Morgunblaðið - 05.11.2020, Page 54
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 5. NÓVEMBER 2020
Sími 557 8866 | pantanir@kjotsmidjan.is | Fossháls 27, 110 Reykjavík Opnunartími8.00-16.30
Hakk,
gúllas,
bjúgu,
folaldakjöt
og bara
nefndu það
Kjötbúð Kjötsmiðjunnar – Ekki bara steikur
Síðan eru liðin mörg ár og háskólastúdentinn
Ella er orðin stórstjarna á matvælasviðinum.
Vörur frá henni þykja einstaklega vandaðar og
bragðgóðar en eitt af borðorðum Ellu er að
maturinn verði að vera góður fyrir þig. Hún
rekur litla sælkeraverslun í Bretlandi en vörur
hennar eru fáanlegar í verslunum víða um
heim. Hún gefur út bækur, er með upp-
skriftaapp og er meira að segja með jóga-
kennslu á vefsíðunni sinni DeliciouslyElla.com.
Þær gleðifregnir berast nú úr herbúðum
Ellu að nýjar sælkeravörur séu væntanlegar í
verslanir hér á landi og hér er ekki verið að tala
um neinn hversdagsmat. Um er að ræða til-
búna eftirrétti auk epla- og brómberjamuln-
ings (e. crumble) sem ætti að æra óstöðuga.
Það ættu því margir að gleðjast við þessi tíð-
indi enda fátt þægilegra en að geta smellt til-
búnum eftirréti á matborðið, sem vill svo
skemmtilega til að er bráðhollur.
Nýjar kræsingar frá Ellu
Ella Woodward er í uppáhaldi hjá
mörgum enda sameinar hún ansi
marga kosti sem telja má álitlega.
Þannig er hún afburða flink að
búa til góðan mat, umpólaði eigin
heilsu til hins betra eftir að hafa
verið illa haldin, er ótrúlega
sjarmerandi og skemmtileg og
hefur leyft okkur aðdáendum
hennar að fylgja henni allt frá því
hún stofnaði bloggsíðu á stúd-
entagörðunum í kjölfar þess að
hún tók mataræði sitt í gegn.
Spennandi nýjungar Aðdáendur Ellu geta glaðst enda eru vörurnar hennar bæði bráðhollar og einstaklega bragðgóðar.
Sælkeragyðja Eftir að hafa greinst með hjartasjúkdóm
tók hún mataræði sitt í gegn og gjörbreytti lífi sínu.
Hér eru á ferðinni stökkar rækjur
sem búið er að baka í ofni og svaka-
lega góð sriracha-majóídýfa sem fór
svona undurvel með þeim. Upp-
skriftin er úr smiðju Berglindar
Heiðarsdóttur sem segir rækjurnar
tilvaldar sem forrétt eða létta mál-
tíð. Þær gætu einnig verið hluti af
smáréttahlaðborði ef þið eruð með
veislu, svona þegar það má halda
veislur að nýju.
Stökkar rækjur
Um 600 g tígrisrækja (ósoðin)
70 g Panko-rasp
40 g gróft kókosmjöl frá Til hamingju
1 tsk. salt
2 egg (pískuð)
60 g hveiti
salt, pipar og hvítlauksduft
Aðferð:
Hitið ofninn í 170°C og skolið og
þerrið rækjurnar.
Blandið saman raspi og kókos-
mjöli og dreifið úr því í ofnskúffu,
ristið í ofninum í 5-7 mínútur þar til
það fer aðeins að gyllast.
Takið úr ofninum, blandið saltinu
saman við og hækkið ofninn í 210°C.
Veltið rækjunum þá upp úr hveiti
sem búið er að krydda til með salti,
pipar og hvítlauksdufti, dustið um-
frammagn af, veltið upp úr eggi og
því næst Pankoblöndu.
Raðið á ofngrind (gott að hafa
skúffu undir til að grípa rasp sem
hrynur af) og bakið í 12-15 mínútur
eða þar til rækjurnar verða vel gyllt-
ar.
Berið fram með sriracha-majó.
Sriracha-majó
160 g Hellmann-majónes
30 g sriracha-sósa
1 tsk. límónusafi
Aðferð:
Blandið öllu vel saman og kælið
þar til bera á fram með rækjunum.
Stökkar rækjur
með sriracha-majó