Dagblaðið Vísir - DV - 28.09.2018, Síða 32

Dagblaðið Vísir - DV - 28.09.2018, Síða 32
Íslensk framleiðsla 28. september 2018KYNNINGARBLAÐ URTA ISLANDICA: Sælkeravörur úr íslenskri náttúru Við höldum okkur við það að bjóða upp á fallega matargjafavöru sem fólk getur gefið í tækifær- isgjafir í staðinn fyrir hina klassísku vínflösku. Vörurnar eru í boði í fallegum umbúðum, bæði litlum fyrir tækifæris- gjafir og stærri fyrir heimili eða fyrirtæki. Einnig getum við boðið upp á sérmerk- ingar sem er sérstaklega gaman fyrir t.d. gjafir í brúðkaupum eða fyrir fyrir- tæki sem vilja gefa upplýsingarnar um sig í öðru formi en hinu klassíska nafn- spjaldi,“ segir Guðbjörg Lára Sigurðar- dóttir hjá fyrirtækinu Urta Islandica. Einkunnarorð fyrirtækisins er „Sælkeravörur úr íslenskri náttúru“ og eru vörurnar vinsælar bæði hjá erlend- um ferðamönnum og Íslendingum. „Við sérhæfum okkur í íslenskum jurtum og berjum. Síðan framleiðum við íslensk jurtakryddsölt þar sem við blöndum berjunum og jurtunum við saltið. Þetta er allt handtínt og pakkað. Við erum sem sagt með jurtakryddsölt, síróp, sultur, kex og jurtate – og nær vörulínan okkar yfir 200 vörutegundir. Það nýjasta er framleiðsla á sírópi úr íslenskum jarðsjó en fyrstu afurðirnar úr þeirri línu eru væntanlegar,“ segir Lára. Urta Islandica er með starfsstöðvar á þremur stöðum og selur vörur sínar í verslanir úti um allt land. Auk þess er vefverslun á síðunni urta.is þar sem jafnframt má fræðast um fyrirtækið og vörurnar. Urta Islandica er ekta fjölskyldufyrirtæki en stofnendur eru hjónin Þóra Þórisdóttir og Sigurður Magnússon. Á heimili þeirra hjóna að Austurgötu 47 í Hafnarfirði var fyrir- tækið stofnað og þar er ennþá tilraunaeldhús, skrifstofa og verslun. Lára dóttir þeirra sér um markaðs- mál og hönnun en bræður hennar tveir starfa við framleiðsluna. Þá eru einnig fimm aðrir starfsmenn í Urta-fjölskyldunni. „Við erum með flotta framleiðslu- aðstöðu að Básvegi 10 í Reykjanesbæ og þar getur fólk fengið að horfa inn í framleiðsluferlið jafnframt því að skoða vöruúrvalið í verslun okkar á staðnum. Verslunin og framleiðslan á Básvegi gengur undir nafninu Sjóbúð, en þar eru framleidd öll okkar jurtakryddsölt, jurtasíróp, sultur og þar erum við einnig með okkar eigin borholu með íslenskum matvælavott- uðum jarðsjó.“ Önnur framleiðslustöð er síðan að Hafnarbraut 11 á Höfn í Hornafirði, í gömlu sundlaug Hornfirðinga, þar fer fram öll jurtavinnsla og framleiðsla á jurtatei. Fyrirtæki í sífelldri þróun „Við höfum þróast mikið í kringum ferðamannastrauminn en undanfarið höfum við verið að vinna okkur í átt að útflutningi og það er næsta skref,“ segir Lára. Hún segir frá því að sírópið frá Urta Islandica sé mjög vinsælt í mat- vælaframleiðslu og á veitingastaði, t.d. í kokteila, skyr og íssósur. „Jurtakryddsaltið er vinsælasta afurð Urta Islandica í dag, þá má nefna hið sívinsæla Black Lava-salt, sem fer vel og lítur glæsilega út með öllum mat. Vörulínurnar okkar eru fjölbreyttar og það ættu allir geta fundið sitt uppáhald. Fyrirtækið er í stanslausri þróun og bú- ast má við spennandi nýjungum frá því í framtíðinni. Sjá nánar á urta.is.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.