Fréttablaðið


Fréttablaðið - 17.12.2022, Qupperneq 104

Fréttablaðið - 17.12.2022, Qupperneq 104
Barónsstígur 8-24 Akureyri 24/7 Reykjanesbær 24/7 extra.is Mario Kart Go Bílabraut, 2 bílar 9.999 Disney Encanto Syngjandi Mirabel 7.999 Polly Pocket Flugvél 11.999 kr.stk. kr.stk. Stickle Bricks Stór kassi með 281 kubbum 7.999 kr.stk. kr.stk. við komum með til þín Vipernex Snjóþotur 48” og 50”. Ýmsir Litir. 5.999 kr.stk. Breytilegt úrval milli verslana Jólin eru komin í Extra arnartomas@frettabladid.is Öll verjum við aðventunni með mismunandi hætti. Málmhausar landsins safnast til að mynda saman á tónlistarhátíðinni Andkristni sem stendur yfir á Gauknum þessa dagana. Hátíðin var árleg þungarokks­ hátíð í Reykjavík frá 2000 til 2014, stofnuð af Sigurði Harðarsyni, söngvara Forgarðs helvítis, og Aðalbirni Tryggvasyni, söngvara Sólstafa. Kristnihátíðin hafði verið haldin þá um sumarið og var um margt ansi umdeild hátíð. Sigurði og Aðalbirni þótti þannig við hæfi að svara kristnihátíð með því að halda tónlistarhátíð með þessu nafni. Eitt af einkennum hátíðarinnar er að hún er haldin í kringum vetrar­ sólstöður en eins og flestir vita eru það kjöraðstæður fyrir svartmálm og annað þungarokk. Dagskráin í ár samanstendur af alíslensku heima­ brugguðu þungarokki, auk þess sem fjórar erlendar sveitir hafa gert sér ferð til landsins. „Þetta er búið að ganga drulluvel bara,“ segir Ingólfur Ólafsson, einn af skipuleggjendum hátíðarinnar. „Aðsóknin er búin að vera góð og frábær stemning.“ Andkristni nær hápunkti sínum í kvöld þegar dauðarokkararnir í Defeated Sanity stíga á svið. „Þetta eru algjörir risar í dauða­ rokksheimi samtímans,“ segir Ingólfur. „Ég held að allir séu lang­ spenntastir fyrir þeim. Svo verða líka tvö önnur erlend bönd, Morbid Romance frá Bandaríkjunum og Stranglewire frá Norður­Írlandi. Þess á milli verða gæða íslenskar sveitir líka.“ n Andkristni á aðventunni Vetrarsólstöðurnar eru kjörað- stæður málmsins. Ítalski kokkurinn Cornel Popa tók ákvörðun um að flytja til landsins í fyrstu Íslandsför­ inni fyrir fjórum árum. Hann opnar í dag matarvagninn La Cucina þar sem hann og sam­ landi hans, Roberto Tariello, kynna ítalska matargerð fyrir landanum. ninarichter@frettabladid.is „Við byrjuðum á þessu í fyrra, ég og samstarfsmaður minn, Roberto Tariello, sem er nú þegar búinn að starfa á Íslandi við ítalska pylsugerð í góðan tíma, með íslenskum hrá­ efnum undir vörumerkinu Tariello,“ segir Cornel. Nokkrum límmiðum frá opnun Félagarnir kynntust í gegnum sameiginlega vini. Þeir afréðu að kaupa Tuddann, matarvagninn frá Hálsi í Kjós, og fara í samstarf við bændurna á Hálsi sem útvega þeim nautakjöt beint frá býli til pylsu­ gerðar. „Við fórum hægt og rólega að breyta vagninum að innan og upp­ færa hann. Við erum bara nokkrum límmiðum frá því að geta opnað,“ segir Cornel. Í matarvagninum er boðið upp á klassískar ítalskar samlokur. „Í dag er fyrsti opinberi viðburðurinn í Hörpu, en við höfum nú þegar séð um matinn í nokkrum einka­ samkvæmum. Útskriftarveislum og svoleiðis,“ útskýrir Cornel. Það verður hægt að fá samlokur úr cia­ batta brauði með ítölskum pylsum úr íslensku hráefni úr Kjósinni, og karamelíseruðum lauk. Við kaupum brauðið frá Sandholti og gerum restina sjálfir. Við verðum með tvær tegundir af pylsum, önnur tegundin er gerð úr hundrað prósent nauta­ kjöti úr Kjósinni og kartöflum úr Þykkvabæ og hin er með svínakjöti og pipar.“ Þá eru félagarnir einnig með pastagerðarvél og stefna á að bjóða upp á ítalska pastarétti á einkavið­ burðum. Sósusjúk þjóð Cornel kemur frá Puglia­héraði á Norður­Ítalíu, þrjú þúsund manna smábæ nálægt Gargano­þjóðgarð­ inum. Hann segist hafa komið fyrst til Íslands fyrir helbera slysni fyrir fjórum árum, þegar hann skellti sér í örlagaríka helgarferð. „Ég bjó í London í nokkur ár. Dag einn í nóvember spurði kollegi minn hvort ég hefði áhuga á því að koma með honum til Íslands, en f lugið var rosalega ódýrt. Ég sagði: Hví ekki? skellum okkur. Við vorum hérna eina helgi, frá föstudegi til mánudags,“ segir hann. „Þegar ég kom heim til London fór ég aftur til vinnu á miðvikudegi, sagði upp starfinu sama dag og var fluttur til Íslands mánuði seinna,“ segir hann. „Ég varð bara ástfanginn af landinu við fyrstu sýn.“ Cornel segir viðtökurnar hafa verið með besta móti og segir Íslendinga almennt hrifna af ítölsk­ um mat. „En helsta áskorunin er að fá Íslendinga til að prófa samlokur sem eru ekki fullar af sósu. Það er svona almennur hluti af samlok­ unni að hafa sósu en í okkar tilfelli látum við safann úr lauknum sjá um það,“ segir hann. n Færa Íslendingum ítalska stemningu í samlokuformi Roberto Tariello og Cornel Popa opna matarvagninn La Cucina í dag, sem staðsettur verður við Hörpu. Mynd/Aðsend Ciabatta-brauð úr Sandholti með pylsum frá Tariello og karamelíser- uðum lauk. Mynd/Aðsend Lífið FréttAblAðið 17. desember 2022 LAUGARDAGUR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.