Morgunblaðið - 03.09.2020, Page 68

Morgunblaðið - 03.09.2020, Page 68
ILVA Korputorgi, s: 522 4500 - www.ILVA.is mánudaga - sunnudaga 12-18 20-50% Sparadu- af borðstofu- húsgögnum LÝKUR MÁNUDAGinn 7. september 20-25% Sparadu- af öllum borðbúnaði TOKE BORÐSTOFUBORÐ 3 plankar, vaxolíuborin eik. Svartir fætur. 160x90 cm. 99.900 kr.NÚ 79.900 kr. HYPE BEKKUR Svart PU (gervileður), svartir fætur. 153x61x85 cm. 89.900 kr.NÚ 71.900 kr. Einnig til með brúnu PU (gervileðri). SILJA BORÐSTOFUSTÓLL Grábrúnt eða dökkgrátt flauesláklæði. Svartir fætur. 23.900 kr. NÚ 18.900 kr. ENIX BORÐSTOFUSTÓLL hvít plastskel með krómfótum. Einnig til með svartri setu og svörtum fótum. 9.900 kr. NÚ 6.900 kr. SPAraðu 5.000 Nú18.900 SPAraðu 18.000 Nú71.900 SPAraðu 20.000 Nú79.900 SPAraðu 3.0 Nú6.900 00 Loftleikur, Aerotics, er heiti sýningar á nýjum verkum eftir myndlistarkonuna Margréti H. Blöndal sem verður opnuð í i8 galleríi við Tryggvagötu í dag, fimmtudag, milli klukkan 17 og 19. Í kynningu á sýningunni segir Margrét að hún vinni alltaf með innsetningar, þvert á miðla og form; stundum snúi hún miðlum á hvolf, nálg- ist skúlptúra sem teikningar og teikningar sem skúlp- túra. Þá geti orð verið sem hnit sem loft leikur um og kveikt á verkum. Innsetningar Margrétar eru alltaf við- brögð við rýminu sem hún vinnur sýningar sínar í. Loftleikur Margrétar H. Blöndal opinn gestum í i8 galleríi í dag FIMMTUDAGUR 3. SEPTEMBER 247. DAGUR ÁRSINS 2020 Sími: 569 1100 Ritstjórn: ritstjorn@mbl.is Auglýsingar: augl@mbl.is Áskrift: askrift@mbl.is mbl.is: netfrett@mbl.is Í lausasölu 697 kr. Áskrift 7.530 kr. Helgaráskrift 4.700 kr. PDF á mbl.is 6.677 kr. iPad-áskrift 6.677 kr. „Ég heyrði fyrst af áhuga Le Havre þegar ég kom heim frá Ítalíu í byrjun sumars,“ segir knattspyrnukonan Berglind Björg Þorvaldsdóttir í samtali við Morgun- blaðið í dag. „Planið var svo bara að klára tímabilið heima á Íslandi og taka svo stöðuna eftir það þar sem samningur minn átti að renna út eftir tímabilið. Hlutirnir hafa hins vegar gerst mjög hratt undan- farna daga og að lokum ákveða þeir að kaupa mig frá Breiðabliki.“ Berglind er því á leið til Frakklands og skilur eftir sig skarð í liði Breiðabliks. »57 Hlutirnir gerðust hratt í viðræðum Le Havre og Breiðabliks ÍÞRÓTTIR MENNING Steinþór Guðbjartsson steinthor@mbl.is Veitingahúsið Askur, eitt elsta veit- ingahús landsins, hefur verið við Suð- urlandsbraut í Reykjavík hátt í 60 ár og eigendurnir, sem hafa verið nokkrir, hafa verið brautryðjendur á mörgum sviðum. María Jóhanns- dóttir og Haukur Ragnarsson keyptu staðinn 2006 og hefur María rekið hann ein síðan 2017. „Lengst af hefur gengið mjög vel, en vegna kórónu- veirunnar hefur reksturinn eðlilega verið þungur frá því í mars. Íslend- ingar hafa samt haldið tryggð við okkur, þess vegna hef ég ekki lokað og vona að ekki komi til þess.