Bændablaðið - 03.12.2020, Page 15

Bændablaðið - 03.12.2020, Page 15
Bændablaðið | Fimmtudagur 3. desember 2020 15 Hamar ehf. hefur formlegt sam­ starf við Alfa Laval Nordic A/S og mun með því renna enn styrkari stoðum undir þjónustu fyrirtæk­ isins við íslenskan sjávarútveg og matvælaframleiðslu Markmið Hamars er að vera leiðandi fyrirtæki í þjónustu við sjávarútveg á Íslandi. Er þetta einn hlekkur í áætlunum Hamars á þeirri vegferð. Frá og með 1. desember 2020 er í gildi samkomulag á milli Hamars ehf. og Alfa Laval Nordic A/S, food and water division, um að hið fyrrnefnda verði formlegur umboðs- aðili á Íslandi. Í þessu samstarfi falla saman tvö sterk fyrirtæki á sínu sviði sem mun skila sér í öflugri þjónustu til viðskiptavina beggja fyrirtækja á Íslandi. Hamar ehf. mun sjá um sölu og ráðgjöf á vörulínu Alfa Laval Nordic A/S, food and water division. Hamar mun einnig veita viðgerðarþjónustu og útvega Alfa Laval varahluti. „Hamar hefur á liðnum árum stát- að af úrvals þjónustu við viðskipta- vini og er þetta skref liður í að efla þá þjónustu sem fyrir er. Hamar ehf. sinnir þjónustu við íslenskan sjávar- útveg og viljum við meina að Alfa Laval sé eitt besta og áreiðanlegasta merki í skilvindum, mjölvindum og varmaskiptum. Við erum ákaflega spennt fyrir því að geta nú verið hluti af þeirri löngu og merkilegu sögu sem tengist Alfa Laval.“ Að sögn Kára Pálssonar, fram- kvæmdastjóra og annars stofnenda Hamars, er mikil tilhlökkun fólgin í þessari tilkynningu. „Með þekkingu Hamars, færni og getu í sambland við vörulínu og sérfræðiþekkingu Alfa Laval er íslenskum sjávarútvegi og mat- vælaframleiðslu veittur aðgangur að nýju og sterku samstarfi. Við erum þess vegna full eftirvæntingar og hlökkum til samstarfs við Alfa Laval með það í huga að efla enn frekar þjónustu við okkar viðskipta- vini.“ Lars Bloch Area, sölustjóri hjá Alfa Laval Nordic, er einnig ákaf- lega ánægður með að þessi samvinna sé komin á það stig sem nú hefur verið náð. Að sögn Lars, sem er ábyrgur fyrir markaðssetningu og þjón- ustu Alfa Laval á Íslandi, mun það styrkja stöðu þeirra á Íslandi að vera í sambandi við Hamar ehf. Lars segir einnig að það hafi verið ásetningur þeirra lengi að verða meira áberandi á Íslandi og það mun verða raunin með því samkomulagi sem hefur verið undirritað og mun færa Alfa Laval nær sínum viðskiptavinum á Íslandi. /HKr. H U GV IT HRÁEFN I H R E I N L E IK I Hamar ehf. hefur formlegt samstarf við Alfa Laval Nordic A/S – Íslenskum sjávarútvegi og matvælaframleiðslu veittur aðgangur að nýju og sterku samstarfi Landnámshænan: Fróðleikur um fiðurfé Nýtt tölublað af Landnáms­ hænunni, blaði eigenda og ræktenda félags landnámshænsna, er komið út og er það 1. tölublað ársins 2020. Að vanda eru í blað­ inu áhugaverðar, skemmtilegar og fræðandi greinar sem höfðar til alls áhugafólks um íslensku landnámshænunnar og ræktun hennar. Í formála segja ritstjórar að blaðið sé frábrugðið síðasta blað að því leyti að lítið sé af fréttum af félagsstarfinu enda hafi það verið í lágmarki á þessu ári. Þrátt fyrir það er blaðið efnismikið og fjölbreytt. Fjallað er um samkomu- lag Eigenda og ræktendafélags landnáms hænsna og Slow Food- samtakanna sem felst í því að félagið hefur fengið leyfi til að nota Rauða snigilinn, merki samtakanna, á afurðir sínar. Í blaðinu er einnig fjallað um fiðurfellingu og drykkjarvatn fyrir hænur og landnámshænur í Hrísey. Brigitte Brugger, dýralæknir ali- fuglasjúkdóma hjá Matvælastofnun, ritar grein um frjóegg sem geta borið sjúkdóma og bendir á að gríðarleg áhætta geti fylgt því að smygla eggj- um til landsins. Einnig er í blaðinu að finna grein sem fjallar um félagslíf og hvort það sé mögulegt að hænum leiðist. /VH Bænda 17. desember 56-30-300

x

Bændablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Bændablaðið
https://timarit.is/publication/906

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.