Morgunblaðið - Sunnudagur - 31.12.2017, Side 41

Morgunblaðið - Sunnudagur - 31.12.2017, Side 41
Þessi ídýfa er frískleg á bragðið og góður val- kostur við majónesídýf- ur. einn kubbur fetaostur (250 g) ½ bolli fínsöxuð flöt stein- selja ¼ bolli fínsöxuð mynta 2 msk fínsaxað ferskt dill (gott að geyma eina heila grein til skreytingar) sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar ólífuolía Blandið fetaostinn með smá vatni í matvinnslu- vél eða blandara. Færið yfir í meðalstóra skál og hrærið steinselju, myntu og dilli saman við. Kryddið til með salti og pipar. Hellið smá ólífu- olíu yfir og skreytið með dilli. Fetaosts- ídýfa með krydd- jurtum 31.12. 2017 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 41 GettyImages/iStockphoto Hummus passar bæði með stöndugum kartöfluflögum eða pítubrauði og er góður val- kostur á borðið. Rauðrófurnar gefa þessum skemmtilegan lit. 2 meðalstórar rauðrófur dós af kjúklingabaunum geiri af hvítlauk 2 msk sesamfræ sítróna jómfrúarólífuolía sjávarsalt Þvoðu rauðrófurnar og vefðu þær inn í álpappír. Settu þær í ofnfast fat með smá vatni í botn- inum og hitaðu í ofni í um klukkustund á 190°C. Ristaðu sesamfræin með ólífuolíu á pönnu. Þegar rauðrófurnar hafa kóln- að aðeins þarf að flysja þær og skera gróflega í bita. Settu kjúklingabaunir, hvít- lauk, sesamfræ, rauðrófur, safa úr hálfri sítrónu og smá salt í blandara eða matvinnsluvél. Bættu við salti og sítrónusafa eftir smekk. Rauð- rófu- hummus Mexíkóskar ídýfur eru yfirleitt mjög vinsælar í boðum en Dröfn Vilhjálmsdóttir, sem er með vefsíðuna eld- hussogur.com, er með uppskrift að einni slíkri á síð- unni sinni. Uppskriftin er fyrir meðalstórt eldfast mót. 200 g rjómaostur 1-2 dósir (fer eftir stærð mótsins) maukaðar pintóbaunir (refried beans) 1 krukka jalapeno (ca 100 g án vökva), minna fyrir mild- ari ídýfu, saxað smátt 1 dós 18% sýrður rjómi ½ bréf af taco-kryddblöndu 1 meðalstór rauðlaukur, skorinn smátt ca 300 g rifinn ostur 2 krukkur (fer eftir stærð mótsins) tacosósa ca 200 g (án vökva) svartar olífur, skornar í sneiðar ca 30 g ferskt kóríander, blöðin söxuð Rjómaosti er smurt á botn eldfast móts. Þá er niður- soðnum baunum dreift jafnt yfir rjómaostinn. Jala- peno er saxað smátt og dreift yfir baunirnar. Þá er sýrðum rjóma blandað saman við hálft bréf af taco- kryddi og blöndunni dreift yfir jalapenoið. Því næst er smátt söxuðum rauðlauk dreift yfir sýrða rjóma- blönduna. Síðan er rifna ostinum dreift yfir rauðlauk- inn. Þá er rifni osturinn þakinn með tacosósu. Því næst er söxuðum svörtum ólífum dreift yfir tacosós- una og loks er söxuðum kóríanderblöðum dreift yfir ólífurnar. Borið fram með nachos en það er smart að nota skálarlaga nachos með þessum rétti. Mexíkósk ídýfa Ljósmynd/Eldhússögur

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.