Feykir - 26.11.2015, Side 15
1 52 01 5
Aðalgötu 14, Skr. S: 455 5544
Opið laugard. 28. nóv. frá kl. 10-17
Heitt súkkulaði og piparkökur
Opið alla virka daga kl. 11-18
Laugardaga kl. 10-16
Fyrsta sunnudag í aðventu kl. 13-15
Verið velkomin
STÓRAR OG SMÁAR
Gjafavara í miklu úrvali
SOMPEX LED KERTI
-MEÐ SJÁLFVIRKUM TÍMASTILLI
LJÓSIÐ LIFIR Í KLUKKUSTUNDIR
FREEMOVER
-KERTASTJAKAR
Gleðileg jól
Óskum Skagstrendingum og nærsveitarfólki
gleðilegra jóla, árs og friðar.
Með þakklæti fyrir samskiptin á árinu.
Sveitarfélagið Skagaströnd
Túnbraut 1-3 • 545 Skagaströnd
Sími: 455 2700 • www.skagastrond.is
Sveitarfélagið
Skagaströnd
Við bjóðum uppá alhliða snyrtingu
fyrir dömur og herra og fegrunarhúðflúrun.
Sérbúnar gjafaöskjur
fyrir dömur og herra á öllum aldri.
Fallegt íslenskt handverk, klútar,
herraslaufur, skartgripir og margt fleira.
Dekraðu við þína nánustu og gefðu
GJAFABRÉF í snyrtingu frá okkur.
Sími: 571-4070
Aðalgata 4
550 Sauðárkrókurwww.facebook.com/Eftirlaeti
Byrjaðu jólaundir-
búninginn á sjálfum þér!
Gísli Einarsson ritstjóri Landans og tengdasonur Skagafjarðar
Tekur því illa ef aðrir
þvælast fyrir í eldhúsinu
-Eitt af því allra skemmtilegasta sem ég
geri er að elda góðan mat. Skemmtilegast
er það að sjálfsögðu þegar ég hef nógan
tíma og get verið í eldhúsinu í nokkra
klukkutíma að útbúa eina máltíð. Ég
hef stundum sagt að þetta sé einskonar
therapía því ég slappa hvergi betur af en í
eldhúsinu. Það er ef ég fæ að vera í friði.
Ég er nefnilega alræmdur fyrir það á mínu
heimili að taka því mjög illa ef aðrir eru
að þvælast fyrir mér, kíkja ofan í pottana
eða yfirhöfuð að trufla einbeitinguna við
eldamennskuna. – Tvískinnungurinn er
sá að mér finnst stundum gaman að hafa
félagsskap í eldhúsinu en það verður þá að
vera á mínum forsendum! – Sjálfhverfara
verður það ekki, það er nú bara þannig.
Mikilvægara er samt að hafa góðan
félagsskap við matarborðið og það er
fátt sem jafnast á við að taka hálfan dag
í að elda og nota svo allt kvöldið í að
njóta matarins með góðu fólki. Ég er til
dæmis í matarklúbbi sem í eru aðallega
Skagfirðingar og svo Svarfdælingur og
Húnvetningur til uppfyllingar. Það er ekki
versti félagsskapur sem hægt er að hugsa sér.
Ég ætla að koma með uppskriftir, að
aðalrétti sem mér finnst nokkuð jólalegur
þó öðrum finnist hann kannski skrítinn.
Þetta er upphaflega áramótaréttur hjá mér.
Grunnurinn í þessari uppskrift kemur
reyndar úr gamalli uppskriftabók en ég
tel mig vera búinn að gera þessa önd að
minni. Í upphaflegu uppskriftinni þá átti
að vera bláberjalíkjör sem ég átti ekki til.
Ég átti hinsvegar bláberjasultu og síðan
átti ég lögg af landa sem ég fékk senda frá
manni sem ég þekki ekki neitt í ónefndri
sveit á Austurlandi. Tilefnið var að ég var
þá nýbyrjaður að stýra sjónvarpsþætti með
sama nafni. Tekið skal fram að vodki gerir
sama gagn.
Önd í bláberjabruggi
(FYRIR 4)
Gísli í eldhúsinu heima í Borgarnesi.
MYND: GUÐRÚN HULDA PÁLMADÓTTIR
Hráefni:
4 andabringur
salt og pipar
2 dl. timían
vodki
4 dl bláberjasulta
Aðferð: Vodka og bláberja-
sultu blandað saman. Anda-
bringurnar kryddaðar vel
með salti, pipar og timían.
Látnar liggja í bláberja-
brugginu í 2-3 tíma við
stofuhita. Brúnaðar á
snarpheitri pönnu og síðan
eldaðar í 15 mínútur í 180°C
heitum ofni. Látnar standa
í 5 mínútur og skornar í
örþunnar sneiðar og bornar
fram með klettasalati, feta-
osti, bláberjasósu og sæt-
kartöflumús.
Sætkartöflumús:
4 sætar kartöflur
2 msk rjómaostur
salt og pipar
Aðferð: Karöflurnar afhýddar
og soðnar. Stappaðar og
kryddaðar með salti og
pipar. Rjómaostinum bætt í
og hitað í smástund.
Sósa:
½ l lambasoð
smjörbolla
1 msk balsamik edik
1 dl bláberjasulta
salt, pipar og timían.
þeyttur rjómi
Aðferð: Sósan bökuð upp,
ediki og bláberjasultu bætt
við og í restina er slatta af
þeyttum rjóma blandað
varlega saman við.
Verði ykkur að góðu.
Uppskrift a la Gísli Einars
Jólin koma...
Sarah Holzem
Húsey í Skagafirði
Jólin byrja þegar ég er búin að fá pakka sendan frá mömmu
minni í Þýskalandi með súkkulaðijólasveini, þýskum smákökum
og stundum heimabökuðu Weihnachtsstollen. Svo finnst mér al-
veg nauðsynlegt að hafa snjó um jólin.
Stefán Ásgrímur Sverrisson
Sauðárkróki
Fyrir mér þarf tvennt til að jólin séu komin. Jólagjöfin handa
frúnni þarf að vera komin í hús og svo fer maður í skötuveislu
hjá björgunarsveitinni. Þá mega jólin koma fyrir mér. Annars er
ég svo spes að ég get brostið í jólaskap og söng hvenær sem er
ársins, það endist samt ekki lengi í einu sem betur fer.