Morgunblaðið - 24.02.1996, Síða 47
MORGUNBLAÐIÐ
LAUGARDAGUR 24.1'EBRÚAR 1996 47
FRÉTTIR
Hjúkrunar-
fræðileg við-
fangsefni á
geðdeildum
JÓHANNA Bernharðsdóttir, lektor
og stoðhjúkrunarfræðingur á
Sjúkrahúsi Reykjavíkur, flytur fyr-
irlesturinn Hjúkrunarfræðileg við-
fangsefni á geðdeildum á vegum
Málstofu í hjúkrunarfræði mánu-
daginn 26. febrúar kl. 12.15 í stofu
6 á 1. hæð í Eirbergi, Eiríksgötu
34. Málstofan er öllum opin.
í erindinu verða kynntar helstu
niðurstöður úr innihaldsgreiningu
á geðhjúkrunarverkefnum 4. árs
nemenda í námsbraut í hjúkrunar-
fræði Háskóla íslands. Innihalds-
greiningin fór fram með hliðsjón
af heilbrigðilíkani Gail Stuart um
streitu og aðlögun, sem og stöðluð-
um hjúkrunargreiningum NANDA.
Verkefni frá 1994 og 1995 sem
unnin voru í verknámi hjúkrunar-
fræðinema samkvæmt leiðbeining-
um kennara hafa verið innihalds-
greind. Helstu niðurstöður þessarar
könnunar verða kynntar í málstof-
unni. Rannsókn þessi hefur fengið
styrk frá Vísindasjóði Félags ís-
lenskra hjúkrunarfræðinga.
-----» ♦ ♦----
Tröllastelpa í
Ævintýra-
Kring’lunni
HALLVEIG Thorlasíus kemur í dag
kl. 14.30 með brúðuleikhúsið Sögu-
svuntuna í Ævintýra-Kringluna og
sýnir leikþáttinn um minnstu trölla-
stelpu í heimi.
Þetta er leikrit um litla trölla-
stelpu sem lendir í alls konar
hremmingum. Krakkarnir sem kom
að horfa á eru því vinsamlegast
beðnir um að hjálpa tröllastelpunni
því annars gæti farið illa. Hallveig
samdi leikþáttinn sjálf og hannaði
brúðurnar en Helga Arnalds leik-
stýrði. Sýningin er um 35 mín. og
er aðgangseyrir 500 kr. og er þá
barnagæsla innifalin fyrir þá sem
vilja.
Barnagæslan er opin frá kl.
10-16 á laugardögum en á virkum
dögum frá kl. 14-18.30.
-----♦ ♦-■♦---
Fyrirlestur um
eldun matar
fyrr á tímum
NÆSTI fræðslufundur HÍN á
þessu ári verður haldinn mánudag-
inn 26. febrúar kl. 20.30. Fundur-
inn verður að venju haldinn í stofu
101 í Odda, Hugvísindahúsi Há-
skólans. Á fundinum flytur Hall-
gerður Gísladóttir, sagnfræðingur
á Þjóðminjasafni Islands, fræðslu-
erindi sem hún nefnir: Eldun, mat-
ur, náttúra.
í erindi sínu mun Hallgerður
segja frá ýmsu viðvíkjandi því
hvernig forfeður vorir elduðu mat-
inn, geymdu hann og hvernig þeir
urðu að laga sig að náttúruöflum
landsins við öflun og meðhöndlun
uiatvæla.
-----♦ ♦ ♦----
Flóamarkaður
FEF
PLÓAMARKAÐUR Félags ein-
stæðra foreldra hefst á ný laugar-
daginn 24. febrúar og verður hald-
inn í Skeljahelli, Skeljanesi 6, frá
kl. 14-17.
Seldur verður fatnaður á alla
fjölskylduna, skartgripir, svefn-
bekkii* og fleira. Flóamarkaður hef-
ur verið haldinn á vegum FEF um
áraraðir og er ásamt jólakortum
félagsins ein besta fjáröflun félags-
ins.
SHELLSTOÐIN á Akranesi.
