Fréttablaðið - 15.06.2019, Síða 20

Fréttablaðið - 15.06.2019, Síða 20
VÍSA Í SÖGUNA Á HLEMMI Gísli Matthías Auðunsson, matreiðslu- meistari á Skál í Mathöllinni á Hlemmi, segir forláta pylsurétt þann vinsælasta á staðnum. „Skál er á sama stað og sjoppan sem var áður á Hlemmi og seldi pylsu í brauði. Við vildum vísa í söguna en gerum okkar útgáfu. Rétturinn er sá vinsælasti á staðnum. Við gerum allt frá grunni og lögum heimagert remúlaði og lakkrístómatsósu með.“ Pylsan í nýjum búningi Matreiðslumenn og -gæðing- ar með nýstárlegar uppfærsl- ur á þjóðarrétti Íslendinga. ÍTÖLSK PYLSA FYRIR KÓRSTRÁKA Ámundi Johansen, eigandi Johansen Deli, grill- aði salsiccia, ítalskar grillpylsur sem fást til að mynda í Hagkaupum og Melabúðinni. Pylsurn- ar eru framleiddar hér á landi. Með pylsunum bar Ámundi fram ferskt og sumarlegt salat með appelsínu, sýrðum rauðlauk og fennel. „Það er gott að setja grillpinna í gegnum pylsuna miðja í kross svo hún haldist saman og skera svolítið í hana svo hún springi ekki,“ segir Ámundi sem segist halda að rétturinn muni slá í gegn hjá félögum sínum í Bartónum, kór sem var stofnaður á Kaffibarnum fyrir nærri áratug. MIÐAUSTURLENSKAR GRÆNMETIS­ PYLSUR „Ég ákvað að gera miðausturlenskar grænmet- ispylsur og bera þær fram í naan-brauði,“ segir Ylfa Helgadóttir, matreiðslumeistari á Kopar, sem segir réttinn hafa slegið í gegn. „Lykillinn að góðu bragði er að steikja þær kryddaðar á grillinu.“ Fyrir fjóra Steikt grænmetispylsa með kryddi 2 msk. ólívuolía ½ tsk. paprikuduft ½ tsk. hvítlauksduft ½ tsk. þurrkaður chili/cayenne ½ tsk. salt ½ tsk. timian (eða oregano) 4 grænmetispylsur 4 naan-brauð Aðferð: Panna sett á hita og olían og öll kryddin sett á pönnuna. Léttsteikið kryddin þar til olían byrjar að krauma. Þá fara pylsurnar á pönn- una, á háum hita og hristið vel í pönnunni þannig að pylsurnar steikist á öllum hliðum og séu vel þaktar í kryddunum.Eftir um 5-7 mínútur af steikingu ætti að vera komin falleg steikingarhúð á þær. Þá má taka þær af og raða naan-brauðinu á pönnuna og láta það draga í sig restina af olíu og kryddum. Sinneps-jógúrtkarrísósa 4 msk. grísk jógúrt frá Bíó bú 2 msk. jalapeno mustard ¼ tsk. túrmerik ½ tsk. karrý Salt á hnífsoddi Aðferð: Öllu blandað saman. Pistasíu- og döðlugúrkusalat ½ dl pistasíur – gróft hakkaðar ½ dl döðlur – gróft hakkaðar 15 cm bútur af gúrku – skorinn í þunnar sneiðar og svo í fernt 2 msk. grænt pestó (eða góð ólívuolía) Samsetning: Smyrjið hummus á naan-brauðið, raðið kórí- ander (eða annari jurt/salati) ofan á og setjið svo grænmetispylsuna næst. Á pylsuna fer jógúrt- sósan, pistasíusalat og að lokum granatepli. LAMBAPYLSA Í VÖFFLU Denis Grbic á Grillinu með pylsu í vöfflu, afar vinsælan rétt á Grill- inu á Hótel Sögu. AF HVERJU EKKI BER OG RABARBARI? segir Áslaug Snorradóttir sem setur lamba- pylsur frá Pylsu- meistaranum í grænkál í stað pylsubrauðs og ber fram með meðlæti úr náttúrunni og skreytir jafnvel með blómum og berjum. 1 5 . J Ú N Í 2 0 1 9 L A U G A R D A G U R20 H E L G I N ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð HELGIN 1 5 -0 6 -2 0 1 9 0 4 :5 1 F B 0 8 0 s _ P 0 8 0 K .p 1 .p d f F B 0 8 0 s _ P 0 6 1 K .p 1 .p d f F B 0 8 0 s _ P 0 0 1 K .p 1 .p d f F B 0 8 0 s _ P 0 2 0 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 3 3 A -C D 4 4 2 3 3 A -C C 0 8 2 3 3 A -C A C C 2 3 3 A -C 9 9 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 1 A F B 0 8 0 s _ 1 4 _ 6 _ 2 0 1 9 C M Y K

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.