Fréttablaðið - 17.12.2022, Síða 104

Fréttablaðið - 17.12.2022, Síða 104
Barónsstígur 8-24 Akureyri 24/7 Reykjanesbær 24/7 extra.is Mario Kart Go Bílabraut, 2 bílar 9.999 Disney Encanto Syngjandi Mirabel 7.999 Polly Pocket Flugvél 11.999 kr.stk. kr.stk. Stickle Bricks Stór kassi með 281 kubbum 7.999 kr.stk. kr.stk. við komum með til þín Vipernex Snjóþotur 48” og 50”. Ýmsir Litir. 5.999 kr.stk. Breytilegt úrval milli verslana Jólin eru komin í Extra arnartomas@frettabladid.is Öll verjum við aðventunni með mismunandi hætti. Málmhausar landsins safnast til að mynda saman á tónlistarhátíðinni Andkristni sem stendur yfir á Gauknum þessa dagana. Hátíðin var árleg þungarokks­ hátíð í Reykjavík frá 2000 til 2014, stofnuð af Sigurði Harðarsyni, söngvara Forgarðs helvítis, og Aðalbirni Tryggvasyni, söngvara Sólstafa. Kristnihátíðin hafði verið haldin þá um sumarið og var um margt ansi umdeild hátíð. Sigurði og Aðalbirni þótti þannig við hæfi að svara kristnihátíð með því að halda tónlistarhátíð með þessu nafni. Eitt af einkennum hátíðarinnar er að hún er haldin í kringum vetrar­ sólstöður en eins og flestir vita eru það kjöraðstæður fyrir svartmálm og annað þungarokk. Dagskráin í ár samanstendur af alíslensku heima­ brugguðu þungarokki, auk þess sem fjórar erlendar sveitir hafa gert sér ferð til landsins. „Þetta er búið að ganga drulluvel bara,“ segir Ingólfur Ólafsson, einn af skipuleggjendum hátíðarinnar. „Aðsóknin er búin að vera góð og frábær stemning.“ Andkristni nær hápunkti sínum í kvöld þegar dauðarokkararnir í Defeated Sanity stíga á svið. „Þetta eru algjörir risar í dauða­ rokksheimi samtímans,“ segir Ingólfur. „Ég held að allir séu lang­ spenntastir fyrir þeim. Svo verða líka tvö önnur erlend bönd, Morbid Romance frá Bandaríkjunum og Stranglewire frá Norður­Írlandi. Þess á milli verða gæða íslenskar sveitir líka.“ n Andkristni á aðventunni Vetrarsólstöðurnar eru kjörað- stæður málmsins. Ítalski kokkurinn Cornel Popa tók ákvörðun um að flytja til landsins í fyrstu Íslandsför­ inni fyrir fjórum árum. Hann opnar í dag matarvagninn La Cucina þar sem hann og sam­ landi hans, Roberto Tariello, kynna ítalska matargerð fyrir landanum. ninarichter@frettabladid.is „Við byrjuðum á þessu í fyrra, ég og samstarfsmaður minn, Roberto Tariello, sem er nú þegar búinn að starfa á Íslandi við ítalska pylsugerð í góðan tíma, með íslenskum hrá­ efnum undir vörumerkinu Tariello,“ segir Cornel. Nokkrum límmiðum frá opnun Félagarnir kynntust í gegnum sameiginlega vini. Þeir afréðu að kaupa Tuddann, matarvagninn frá Hálsi í Kjós, og fara í samstarf við bændurna á Hálsi sem útvega þeim nautakjöt beint frá býli til pylsu­ gerðar. „Við fórum hægt og rólega að breyta vagninum að innan og upp­ færa hann. Við erum bara nokkrum límmiðum frá því að geta opnað,“ segir Cornel. Í matarvagninum er boðið upp á klassískar ítalskar samlokur. „Í dag er fyrsti opinberi viðburðurinn í Hörpu, en við höfum nú þegar séð um matinn í nokkrum einka­ samkvæmum. Útskriftarveislum og svoleiðis,“ útskýrir Cornel. Það verður hægt að fá samlokur úr cia­ batta brauði með ítölskum pylsum úr íslensku hráefni úr Kjósinni, og karamelíseruðum lauk. Við kaupum brauðið frá Sandholti og gerum restina sjálfir. Við verðum með tvær tegundir af pylsum, önnur tegundin er gerð úr hundrað prósent nauta­ kjöti úr Kjósinni og kartöflum úr Þykkvabæ og hin er með svínakjöti og pipar.“ Þá eru félagarnir einnig með pastagerðarvél og stefna á að bjóða upp á ítalska pastarétti á einkavið­ burðum. Sósusjúk þjóð Cornel kemur frá Puglia­héraði á Norður­Ítalíu, þrjú þúsund manna smábæ nálægt Gargano­þjóðgarð­ inum. Hann segist hafa komið fyrst til Íslands fyrir helbera slysni fyrir fjórum árum, þegar hann skellti sér í örlagaríka helgarferð. „Ég bjó í London í nokkur ár. Dag einn í nóvember spurði kollegi minn hvort ég hefði áhuga á því að koma með honum til Íslands, en f lugið var rosalega ódýrt. Ég sagði: Hví ekki? skellum okkur. Við vorum hérna eina helgi, frá föstudegi til mánudags,“ segir hann. „Þegar ég kom heim til London fór ég aftur til vinnu á miðvikudegi, sagði upp starfinu sama dag og var fluttur til Íslands mánuði seinna,“ segir hann. „Ég varð bara ástfanginn af landinu við fyrstu sýn.“ Cornel segir viðtökurnar hafa verið með besta móti og segir Íslendinga almennt hrifna af ítölsk­ um mat. „En helsta áskorunin er að fá Íslendinga til að prófa samlokur sem eru ekki fullar af sósu. Það er svona almennur hluti af samlok­ unni að hafa sósu en í okkar tilfelli látum við safann úr lauknum sjá um það,“ segir hann. n Færa Íslendingum ítalska stemningu í samlokuformi Roberto Tariello og Cornel Popa opna matarvagninn La Cucina í dag, sem staðsettur verður við Hörpu. Mynd/Aðsend Ciabatta-brauð úr Sandholti með pylsum frá Tariello og karamelíser- uðum lauk. Mynd/Aðsend Lífið FréttAblAðið 17. desember 2022 LAUGARDAGUR
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.