Fréttablaðið - 18.03.2023, Síða 38
Safa Jemai, eigandi
Mabrúka, sem flytur inn
heimagert krydd frá heima-
landi sínu Túnis, fagnaði
eins árs afmæli Mabrúka
síðastliðinn þriðjudag. Af því
tilefni buðu Safa og teymið
hennar til glæsilegrar
afmælisveislu sem haldin
var á veitingastaðnum
Sumac.
sjofn@frettabladid.is
Yfir 100 manns fögnuðu eins árs
afmæli Mabrúka með Söfu Jemai
á Sumac og þar mátti sjá landsliðs-
kokka, matreiðslumeistara, mat-
gæðinga, ráðamenn landsins og
fleiri góða gesti sem hafa kynnst
kryddunum hennar Söfu og notið
þeirra í matargerð sinni.
Mikið var um dýrðir í veislunni
og boðið var upp á létta skemmti-
dagskrá og einstakan sjö rétta
afmælismatseðil sem innihélt rétti
frá Túnis sem Þráinn Freyr Vig-
fússon matreiðslumeistari, eigandi
Sumac, og teymið hans töfruðu
fram af sinni alkunnu snilld.
Tónlistin sem ómaði var frá Mið-
jarðarhafinu og átti vel við meðan
veislugestir nutu þess að snæða
þessa dýrindis rétti sem allir buðu
upp á bragð og áferð frá Túnis þar
sem kryddin frá Mabrúka léku
aðalhlutverkið.
Sprottið af ást
Safa sagði í ræðu sinni þegar hún
tók á móti gestum að það hefði
verið áskorun að koma Mabrúka
af stað en þau væru mjög spennt
að halda áfram að skapa skemmti-
legar minningar og auðga íslenska
matarmenningu með því að búa til
túnískar og norðurafrískar vörur
og flytja inn til landsins. „Ég er
ótrúlega heppin með teymið sem
hefur verið með mér í þessu, veitt
mér stuðning og hvatningu allan
tímann og haft trú á þessu verkefni.
Í teyminu erum við sjö en hér á
landi eru það Ívar Guðmundsson,
verkefnastjóri Kelechi, Anna Haf-
stað markaðsstjóri og bróðir minn
Kryddilmur í loftinu og gleðin í hávegum höfð
Kúskús með rúsínum, lauk og harissa.
Grillað flatbrauð, með hummus og harrisa ídýfu.
Bambalouni með hunangsís, hind-
berjum og loomi.
Yosri sem nú er kominn hingað til
lands,“ segir Safa og er í skýjunum
með þau viðbrögð sem kryddin
þeirra hafa fengið. „Þetta eru fersk
krydd sem mamma mín í Túnis
býr til frá grunni eins og í gamla
daga og þurrkar í sólinni en ekki í
ofni, krydd sem hún gerir sjálf og
velur aðeins besta hráefnið sem völ
er á beint frá bændum,“ segir Safa
og bætir við að í dag sé Mabrúka
nýsköpunar-matarfyrirtæki sem
býr til handgert og sólþurrkað
krydd bæði fyrir veitingastaði og
heimili.
„Mabrúka er annað og meira
en bara kryddfyrirtæki. Mabrúka
stendur fyrir valdeflingu kvenna,
samfélagsábyrgð, er kraumandi
suðupottur mismunandi menn-
ingarheima, þar sem norðurafrísk
menning blandast saman við nor-
ræna og íslenska.
Mabrúka er fyrirtæki sem er
meðvitað um ábyrgð sína, en
líka tækifæri til að láta gott af sér
leiða. Þetta er verkefni sprottið af
ástríðu.“
Harissa ný vara Mabrúka
Safa notaði jafnframt tækifærið og
kynnti nýja vöru til leiks: Harissa.
„Harissa er chilli-mauk frá Túnis.
Í Harissa er chilli, hvítlaukur, salt,
tabel og mikið af ólífuolíu. Þessi
uppskrift sem við notum er frá
Norður-Túnis, Bizerte, þar sem
fjölskyldan mín býr.
Harissa er mjög vinsælt úti og er
á lista UNESCO yfir menningar-
verðmæti í heiminum,“ segir Safa
að lokum og ætlar að halda áfram
að stækka og blómstra. n
Þetta eru fersk
krydd sem
mamma mín í Túnis býr
til frá grunni eins og í
gamla daga og þurrkar í
sólinni en ekki í ofni.
Safa á milli bróðurins, Yosri, og matreiðslumannsins Þráins Freys Vigfússonar. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI
Þeir voru fjölbreyttir matardiskarnir sem bornir voru fram í veislunni.
630 mg
2,5 mcg
37,5 mg
100 mg
Fosfólípíð (EPL)
Fosfatidýlkólín
Burnirót
Silymarin
Ljúfari lifur,
alla daga
GUARD-YOUR-LIVER®
Verndar lifrina og
styður við hreinsun
Nettó, Fjarðarkaup, Hagkaup, Krónunni,
Lyf og heilsu og á goodroutine.is
fæst í Apótekaranum, GOOD ROUTINE®
K
AV
IT
A
6 kynningarblað A L LT 18. mars 2023 LAUGARDAGUR