Fréttablaðið - 17.12.2022, Side 104

Fréttablaðið - 17.12.2022, Side 104
Barónsstígur 8-24 Akureyri 24/7 Reykjanesbær 24/7 extra.is Mario Kart Go Bílabraut, 2 bílar 9.999 Disney Encanto Syngjandi Mirabel 7.999 Polly Pocket Flugvél 11.999 kr.stk. kr.stk. Stickle Bricks Stór kassi með 281 kubbum 7.999 kr.stk. kr.stk. við komum með til þín Vipernex Snjóþotur 48” og 50”. Ýmsir Litir. 5.999 kr.stk. Breytilegt úrval milli verslana Jólin eru komin í Extra arnartomas@frettabladid.is Öll verjum við aðventunni með mismunandi hætti. Málmhausar landsins safnast til að mynda saman á tónlistarhátíðinni Andkristni sem stendur yfir á Gauknum þessa dagana. Hátíðin var árleg þungarokks­ hátíð í Reykjavík frá 2000 til 2014, stofnuð af Sigurði Harðarsyni, söngvara Forgarðs helvítis, og Aðalbirni Tryggvasyni, söngvara Sólstafa. Kristnihátíðin hafði verið haldin þá um sumarið og var um margt ansi umdeild hátíð. Sigurði og Aðalbirni þótti þannig við hæfi að svara kristnihátíð með því að halda tónlistarhátíð með þessu nafni. Eitt af einkennum hátíðarinnar er að hún er haldin í kringum vetrar­ sólstöður en eins og flestir vita eru það kjöraðstæður fyrir svartmálm og annað þungarokk. Dagskráin í ár samanstendur af alíslensku heima­ brugguðu þungarokki, auk þess sem fjórar erlendar sveitir hafa gert sér ferð til landsins. „Þetta er búið að ganga drulluvel bara,“ segir Ingólfur Ólafsson, einn af skipuleggjendum hátíðarinnar. „Aðsóknin er búin að vera góð og frábær stemning.“ Andkristni nær hápunkti sínum í kvöld þegar dauðarokkararnir í Defeated Sanity stíga á svið. „Þetta eru algjörir risar í dauða­ rokksheimi samtímans,“ segir Ingólfur. „Ég held að allir séu lang­ spenntastir fyrir þeim. Svo verða líka tvö önnur erlend bönd, Morbid Romance frá Bandaríkjunum og Stranglewire frá Norður­Írlandi. Þess á milli verða gæða íslenskar sveitir líka.“ n Andkristni á aðventunni Vetrarsólstöðurnar eru kjörað- stæður málmsins. Ítalski kokkurinn Cornel Popa tók ákvörðun um að flytja til landsins í fyrstu Íslandsför­ inni fyrir fjórum árum. Hann opnar í dag matarvagninn La Cucina þar sem hann og sam­ landi hans, Roberto Tariello, kynna ítalska matargerð fyrir landanum. ninarichter@frettabladid.is „Við byrjuðum á þessu í fyrra, ég og samstarfsmaður minn, Roberto Tariello, sem er nú þegar búinn að starfa á Íslandi við ítalska pylsugerð í góðan tíma, með íslenskum hrá­ efnum undir vörumerkinu Tariello,“ segir Cornel. Nokkrum límmiðum frá opnun Félagarnir kynntust í gegnum sameiginlega vini. Þeir afréðu að kaupa Tuddann, matarvagninn frá Hálsi í Kjós, og fara í samstarf við bændurna á Hálsi sem útvega þeim nautakjöt beint frá býli til pylsu­ gerðar. „Við fórum hægt og rólega að breyta vagninum að innan og upp­ færa hann. Við erum bara nokkrum límmiðum frá því að geta opnað,“ segir Cornel. Í matarvagninum er boðið upp á klassískar ítalskar samlokur. „Í dag er fyrsti opinberi viðburðurinn í Hörpu, en við höfum nú þegar séð um matinn í nokkrum einka­ samkvæmum. Útskriftarveislum og svoleiðis,“ útskýrir Cornel. Það verður hægt að fá samlokur úr cia­ batta brauði með ítölskum pylsum úr íslensku hráefni úr Kjósinni, og karamelíseruðum lauk. Við kaupum brauðið frá Sandholti og gerum restina sjálfir. Við verðum með tvær tegundir af pylsum, önnur tegundin er gerð úr hundrað prósent nauta­ kjöti úr Kjósinni og kartöflum úr Þykkvabæ og hin er með svínakjöti og pipar.“ Þá eru félagarnir einnig með pastagerðarvél og stefna á að bjóða upp á ítalska pastarétti á einkavið­ burðum. Sósusjúk þjóð Cornel kemur frá Puglia­héraði á Norður­Ítalíu, þrjú þúsund manna smábæ nálægt Gargano­þjóðgarð­ inum. Hann segist hafa komið fyrst til Íslands fyrir helbera slysni fyrir fjórum árum, þegar hann skellti sér í örlagaríka helgarferð. „Ég bjó í London í nokkur ár. Dag einn í nóvember spurði kollegi minn hvort ég hefði áhuga á því að koma með honum til Íslands, en f lugið var rosalega ódýrt. Ég sagði: Hví ekki? skellum okkur. Við vorum hérna eina helgi, frá föstudegi til mánudags,“ segir hann. „Þegar ég kom heim til London fór ég aftur til vinnu á miðvikudegi, sagði upp starfinu sama dag og var fluttur til Íslands mánuði seinna,“ segir hann. „Ég varð bara ástfanginn af landinu við fyrstu sýn.“ Cornel segir viðtökurnar hafa verið með besta móti og segir Íslendinga almennt hrifna af ítölsk­ um mat. „En helsta áskorunin er að fá Íslendinga til að prófa samlokur sem eru ekki fullar af sósu. Það er svona almennur hluti af samlok­ unni að hafa sósu en í okkar tilfelli látum við safann úr lauknum sjá um það,“ segir hann. n Færa Íslendingum ítalska stemningu í samlokuformi Roberto Tariello og Cornel Popa opna matarvagninn La Cucina í dag, sem staðsettur verður við Hörpu. Mynd/Aðsend Ciabatta-brauð úr Sandholti með pylsum frá Tariello og karamelíser- uðum lauk. Mynd/Aðsend Lífið FréttAblAðið 17. desember 2022 LAUGARDAGUR
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.