Fréttablaðið - 18.11.2017, Side 78

Fréttablaðið - 18.11.2017, Side 78
Vissir þú að piparkökur passa einstaklega vel með gráðosti? Það er alveg sama hvort þær eru heima- bakaðar eða keyptar úti í búð, piparkökur með gráðosti og góðri sultu er veislukostur. Sér- staklega skemmtilegt jólanasl ef gestir koma í heimsókn. Það er einfalt að raða pipar- kökunum á fallegum disk með osti og sultu eða setja ostinn á piparkökurnar og hafa sultuna til hliðar. Fíkju- eða apríkósu- eða sólberjasulta, allar eru góðar með gráðosti. Stundum er einfalt að útbúa veisluborð, til dæmis með piparkökum. Þær mega þó ekki vera málaðar. Þótt mælt sé með því að hafa gráðost með piparkökunum er trúlega ekkert því til fyrirstöðu að nota aðra osta. Um að gera að nota hugmyndaflugið og hafa þetta svolítið jólalegt. Piparkökur og gráðostur Fjölskyldustundir Salarins njóta vinsælda hjá ungum sem öldnum og í dag verður einmitt ein slík. Víóluleikarinn Guðrún mætir í forsalinn í dag klukkan tvö og opnar töfrakassann sinn sem geymir víóluna hennar og töfraprikið – bogann sem getur töfrað alls kyns hljóð úr víólunni, gamla tónlist og splunkunýja. Að þessu sinni fær hún vinkonu sína Tinnu Þorsteinsdóttur píanóleik- ara með í lið en Tinna, sem er sér- fræðingur í túlkun nýrrar tónlistar, ætlar að taka þátt í gjörningnum með Guðrúnu Hrund og kynna möguleika leikfangapíanósins síns fyrir áheyrendum. Guðrún Hrund og Tinna ætla að velta fyrir sér þeim ólíku hlutverkum sem við getum verið í þegar við njótum tónlistar og leyfa tónleikagestum á öllum aldri að setja sig í mismun- andi stellingar – sem áheyrendur, flytjendur og tónskáld! Leyndardómar píanósins Þessi kjúklingaréttur er ein-faldur, tekur skamman tíma að elda og er virkilega góm- sætur. Sannarlega tilvalinn réttur til að njóta í helgarfríinu. Fyrir 2-3 2 kjúklingabringur, skornar í tvennt langsum salt og pipar hveiti 6 msk. smjör 5 msk. ólífuolía 80 ml sítrónusafi 120 ml kjúklingakraftur 30 g kapers 1/2 búnt steinselja, söxuð Saltið og piprið kjúklingabring- urnar og dýfið þeim í hveiti. Látið 2 msk. af smjöri og 3 msk. af ólífuolíu á pönnu. Þegar það er orðið heitt, setjið þá aðra kjúklingabringuna út á pönnuna og steikið í 3 mínútur á hvorri hlið. Takið af pönnunni. Látið nú aftur 2 msk. af smjöri og 3 msk. af ólífuolíu á pönnuna og steikið hina með sama hætti. Takið af pönnunni og geymið. Bætið því næst sítrónusafa, kjúklingakrafti og kapers út á pönnuna og hitið að suðu. Látið kjúklingabringurnar út í og látið malla í 5 mínútur. Takið því næst kjúklinginn af pönnunni, látið á disk og setjið síðustu tvær skeiðarnar af smjöri út í sósuna og hrærið kröftug lega. Hellið að lokum sósunni yfir kjúklinginn og berið fram með t.d. góðu salati og tagliatelle. Heimild. www.grgs.is. Piccata kjúklingur 10 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 8 . N Óv e m B e R 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 1 8 -1 1 -2 0 1 7 0 4 :3 7 F B 1 2 0 s _ P 0 8 3 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 8 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 3 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E 4 0 -A D 1 4 1 E 4 0 -A B D 8 1 E 4 0 -A A 9 C 1 E 4 0 -A 9 6 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 2 0 s _ 1 7 _ 1 1 _ 2 0 1 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.