Breytingar
hjá Shell á
Akranesi
NÝVERIÐ hafa verið gerðar umfangsmiklar
breytingar á rekstri Shell stöðvarinnar á Akra-
nesi. Matvörusala í stöðinni hefur aukist mikið
og til að koma til móts við auknar kröfur við-
skiptavina var nýlega opnað þar grill og ís-
bar. Nú er hægt að fá þar úrval af ýmiskonar
grillmat auk ísrétta.
I tilefni af breytingunum verða margvísleg
tilboð í gangi í stöðinni auk þess sem viðskipta-
vinum verður boðið að taka þátt í bensínleik.
Allir sem kaupa eldsneyti fyrir meira en 1.000
krónur geta sett nafnið sitt í pott. Næstu þrjá
mánuði.verða síðan dregin vikulega út nöfn
viðskiptavina sem hljóta fría áfyilingu á bílinn.
Fyllingarefni
NEITAKKI
VISSIR ÞÚ ÞETTA UM K J ÖTBANKANN
OG McDONALD’S Á ÍSLANDI?
„Það tók þá hjá McDonald’s tvö
ár að velja framleiðanda á
kjöthleifunum fyrir McDonald 's
hamborgarana á Islandi.
Sérfrœðingar frá Bretlandi og
Bandaríkjunum komu hingað
fjórum sinnum og skoðuðu
bókstaflega allt“.
Guðgeir ’ Einarsson og Kristinn
Jóhannesson, kjötiðnaðarmenn og
eigendur Kjötbankans, eru með
réttu stoltir af fyrirtæki sínu. í 14 ár
hafa þeir sérhæft sig í vinnslu
nautakjöts og lagt höfuðáherslu á
gæði og hreinlæti, en Kjötbankinn
var eitt af fyrstu fyrirtækjunum í
matvælaiðnaði til að koma á innra
eftirlitskerfi í samræmi við alþjóð-
lega staðla samkvæmt kröfum
nýrrar reglugerðar. Vönduð vinnu-
brögð eru þó ekkert nýmæli hjá
Kjötbankanum og þegar árið 1993
hlaut hann viðurkenningu Vinnu-
eftirlits ríkisins fyrir besta starfs-
umhverfið í hópi 80 fyrirtækja í
matvælaiðnaði.
„Það var mikil viðurkenning
fyrir okkur að McDonald’s
skyldi velja Kjötbankann og
það er enginn vafi á því að við
höfum lcert margt afþessu
samstarfi - starfsfólk okkar er
nú tvímcelalaust meðvitaðra
um rétt vinnubrögð en áður.“
Það er heldur ekki leyndarmál að
aðeins er notað 100% hreint
nautakjöt í hamborgarana. I þá er
engu bætt - hvorki annars konar
kjöti, sojabaunadufti eða vatni.
Nautakjötið er sérvalið og nákvæm-
lega fitumælt, en fitumagn, þyngd og
lögun kjöthleifanna verður ávallt að
vera rétt og eins vegna nákvæmra
eldunaraðferða McDonald's. Kjötið
er síðan snöggfryst á sérstakan hátt í
einu tækjum sinnar tegundar á íslandi
til þess að tryggja hreinlæti og
hollustu ög varðveita hámarksgæði og
ferskleika.
v Alltaf gæði • Alltaf góður matur • Alltaf góð kaup
LYST ehf, er leyjishajt McDotmld's á íslatidi. Effrekari upplýsinga er óskad,
skrifið þá góðfúslega til: LYST ehf. Pósthólf 52, 121 Reykjavik,
eða: Kjötbankinn ehf, Flatalirauni 27, 220 Haftiarfjörður.
LYST
8888
Hvemig McDonald’s hamborgarar-
nir verða til er leyndarmál, en það er
ekkert leyndarmál að fylgst er náið
með öllu framreiðsluferli kjötsins -
svo náið að þeir Guðgeir og Kristinn
vita frá hvaða bónda hráefnið í
hvem einn og einasta McDonald’s
kjöthleif er komið!