Morgunblaðið - 28.07.1983, Side 21
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 28. JÚLl 1983
21
Unnið við að steypa nýjan „hatt“ á gamla skólahúsið f Reykholti.
Moreunhlaðið/Arnór Ragnarsson.
Reykholtsskóli:
Nýr „hattur“ steyptur
á gamla skólahusið
í FRAMHALDI af viðgerð á þaki
gamla skólahúss Héraðsskólans í
Reykholti, sem framkvæmd var
fyrir nokkrum árum, hefur í
sumar verið unnið að því að lag-
færa þakkantinn. Kanturinn var
allur orðinn ónýtur og var gripið
til þess ráðs að steypa nýjan hatt
utan yfir þann eldri að sögn Ey-
steins Ó. Jónassonar skólastjóra
Héraðsskólans. Eysteinn sagði að
næstu framkvæmdir í Reykholti
yrðu þær að í haust yrði tekinn
grunnur fyrir nýrri mötuneytis-
byggingu og þegar hún verður
komin í gagnið verður endurnýjun
gamla skólahússins að innan á
dagskrá.
Ólöglegt dráp á
gæsum í sárum
NÚ fer í hönd sá tími, að gæsir eru í
sárum eða fara í felli eins og það er
einnig kallað. Fuglinn getur þá ekki
flogið og á því fáa griðastaði nema
ár, vötn og sjó. Á undanfornum ár-
um hafa borist fréttir um að menn
drepi í verulegu mæli gæsir í sárum,
en það er bannað með lögum.
Af þessu tilefni hafði Mbl. sam-
band við Sverri Scheving Thor-
steinsson, sem er í stjórn
Skotveiðifélags tslands, en hann
VOLTA
ELECTRONIC
hún gerist ekki
BETRI
sagði:„Stjórn Skotveiðifélagsins
fordæmir þessa aðferð við fugla-
dráp og skorar á menn að vera vel
á verði gegn slíku athæfi. Kaup-
menn og veitingahúsaeigendur
viljum við vara við að kaupa þessa
ólöglega fengnu bráð, enda er hér
um allt annan gæðaflokk villi-
bráðar að ræða en haustskotinn
fugl. Félagar í Skotvís munu um-
svifalaust kæra alla þá, sem
staðnir verða að drápi gæsa í felli
og við hvetjum aðra til að gera
slíkt hið sama.“
Kraftmikil og lipur.
Sænsk gæðavara. Hag-
stætt verð—Vildarkjör.
E
I
EINÁR FARESTVEIT & CO HF.
BERGSTADASTRÆTI I0A - SlMI IÓ995
H€kRhRIKI
Sportfatnaður
Snorrabraut sími 13505 — Glæsibæ sími 34350 — Miðvangi sími 53300 — Hamraborg sími 46200.
6 staðreyndir um
Gestgiafann
TÍMARIT UM MAT
Gestgjalinn, timarit uiii mat
Póslhóll 308, 222 Halnariirði
6Auglýsingagildi
. GESTGJAFANS er
einstaklega mikið þar
eð líftími tímaritsins er
mjög langur.
GESTGJAFINN er
uppsláttarrit sem ekki
er fleygt heldur geymt
og þvi tekið fram aftur
og aftur árum saman.
GESTGJAFINN, tima-
rit um mat, er ætlað öll-
um, konum og körlum,
ungum og öldnum, sem
gaman hafa af að borða
góðan mat í góðum
félagsskap, kynnast
venjum annarra bæði
herlendis og erlendis,
matar- og vinmenningu.
GESTGJAFINN er
umfram allt fyrir fólk
sem vill og þorir að
fylgjast með.
GESTGJAFINN,
• fimarit um mat,
kemur út 4 sinnum á ári,
64 litprentaðar síður á
mjög vandaðan pappir.
Hann er heftaöur i kjöl
þannig að hann endist
lengi. Þá fást einnig
vandaðar teinamöppur
til þess að geyma hann
i.
5I GESTGJAFAN-
• UM eru að meðal-
tali að finna 30—40
uppskriftir hverju sinni,
allt frá fordrykkjum til
eftirrétta.
GESTGJAFINN er þvi
tilvalið uppsláttarrit ef
þig vantar hugmyndir
að matseðli.
ITimaritið GEST-
■ GJAFINN er sérrit
um mat, vin og flest það
sem að matargerð og
gestaboðum lýtur.
2GESTGJAFINN,
■ tímarit um mat er
í dag gefinn út i 12200
eintökum og er þar af
leiðandi eitt mest lesna
timarit á íslandi.
3Í GESTGJAFAN-
■ UM eru allar upp-
skriftir miðaðar við is-
lenskar aðstæður og
það hráefni sem á ís-
landi fæst.