Ský - 01.02.2001, Side 93

Ský - 01.02.2001, Side 93
Skyr... íslendingar framleiða besta skyr i heimi. Kannski ekki merkilegt þegar litið er til þess að ísland er eina þjóðin sem fram- leiðir skyr, en merkilegt fyrir þær sakir að skyr er nú orðinn algengasti hádegisverður þjóðarinnar. Norðurmjólk framleiðir hið fitu- litla og prótínríka KEA-skyr sem landsmenn slást um í mjólkurkælum verslana. Á síðustu tveimur árum hefur sala á KEA ávaxtaskyri aukist úr 4-5 tonnum á mánuði í 60-70 tonn á mánuði. KEA-skyr er þannig orðið söluhæsta sérvara Norðurmjólkur og ein af lykilvörunum í starfsemi fyrirtækisins. Ostar... Ostur er eitt af því sem alltaf má finna í ísskápum, hversu tómlegt sem þar kann að vera um aö litast. Sumt fólk er fíkið í osta, á alltaf til frumlegustu tegundirnar og leggur lykkju á leið sína til að koma við í sérverslunum með osta. Aðrir eru himinsáttir við gula upp- þornaða skorpu. Norðurmjólk stendur m.a. að þróun og framleiðslu gæðaostanna Búra, Óðalsosts, Húsavíkur Havartis, gráðaosts og AB-osts. AB-ostur er markfæða (functional food) sem er algjör nýjung í matvöru og eina markfæðan sem þróuð hefur verið af ís- lensku fyrirtæki. Osturinn innheldur lifandi a- og b-gerla í miklu magni, en þeir eru einnig í ab-mjólk. Bæði a- og b-gerlar gegna mikilvægu hlutverki í örverustarfsemi þarmanna en geta einnig verið mikilvægir í baráttunni við beinþynningu, óæskilegar afleiðingar sýkla- lyfja og sveppasýkingar. Jólin ... I áratug hafa Norðlendingar átt umfram- kost á jólaskrauti fram yfir aðra landsmenn, Með mömmukökum og spesíum stendur mjólkurfernan gyllt og dásamleg á eldhús- borði Norðlendinga en mjólkurbílstjórar Norðurmjólkur finna trúlega boðskap jólanna í mjólkurhúsum fjósanna framan við heyjöturnar þegar þeir ná í mjólk í desemþermyrkrinu. Iklæddar stjörnum, hjörtum og jólabjöllum hafa jólamjólkur- fernur Norðurmjólkur orðið ómissandi þáttur í helgihaldi Norölendinga. Kusurnar ... Islenska kýrin hefur mikla sérstöðu meðal stallsystra sinna í heimsbyggðinni. Hún þykir vinur í raun og er með afbrigðum geð- góð og hlý. Litarfar hennar er fjölskrúðugra en annars staðar þekkist og hún er smá- vaxnari en flest önnur kúakyn. Mjallhvít mjólkin sem streymir úr spenum islensku kýrinnar þykir í meðallagi fiturík, en bragðið einstakt. Greina má sumarlit og sumarbragð af mjólkinni eftir að kúnum er sleppt úr fjósunum út í nýgræðinginn á vorin og fjörlegt bragðið helst yfir sumartímann. HETJUR NORÐURSINS SKÝ 91
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Ský

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ský
https://timarit.is/publication/1812

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.