“ Magnús Björnsson rak Matstofuna Vík í Keflavík frá 1957 en þegar flot- inn fór austur vegna Austfjarðasíld- arinnar 1963 og starfsemi verktaka- fyrirtækja nær lognaðist út af á svæðinu um svipað leyti var sjálf- hætt. Magnús var hugmyndaríkur, fór til Bandaríkjanna þar sem hann aflaði sér upplýsinga um hvernig grilla ætti kjúklinga, einn stofnenda McDonalds smíðaði fyrir hann potta og pönnur og Askur varð að veru- leika um miðjan sjöunda áratuginn. Þar bauð hann meðal annars upp á grillaða kjúklinga með frönskum og kokteilsósu, sem landinn kunni vel að meta. Sígildir réttir „Við bjóðum enn upp á marga þessara gömlu, sígildu rétta og fasta- gestir vita að hverju þeir ganga,“ seg- ir María. „Til dæmis er Bérnaise- sósan alltaf jafn vinsæl og margir koma við bara til þess að kaupa hana og taka með sér heim,“ heldur hún áfram. Bætir við að hádegishlað- borðið á virkum dögum og steikar- hlaðborðið á sunnudagskvöldum hafi lengi verið eitt aðalsmerki Asks og sé það enn. Sérréttamatseðillinn sé fjöl- breyttur með mismunandi óskir við- skiptavina í huga, heimsendingar- þjónustan hafi komið sér sérstaklega vel undanfarna mánuði auk þess sem hún bjóði upp á veisluþjónustu. „Frá upphafi hefur stefnan verið að halda verði fyrir mat og drykk lágu. Við höfum lagt áherslu á að hafa faglært, íslenskumælandi fólk í vinnu, ég er með frábært starfsfólk og margir hafa unnið með mér frá því við keypt- um staðinn.“ Fyrir um 15 árum var mikill upp- gangur í veitingahúsarekstri og María segir að viðskiptavinum hafi fjölgað jafnt og þétt árlega, þar til kórónuveiran barði að dyrum. „Eins og allir á þessum vettvangi þurftum við skyndilega að takast á við erfitt verkefni. Það hefur verið mikill skóli, við höfum lært mikið og megum vera þakklát fyrir það.“ Askur varð strax vinsælt steikhús og María segir að viðskiptavinirnir hafi haldið tryggð við staðinn. „Sem betur fer erum við með mjög marga fastakúnna, sem koma ár eftir ár,“ segir hún. „Þegar ég byrjaði hérna komu börn með foreldrum, öfum og ömmum og nú eru þessi börn vaxin úr grasi og farin að mæta með börnin sín. Þessi fastheldni skiptir okkur gríðarlega miklu máli, ekki síst í ástandi eins og nú ríkir, þegar er- lendu ferðamennirnir eru víðs fjarri.“ María leggur áherslu á að fylgja ráðleggingum sóttvarnalæknis í hví- vetna. Hún segir að tveggja metra reglan sé í hávegum höfð, fjöldatak- markanir séu virtar og spritt og ein- nota hanskar innan seilingar. „Við reynum að bjóða upp á eins öruggt umhverfi og hægt er og sem betur fer hafa íslenskir viðskiptavinir haldið tryggð við okkur. Þeir halda okkur gangandi,“ áréttar hún. Askur á góðri siglingu Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Askur María Jóhannsdóttir hefur staðið vaktina í um hálfan annan áratug.  Eigandi eins elsta veitingahúss landsins aðlagar sig að breyttu umhverfi  Tryggð Íslendinga hefur verið mikilvæg Kræsingar Hlaðborðin hafa lengi notið vinsælda.

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.