Fréttablaðið - 23.03.2019, Síða 84

Fréttablaðið - 23.03.2019, Síða 84
Smáréttir eru vin - sælir á fermingar- borðið og henta jafnt með súpu eða sem hluti af hlaðborði. Hér eru nokkrar góðar hug- myndir frá Jamie Oliver meistarakokki. Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Fáir komast með tærnar þar sem Jamie Oliver hefur hæl-ana þegar kemur að góðum uppskriftum. Þessar uppskriftir að smáréttum eru allar frá honum komnar og eru sannarlega vel þess virði að prófa. Dásamlegir litlir bitar sem gera veisluborðið svo miklu skemmtilegra. Fylltar ólífur 500 g passata (tilbúin sósa úr tómötum) 1 krukka svartar ólífur með steinum 65 g fetaostur 1 msk. kapers 40 g hveiti 2 egg 200 g brauðrasp 1 lítri grænmetisolía Smávegis ferskt óreganó Smávegis chilli-flögur Jómfrúarolía Setjið passata-sósuna í skál. Þerrið ólífurnar, takið steinana úr þeim og setjið í sósuna. Athugið að þær séu allar þaktar í sósunni. Látið standa í eina klukkustund. Dásamlegir smábitar Smáréttaveislur eru alltaf vinsælar. Fjölbreytnin fer síðan eftir gestgjöfum. Þessir réttir passa vel á smáréttaborð í fermingum eða öðrum veislum. Einfaldar uppskriftir sem auðvelt er að gera. Fylltar ólífur eru mikið hnossgæti. Ostastangir sóma sér vel á veisluborðinu, til dæmis með ídýfu. Af hverju ekki að dýfa sykurpúðum í súkkulaði? Setjið fetaost og kapers í litla matvinnsluvél og maukið. Takið ólífurnar úr sósunni en geymið hana. Takið smávegis af feta og kapersblöndunni og fyllið ólíf- urnar hverja af annarri. Setjið upp þrjár skálar, eina með hveiti, aðra með hrærðum eggjum og þá þriðju með brauðraspi. Látið grænmetisolíu í djúpa pönnu og hitið upp. Nú þarf að vinna hratt og vel. Fylltu ólífurnar eru settar í hveiti, síðan egg og loks eru þær þaktar með raspi. Setjið þær síðan varlega út í olíuna og lækkið hitann ef hún er of heit. Steikið þar til ólífan fær fallegan lit. Þetta tekur stutta stund. Afgangurinn af sósunni er settur í pott ásamt óreganó og chilli. Hitið upp og látið malla í 4-5 mínútur. Bætið í lokin smávegis jómfrúar- olíu saman við og berið fram með ólífunum. Sveskjur í beikoni Þennan rétt kallar Jamie Oliver „Devils on horseback“. Einfaldur en mjög góður réttur. 24 steinlausar góðar sveskjur 24 heilar möndlur Jómfrúarolía Salt 12 lengjur beikon Setjið möndlurnar í skál með smá- vegis olíu og salti. Setjið þær inn í sveskjurnar. Skiptið beikonsneið- unum til helminga og vefjið sveskj- unum í það. Raðið á bökunarplötu, breiðið yfir og geymið í ísskáp í smástund. Hitið ofninn í 190°C. Bakið sveskjurnar í 15-20 mínútur eða þangað til beikonið er orðið stökkt. Berið strax fram. Einfaldar ostastangir Þessar eru mjög góðar til að stinga í ídýfu eða borða með áleggi. 150 g smjör 225 g hveiti 75 g parmesan ostur ½ tsk. sinnepsduft ½ tsk. paprikuduft, plús auka til að dreifa yfir Hitið ofninn í 200°C. Klæðið tvær bökunarplötur með bökunarpappír. Skerið smjörið í litla bita og setjið í skál. Bætið því næst hveiti við og hrærið vel saman þangað til þetta lítur úr eins og rasp. Þá er rifnum parm esan osti (60 g) bætt saman við ásamt sinn- eps- og paprikudufti. Bætið einni 1-2 msk. af köldu vatni til að halda deiginu saman. Fletjið deigið út þannig að það verði um 1 cm á þykkt. Skerið niður í 1 cm breiðar lengjur og raðið á bök- unarplötuna. Dreifið afganginum af ostinum yfir ásamt smávegis papriku. Bakið í 15-20 mínútur eða þar til stangirnar fá fallegan lit. Sveskjur í beikoni. Fólk er kannski vanara að borða beikonvafðar döðlur en sveskjur eru ekki síðri. Súkkulaðihúðaðir sykurpúðar Þetta er skemmtilegur réttur á fermingarborðið. Ef um eftirrétta­ borð er að ræða er upplagt að raða súkkulaðihjúpuðum sykurp­ úðum ásamt jarðarberjum sem einnig hafa verið hjúpuð súkku­ laði. Hægt að skreyta jarðarberin með hvítu súkkulaði. Marshmallows 400 g dökkt súkkulaði 8 karamellur sjávarsalt Bræðið súkkulaði varlega yfir vatnsbaði, gætið að því að ekki sé um of mikinn hita að ræða. Takið skálina af hitanum. Setjið bök- unar pappír á plötu. Setjið sykur- púða ofan í súkkulaði og hjúpið þá. Notið tannstöngla til að dýfa þeim ofan í. Merjið karamellurnar smátt og látið örlítið sjávarsalt saman við. Skreytið sykurpúðana með karamellukornunum. 12 KYNNINGARBLAÐ 2 3 . M A R S 2 0 1 9 L AU G A R DAG U RFERMINGARGJAFIR Ármúli 7, Reykjavík | Sími 568 0708 | www.fako.is Fermingargjöf bGem Þráðlaus heyrnatól Verð 15.995 kr. aGroove Þráðlaus hátalari Verð 9.995 kr. Gæða raftæki, dönsk hönnun sem gaman er að nota YRSA Reykjavík Sjálfvinda/ automatic herraúr Fermingarúrin fást í ERNU ERNA Skipholti GULL- OG SILFURSMIÐJAN ERNA Skipholti 3 | Sími 552 0775 | erna.is ÖSP UNISEX Vandað armbandsúr fyrir konur og karla á öll um aldri ÖSP UV400 sólgleraugu fylgja frítt með 14.900 37.500 22.900 Watch of the year 2 3 -0 3 -2 0 1 9 0 4 :4 6 F B 1 2 8 s _ P 0 9 3 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 5 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 2 A 1 -3 A 6 C 2 2 A 1 -3 9 3 0 2 2 A 1 -3 7 F 4 2 2 A 1 -3 6 B 8 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 B F B 1 2 8 s _ 2 2 _ 3 _ 2 0 1 9 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.