Úrval - 01.12.1980, Page 123

Úrval - 01.12.1980, Page 123
NÝR ROBINSON KRÚSÓ 121 og skipti deginum í morgun- og síðdegistímabil. Ég vaknaði á hverjum morgni hálffrosinn og skokkaði um 2.5 km um eyna. Eftir þessa léttu upphitun flýtti ég mér úr fötunum og synti skriðsund eins lengi og ég þoldi. Síðan nuddaði ég mig kröftuglega með handklæði, klæddist á ný og hljóp eins og ég orkaði þar til mér hlýnaði á ný. Þá sauð ég „morguverðar” vatnið. Ég drakk heitt vatnið í smásopum. Að loknum þessum morgunverði sólaði ég mig og rölti um eyna. Ég reyndi að skutla fisk af ströndinni en án árangurs. Það varð mér ósjálfráð athöfn að gá til veðurs: Hvar sem ég var og hvað sem ég var að gera, leit ég öðru hvoru upp og skoðaði til lofts. Ég varð undrandi yfir mannlegu þoli: Á fimmta degi algers matar- ieysis fann ég ekki, að neitt hefði dregið úr þróttinum. Ég synti 150 metra vegalengd eins hratt og ég gat og kafaði 25 metra. Ég sá fullt af margs konar fiski, hvert sem ég leit. Þetta beindi athygli minni frá níst- andi kuldanum. En þróttur minn tók samt að þverra. Sjónin varð lakari. Með mikilli einbeitingu viljans knúði ég mig til þess að stinga mér í því skyni að eyðileggja ekki árangur þjálfunar minnar. Ég svaf langar stundir og heyrði einhverja undarlega samhljómaí draumum mínum. Fiskiæta Það var ellefti dagur minn á eynni. Ég furða mig á því, að ég skyldi ekki veikjast. Ég var að eðlisfari kulsæll og kvefsækinn. Nú virtist einhvers konar ýtrasta aðlögunarhæfni að verki. Þennan dag ákvað ég að veiða fisk! Og ég veiddi hann! Ég kafaði í fötunum: Þau vernduðu hörundið fyrir vatnskuldanum. Dýpið á þeim stað, sem ég valdi, var ekki mikið, aðeins nokkrir metrar. Að lokum skutlaði ég þrjá smáfiska. Ég sá stóran sverðfisk, en það var of mikil áhætta að skjóta á slíkan risa: Hann hefði getað dregið byssuna úr höndunum á mér. Ég lifði einvörðungu á fiski. Ég varð regluleg fiskiæta, eins og Forn- Grikkir kölluðu ættkvíslir, sem lifðu við Rauðahaf. Ég matreiddi fiskinn á fjóra vegu: Sauð hann, þurrkaði og steikti á glóð eða teini yfir hlóðunum. Fiskurinn var bragðgóður þótt hann væri ósaltaður. Ég fékk nóg af hita- einingum og fitu. Samt sem áður hélt ég áfram að léttast þar sem brauð, sykur og kartöflur vantaði. Eyjan brennur 10. apríl var ég að veiða eins og venjulega. Þótt nefið væri hulið af grímunni og ég andaði aðeins gegn- um munninn með því að nota pípuna, fann ég einhverja brunalykt. Ég stakk höfðinu upp úr vatninu og sá, að allt var hulið reyk. Eyjan stóð í björtu báli! Sinan frá í fyrra og reyrinn voru þurr og fuðruðu upp eins og púður. Reyrinn, sem óx út yfir vatnið, logaði einnig. Logarnir voru á
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Úrval

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.