Fréttablaðið


Fréttablaðið - 15.06.2019, Qupperneq 20

Fréttablaðið - 15.06.2019, Qupperneq 20
VÍSA Í SÖGUNA Á HLEMMI Gísli Matthías Auðunsson, matreiðslu- meistari á Skál í Mathöllinni á Hlemmi, segir forláta pylsurétt þann vinsælasta á staðnum. „Skál er á sama stað og sjoppan sem var áður á Hlemmi og seldi pylsu í brauði. Við vildum vísa í söguna en gerum okkar útgáfu. Rétturinn er sá vinsælasti á staðnum. Við gerum allt frá grunni og lögum heimagert remúlaði og lakkrístómatsósu með.“ Pylsan í nýjum búningi Matreiðslumenn og -gæðing- ar með nýstárlegar uppfærsl- ur á þjóðarrétti Íslendinga. ÍTÖLSK PYLSA FYRIR KÓRSTRÁKA Ámundi Johansen, eigandi Johansen Deli, grill- aði salsiccia, ítalskar grillpylsur sem fást til að mynda í Hagkaupum og Melabúðinni. Pylsurn- ar eru framleiddar hér á landi. Með pylsunum bar Ámundi fram ferskt og sumarlegt salat með appelsínu, sýrðum rauðlauk og fennel. „Það er gott að setja grillpinna í gegnum pylsuna miðja í kross svo hún haldist saman og skera svolítið í hana svo hún springi ekki,“ segir Ámundi sem segist halda að rétturinn muni slá í gegn hjá félögum sínum í Bartónum, kór sem var stofnaður á Kaffibarnum fyrir nærri áratug. MIÐAUSTURLENSKAR GRÆNMETIS­ PYLSUR „Ég ákvað að gera miðausturlenskar grænmet- ispylsur og bera þær fram í naan-brauði,“ segir Ylfa Helgadóttir, matreiðslumeistari á Kopar, sem segir réttinn hafa slegið í gegn. „Lykillinn að góðu bragði er að steikja þær kryddaðar á grillinu.“ Fyrir fjóra Steikt grænmetispylsa með kryddi 2 msk. ólívuolía ½ tsk. paprikuduft ½ tsk. hvítlauksduft ½ tsk. þurrkaður chili/cayenne ½ tsk. salt ½ tsk. timian (eða oregano) 4 grænmetispylsur 4 naan-brauð Aðferð: Panna sett á hita og olían og öll kryddin sett á pönnuna. Léttsteikið kryddin þar til olían byrjar að krauma. Þá fara pylsurnar á pönn- una, á háum hita og hristið vel í pönnunni þannig að pylsurnar steikist á öllum hliðum og séu vel þaktar í kryddunum.Eftir um 5-7 mínútur af steikingu ætti að vera komin falleg steikingarhúð á þær. Þá má taka þær af og raða naan-brauðinu á pönnuna og láta það draga í sig restina af olíu og kryddum. Sinneps-jógúrtkarrísósa 4 msk. grísk jógúrt frá Bíó bú 2 msk. jalapeno mustard ¼ tsk. túrmerik ½ tsk. karrý Salt á hnífsoddi Aðferð: Öllu blandað saman. Pistasíu- og döðlugúrkusalat ½ dl pistasíur – gróft hakkaðar ½ dl döðlur – gróft hakkaðar 15 cm bútur af gúrku – skorinn í þunnar sneiðar og svo í fernt 2 msk. grænt pestó (eða góð ólívuolía) Samsetning: Smyrjið hummus á naan-brauðið, raðið kórí- ander (eða annari jurt/salati) ofan á og setjið svo grænmetispylsuna næst. Á pylsuna fer jógúrt- sósan, pistasíusalat og að lokum granatepli. LAMBAPYLSA Í VÖFFLU Denis Grbic á Grillinu með pylsu í vöfflu, afar vinsælan rétt á Grill- inu á Hótel Sögu. AF HVERJU EKKI BER OG RABARBARI? segir Áslaug Snorradóttir sem setur lamba- pylsur frá Pylsu- meistaranum í grænkál í stað pylsubrauðs og ber fram með meðlæti úr náttúrunni og skreytir jafnvel með blómum og berjum. 1 5 . J Ú N Í 2 0 1 9 L A U G A R D A G U R20 H E L G I N ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð HELGIN 1 5 -0 6 -2 0 1 9 0 4 :5 1 F B 0 8 0 s _ P 0 8 0 K .p 1 .p d f F B 0 8 0 s _ P 0 6 1 K .p 1 .p d f F B 0 8 0 s _ P 0 0 1 K .p 1 .p d f F B 0 8 0 s _ P 0 2 0 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 3 3 A -C D 4 4 2 3 3 A -C C 0 8 2 3 3 A -C A C C 2 3 3 A -C 9 9 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 1 A F B 0 8 0 s _ 1 4 _ 6 _ 2 0 1 9 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.