Morgunblaðið - 05.11.2020, Page 54

Morgunblaðið - 05.11.2020, Page 54
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 5. NÓVEMBER 2020 Sími 557 8866 | pantanir@kjotsmidjan.is | Fossháls 27, 110 Reykjavík Opnunartími8.00-16.30 Hakk, gúllas, bjúgu, folaldakjöt og bara nefndu það Kjötbúð Kjötsmiðjunnar – Ekki bara steikur Síðan eru liðin mörg ár og háskólastúdentinn Ella er orðin stórstjarna á matvælasviðinum. Vörur frá henni þykja einstaklega vandaðar og bragðgóðar en eitt af borðorðum Ellu er að maturinn verði að vera góður fyrir þig. Hún rekur litla sælkeraverslun í Bretlandi en vörur hennar eru fáanlegar í verslunum víða um heim. Hún gefur út bækur, er með upp- skriftaapp og er meira að segja með jóga- kennslu á vefsíðunni sinni DeliciouslyElla.com. Þær gleðifregnir berast nú úr herbúðum Ellu að nýjar sælkeravörur séu væntanlegar í verslanir hér á landi og hér er ekki verið að tala um neinn hversdagsmat. Um er að ræða til- búna eftirrétti auk epla- og brómberjamuln- ings (e. crumble) sem ætti að æra óstöðuga. Það ættu því margir að gleðjast við þessi tíð- indi enda fátt þægilegra en að geta smellt til- búnum eftirréti á matborðið, sem vill svo skemmtilega til að er bráðhollur. Nýjar kræsingar frá Ellu Ella Woodward er í uppáhaldi hjá mörgum enda sameinar hún ansi marga kosti sem telja má álitlega. Þannig er hún afburða flink að búa til góðan mat, umpólaði eigin heilsu til hins betra eftir að hafa verið illa haldin, er ótrúlega sjarmerandi og skemmtileg og hefur leyft okkur aðdáendum hennar að fylgja henni allt frá því hún stofnaði bloggsíðu á stúd- entagörðunum í kjölfar þess að hún tók mataræði sitt í gegn. Spennandi nýjungar Aðdáendur Ellu geta glaðst enda eru vörurnar hennar bæði bráðhollar og einstaklega bragðgóðar. Sælkeragyðja Eftir að hafa greinst með hjartasjúkdóm tók hún mataræði sitt í gegn og gjörbreytti lífi sínu. Hér eru á ferðinni stökkar rækjur sem búið er að baka í ofni og svaka- lega góð sriracha-majóídýfa sem fór svona undurvel með þeim. Upp- skriftin er úr smiðju Berglindar Heiðarsdóttur sem segir rækjurnar tilvaldar sem forrétt eða létta mál- tíð. Þær gætu einnig verið hluti af smáréttahlaðborði ef þið eruð með veislu, svona þegar það má halda veislur að nýju. Stökkar rækjur Um 600 g tígrisrækja (ósoðin) 70 g Panko-rasp 40 g gróft kókosmjöl frá Til hamingju 1 tsk. salt 2 egg (pískuð) 60 g hveiti salt, pipar og hvítlauksduft Aðferð: Hitið ofninn í 170°C og skolið og þerrið rækjurnar. Blandið saman raspi og kókos- mjöli og dreifið úr því í ofnskúffu, ristið í ofninum í 5-7 mínútur þar til það fer aðeins að gyllast. Takið úr ofninum, blandið saltinu saman við og hækkið ofninn í 210°C. Veltið rækjunum þá upp úr hveiti sem búið er að krydda til með salti, pipar og hvítlauksdufti, dustið um- frammagn af, veltið upp úr eggi og því næst Pankoblöndu. Raðið á ofngrind (gott að hafa skúffu undir til að grípa rasp sem hrynur af) og bakið í 12-15 mínútur eða þar til rækjurnar verða vel gyllt- ar. Berið fram með sriracha-majó. Sriracha-majó 160 g Hellmann-majónes 30 g sriracha-sósa 1 tsk. límónusafi Aðferð: Blandið öllu vel saman og kælið þar til bera á fram með rækjunum. Stökkar rækjur með sriracha-majó

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.