Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.08.2020, Side 22
22 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 30.8. 2020
LÍFSSTÍLL
Fyrir 4
500 ml gott humarsoð
1 dós kókosmjólk
200 ml rjómi
½ tsk rautt karrý
1 tsk. fiskisósa
100 ml hvítvín
salt
sítrónusafi
íslenskur skelfiskur, svo
sem hörpuskel, rækja
og humar
Blandið öllum súpu-
hráefnum saman í
pott og látið malla í
um 20-30 mínútur og
smakkið til með salti
og sítrónusafa. Þykk-
ið eftir smekk.
Smjörsteikið skel-
fiskinn og kryddið
með salti og sítrónu-
safa.
Berið fram með
nýbökuðu brauði og
góðri ólífuolíu.
Kremuð skelfisksúpa
Fyrir 4
800 g lambasirloin-steik
Snyrtið lambasirloin og
skammtið í hæfilegar
steikur. Steikið á fitu-
hliðinni, kryddið með salti
og eldið svo í ofni við
150°C þar til kjarnhiti nær
60°C. Hvílið í um 15 mín-
útur.
400 g lambaframpartur
2 msk. harissa kryddblanda
salt
Kryddið frampartinn með
harissa og salti og eldið í
ofni yfir nótt við 80°C.
Kælið niður og skerið í
hæfilega bita, ca. 2 cm x 2
cm.
að dökkna. Sjóðið saman
eplaedik, púðursykur og
soja og hellið yfir laukana.
Látið standa í kæli yfir nótt
sé þess kostur, eða alla vega
í eina klukkustund.
BROKKOLÍNI
12 stilkar brokkolíni
eplaedik
salt
ólífuolía
Blandið öllu saman og bakið
í ofni við 200°C í um 8 mín-
útur eða þar til grænmetið
fær smá lit.
Setjið lambaframpartinn
í rabarbara-BBQ sósuna og
leyfið að malla í nokkrar
mínútur. Færið réttinn upp
á fallegan disk.
RABARBARA-BBQ
250 g rabarbari í bitum
50 g tómatmauk
50 g púðursykur
50 g eplaedik
20 g sojasósa
5 g fiskisósa
Blandið öllu saman í pott og
sjóðið við vægan hita í um
klukkustund. Maukið í
blandara.
SÚRSÆTIR LAUKAR
2 salatlaukar
100 g eplaedik
100 g púðursykur
50 g sojasósa
Skerið salatlaukana í báta
og ristið í ofni við 200°C í 30
mínútur eða þar til þeir fara
Lambasirloin og grillaður
lambaframpartur
Fyrir 4
1 meðalstór rauðrófa
100 g fíkjur í karamellu
100 g majónes
50 g reyktur Tindur frá MS
40 g foie gras terrine (fæst í
betri sælkerabúðum)
50 g rauðrófusafi úr flösku
50 g góður eplasafi
2 msk. reykt olía (eða mjög
góð ólífuolía)
poppað bygg
jarðskokkaaska
Bakið rauðrófur með hýði í
ofni við 180°C í um klukku-
stund, eða þar til þær eru
mjúkar í gegn. Kælið niður
og skrælið. Skerið rauðróf-
una í mjög þunnar sneiðar,
gott að nota mandólín eða
mjög beittan hníf í það
minnsta. Blandið saman
rauðrófusafa, eplasafa og
reyktri olíu og marínerið
rauðrófuþynnurnar í leg-
inum í að minnsta kosti
klukkustund.
Setjið fíkjurnar í blandara
og maukið í fínt mauk.
Smakkið til með salti og
eplaediki. Skerið foie gras-
terrínið í grófa bita.
Blandið saman reyktum
ostinum og helmingnum af
majónesinu í blandara og
maukið fínt.
Blandið þá restinni af
majónesinu saman við og
smakkið til með salti.
Raðið réttinum fallega
upp á disk og skreytið með
poppuðu byggi og jarð-
skokkaösku. Hér er gott að
nota hugmyndaflugið ef
þessir tveir hlutir leynast
ekki í búrskápnum, og nota
til að mynda poppkorn, rist-
uð fræ eða eitthvað slíkt.
Rauðrófucarpaccio með foie gras
á heimasíðu Hreyfils:
hreyfill.is
eða í App Store
og Google Play
SÆKTU APPIÐ
Sæktu appið frítt á AppStore
eða Google Play
Hreyfils appið
Pantaðu leigubíl á einfaldan
og þægilegan hátt
Þú pantar bíl1
3 og færð SMS skilaboðað bíllinn sé kominn.
2 fylgist með bílnum í appinu