Fréttablaðið - 23.03.2019, Page 84

Fréttablaðið - 23.03.2019, Page 84
Smáréttir eru vin - sælir á fermingar- borðið og henta jafnt með súpu eða sem hluti af hlaðborði. Hér eru nokkrar góðar hug- myndir frá Jamie Oliver meistarakokki. Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Fáir komast með tærnar þar sem Jamie Oliver hefur hæl-ana þegar kemur að góðum uppskriftum. Þessar uppskriftir að smáréttum eru allar frá honum komnar og eru sannarlega vel þess virði að prófa. Dásamlegir litlir bitar sem gera veisluborðið svo miklu skemmtilegra. Fylltar ólífur 500 g passata (tilbúin sósa úr tómötum) 1 krukka svartar ólífur með steinum 65 g fetaostur 1 msk. kapers 40 g hveiti 2 egg 200 g brauðrasp 1 lítri grænmetisolía Smávegis ferskt óreganó Smávegis chilli-flögur Jómfrúarolía Setjið passata-sósuna í skál. Þerrið ólífurnar, takið steinana úr þeim og setjið í sósuna. Athugið að þær séu allar þaktar í sósunni. Látið standa í eina klukkustund. Dásamlegir smábitar Smáréttaveislur eru alltaf vinsælar. Fjölbreytnin fer síðan eftir gestgjöfum. Þessir réttir passa vel á smáréttaborð í fermingum eða öðrum veislum. Einfaldar uppskriftir sem auðvelt er að gera. Fylltar ólífur eru mikið hnossgæti. Ostastangir sóma sér vel á veisluborðinu, til dæmis með ídýfu. Af hverju ekki að dýfa sykurpúðum í súkkulaði? Setjið fetaost og kapers í litla matvinnsluvél og maukið. Takið ólífurnar úr sósunni en geymið hana. Takið smávegis af feta og kapersblöndunni og fyllið ólíf- urnar hverja af annarri. Setjið upp þrjár skálar, eina með hveiti, aðra með hrærðum eggjum og þá þriðju með brauðraspi. Látið grænmetisolíu í djúpa pönnu og hitið upp. Nú þarf að vinna hratt og vel. Fylltu ólífurnar eru settar í hveiti, síðan egg og loks eru þær þaktar með raspi. Setjið þær síðan varlega út í olíuna og lækkið hitann ef hún er of heit. Steikið þar til ólífan fær fallegan lit. Þetta tekur stutta stund. Afgangurinn af sósunni er settur í pott ásamt óreganó og chilli. Hitið upp og látið malla í 4-5 mínútur. Bætið í lokin smávegis jómfrúar- olíu saman við og berið fram með ólífunum. Sveskjur í beikoni Þennan rétt kallar Jamie Oliver „Devils on horseback“. Einfaldur en mjög góður réttur. 24 steinlausar góðar sveskjur 24 heilar möndlur Jómfrúarolía Salt 12 lengjur beikon Setjið möndlurnar í skál með smá- vegis olíu og salti. Setjið þær inn í sveskjurnar. Skiptið beikonsneið- unum til helminga og vefjið sveskj- unum í það. Raðið á bökunarplötu, breiðið yfir og geymið í ísskáp í smástund. Hitið ofninn í 190°C. Bakið sveskjurnar í 15-20 mínútur eða þangað til beikonið er orðið stökkt. Berið strax fram. Einfaldar ostastangir Þessar eru mjög góðar til að stinga í ídýfu eða borða með áleggi. 150 g smjör 225 g hveiti 75 g parmesan ostur ½ tsk. sinnepsduft ½ tsk. paprikuduft, plús auka til að dreifa yfir Hitið ofninn í 200°C. Klæðið tvær bökunarplötur með bökunarpappír. Skerið smjörið í litla bita og setjið í skál. Bætið því næst hveiti við og hrærið vel saman þangað til þetta lítur úr eins og rasp. Þá er rifnum parm esan osti (60 g) bætt saman við ásamt sinn- eps- og paprikudufti. Bætið einni 1-2 msk. af köldu vatni til að halda deiginu saman. Fletjið deigið út þannig að það verði um 1 cm á þykkt. Skerið niður í 1 cm breiðar lengjur og raðið á bök- unarplötuna. Dreifið afganginum af ostinum yfir ásamt smávegis papriku. Bakið í 15-20 mínútur eða þar til stangirnar fá fallegan lit. Sveskjur í beikoni. Fólk er kannski vanara að borða beikonvafðar döðlur en sveskjur eru ekki síðri. Súkkulaðihúðaðir sykurpúðar Þetta er skemmtilegur réttur á fermingarborðið. Ef um eftirrétta­ borð er að ræða er upplagt að raða súkkulaðihjúpuðum sykurp­ úðum ásamt jarðarberjum sem einnig hafa verið hjúpuð súkku­ laði. Hægt að skreyta jarðarberin með hvítu súkkulaði. Marshmallows 400 g dökkt súkkulaði 8 karamellur sjávarsalt Bræðið súkkulaði varlega yfir vatnsbaði, gætið að því að ekki sé um of mikinn hita að ræða. Takið skálina af hitanum. Setjið bök- unar pappír á plötu. Setjið sykur- púða ofan í súkkulaði og hjúpið þá. Notið tannstöngla til að dýfa þeim ofan í. Merjið karamellurnar smátt og látið örlítið sjávarsalt saman við. Skreytið sykurpúðana með karamellukornunum. 12 KYNNINGARBLAÐ 2 3 . M A R S 2 0 1 9 L AU G A R DAG U RFERMINGARGJAFIR Ármúli 7, Reykjavík | Sími 568 0708 | www.fako.is Fermingargjöf bGem Þráðlaus heyrnatól Verð 15.995 kr. aGroove Þráðlaus hátalari Verð 9.995 kr. Gæða raftæki, dönsk hönnun sem gaman er að nota YRSA Reykjavík Sjálfvinda/ automatic herraúr Fermingarúrin fást í ERNU ERNA Skipholti GULL- OG SILFURSMIÐJAN ERNA Skipholti 3 | Sími 552 0775 | erna.is ÖSP UNISEX Vandað armbandsúr fyrir konur og karla á öll um aldri ÖSP UV400 sólgleraugu fylgja frítt með 14.900 37.500 22.900 Watch of the year 2 3 -0 3 -2 0 1 9 0 4 :4 6 F B 1 2 8 s _ P 0 9 3 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 5 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 2 A 1 -3 A 6 C 2 2 A 1 -3 9 3 0 2 2 A 1 -3 7 F 4 2 2 A 1 -3 6 B 8 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 B F B 1 2 8 s _ 2 2 _ 3 _ 2 0 1 9 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.