðu þessum sól- bökuðu rykmaurum að hypja sig. HLUSTAÐU Á The Wolves Are Whispering, spánnýja afurð Bang Gang. HORFÐU Á Litlu gulu hænuna sem Leikhópurinn Lotta setur upp við bláu kirkjuna á Seyðis- firði á sunnudaginn. HELGIN 18. júlí 2015 LAUGARDAGUR FARÐU HLUSTAÐU LESTU HORFÐU... 225g mjúkt smjör 1 bolli púðursykur ¼ bolli sykur 1 tsk. vanilludropar 2 egg 2½ bolli Kornax-hveiti 1 tsk. matarsódi ¼ tsk. salt 1 bolli karamellukurl 1 bolli grófsaxað hvítt súkkulaði Hitið ofninn í 190°C og setjið bökunarpappír á ofnskúffur. Blandið smjöri, púðursykri og sykri mjög vel saman. Bætið því næst vanilludropunum út í. Blandið eggjunum saman við, einu í einu. Blandið hveiti, matarsóda og salti saman í skál. Blandið þeirri blöndu síðan varlega saman við smjörblönduna. Að lokum er karamellukurli og hvítu súkkulaði blandað saman með sleif. Gerið litlar kúlur úr deiginu og raðið á ofnskúff- urnar með fínu millibili. Bakið í akkúrat 10 mínútur, þó að kökurnar virðist vera of lítið bakaðar – þær eiga að vera svona. Hvítt súkkulaði og karamellukurl í kökur Uppskrift að dásamlegum kökum sem Lilja Katrín Gunnarsdóttir, á www.blaka.is, á heiðurinn af. Það verður nóg um að vera á Árbæjar safni á morgun á viðburð- inum Mjólk í mat og ull í fat, en þar mun gestum safnsins verða veitt innsýn inn í horfinn heim og jafn- framt gefast kostur á að taka virkan þátt í hinum ýmsu störfum. „Við ætlum að gera skyr og strokka smjör og leyfa gestunum að spreyta sig á því. Svo verður kona uppi á baðstofulofti sem verður að spinna, eldsmiður í eldsmiðjunni og teymt undir krökkum,“ segir Sigur- laugur Ingólfsson, verkefnastjóri Árbæjarsafns, glaður í bragði en að auki verða ýmsar aðrar uppákomur. Viðburðurinn er haldinn árlega og hentar allri fjölskyldunni. „Þemað er sem sagt Mjólk í mat og ull í fat, sem var svona viðkvæði áður fyrr, að til þess að vera full- gild eiginkona þurftir þú að kunna að koma ull í fat og mjólk í mat og við erum svona að upphefja þennan hluta af heimilisstörfunum,“ segir hann. Að sögn Sigurlaugs tekur allt að 40-50 mínútur að strokka smjör og segir hann að börnunum finnist gaman að fylgjast með smjörgerð- inni og ekki síður að fá að spreyta sig. „Það fær þau kannski til að hugsa um hvernig þetta var gert í gamla daga. Vörurnar voru ekki til í ísskápunum, enda enginn ís skápur til.“ Það verður nóg við að vera á safn- inu á morgun því auk sér stakrar dagskrár verða mjaltir venju sam- kvæmt, kassabílar, leikfangasýn- ing og messa í kirkju Árbæjarsafns klukkan 14.00 þar sem Kristinn Ágúst Friðfinnsson predikar og að venju verður heitt á könnunni í Dillons húsi. Safnið verður opnað klukkan 10.00 á morgun og stendur dag- skráin fram eftir degi. Inn á safnið kostar 1.400 krónur fyrir fullorðna, en aðgangur er ókeypis fyrir börn undir 18 ára aldri, eldri borgara yfir sjötugu og öryrkja. Gera skyr og strokka smjör Á morgun verður nóg um að vera á Árbæjarsafni en þar munu gestir safnsins eiga kost á að fá innsýn inn í hin ýmsu störf og geta meðal annars virt fyrir sér eldsmið að störfum og spreytt sig í skyr- og smjörgerð. AÐEINS 10 MÍNÚTUR Í OFNI Ekki örvænta þótt kök- urnar virðist of lítið bakaðar - þær eiga að vera svona. Unnur Eggertsdóttir söng- og leikkona Fer í brúðkaup Ég er að fara í brúðkaup í dag hjá frænda mínum og ekki nóg með það, þá er ég líka að fara að syngja í kirkj- unni. Þetta verður mjög mikil snilld. Svanhildur Gréta Kristjánsdóttir ritstjóri Blævar Grillar með vinum Ég ætla í grillpartí með vinum mínum og skreppa í Stykkishólm til ömmu. Gera sem flest til þess að gleyma því að ég er ekki á LungA. Salóme R. Gunnarsdóttir leikkona Hefur það gott í London Ég verð í London og hef ekki hug- mynd hvað ég ætla að gera, en mig grunar nú að það verði ekki mikið mál að finna gott leikhús, gott fólk og góðan mat að borða. Uppástungur eru vel þegnar með hugskeyti. Júlí Heiðar Halldórsson leikari Garðpartí aldarinnar Ég er að fara í garðpartí aldarinnar hjá tilvonandi bekkjarfélaga mínum í Listaháskólanum. Svo verð ég örugg- lega að vinna á kaffihúsinu Hendur í Höfn í Þorlákshöfn. 0 3 -1 2 -2 0 1 5 2 3 :0 0 F B 0 7 2 s _ P 0 6 8 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 5 7 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 0 5 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 1 6 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 7 5 3 -E 4 4 C 1 7 5 3 -E 3 1 0 1 7 5 3 -E 1 D 4 1 7 5 3 -E 0 9 8 2 8 0 X 4 0 0 5 A F B 0 7 2 s _ 1 7 _ 7 _ 2 0 1 5 C M Y K

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.