Morgunblaðið - 14.01.1988, Side 47
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 14. JANÚAR 1988
47
Réttur
dagsins
Margrét Þorvaldsdóttir
Hin aldna kempa Jón:
„Hvílíkir voðatímar sem við lifum á,
ekkert nema verðbótga, morð og
íþróttamet. “
Er von honum þyki nóg um. Hann
leggur að jöfnu, blessaður, þessa þrjá
spennuþætti sem eru forgangsfréttir
blaða og sjónvarps dag eftir dag, árin
í gegn, rétt eins og aðrir tilburðir í
þjóðfélaginu séu ekki athygli verðir.
Að sjálfsögðu vitum við betur. Það
er því ánægjulegt að geta bent á, að
þessa daga er á markaðnum frábær-
lega góður línufiskur, sem reyndar er
ekki gefinn, en hann er bragðgóður.
Jafnvel hinir kræsnustu borða með
bestu lyst:
Smálúðu úr
Bugtinni
með sítrónu-
chive-sósu
900 g smálúða (3 flök),
1 egg,
4 msk. af hvoru,
hveiti og brauðmylsnu,
salt.
Sósan:
l'/2 bolli vatn,
*/2 púrra söxuð (V2 bolli),
1 lárviðarlauf,
5 piparkom, heil,
1 ten. kjúklingakraftur,
1 ten. fisk-kraftur.
3 msk. hveiti,
3 msk. smjörlíki,
1 bolli sósusoð,
V4 bolli undanrenna,
1 matsk. chives,
1 sítróna (safinn),
salt og pipar.
1. Smálúðuflökin má roðfletta. Þau
eru skorin í sundur eftir endilöngu og
eru stærri stykkin* skorin í sundur á
ská.
2. Eggið er þeytt í sundur með 1
msk. af vatni. Blandað er saman
hveiti og brauðmylsnu og salti.
Smjörlíki er hitað á pönnu. Fiskstykkj-
unum er velt upp úr hveitimylsnunni
og síðan upp úr egginu og þá á ný
upp úr hveitimylsnunni. Fiskurinn fær
þannig þéttan hjúp.
3. Fiskurinn er síðan steiktur við
meðalhita í 5 mínútur á hvorri hlið og
á hann þá að hafa fengið fallegan
gullinn hjúp.
Sósan:
1. Sett er saman í pott vatn, söxuð
púrra, piparkom, lárviðarlauf brotið í
sundur, fisk- og kjúklingakraftur.
2. Suðan er látin koma upp, lok er
sett á pottinn og er sósuefnið látið
krauma við meðalhita í 30 mínútur.
Grænmetið er sfað frá.
3. Smjörlíkið er brætt í potti, hveit-
inu er bætt út í og er það síðan hrært
út með grænmetissoðinu. Undanrennu
er bætt út f sósuna þar til hún er orð-
in hæfílega þykk.
4. Safa úr V2—1 sítrónu er bætt út
í sósuna ásamt salti og 1 msk. af
chives (eða graslauk), 1 sftróna gefur
sterkt sítrónubragð.
5. Sósan er látin krauma í nokkrar
mínútur. Hún er borin fram með físk-
inum og soðnum kartöflum, eða það
sem betra er — útbúin em:
Kryddgtjón:
2 msk. smjörlíki,
1 lítill laukur, saxaður,
1 bolli gijón,
2 bollar vatn,
1 lárviðarblað, brotið í sundur,
1 msk. worcestershire-sósa,
1 ten. kjúklingakraftur.
1. Smjörlíkið er brætt í potti og er
saxaður laukurinn látinn krauma í
feitinni á meðan hann er að mýkjast
upp.
2. Gijónin eru sett f pottinn með
lauknum ásamt vatni, lárviðarblaði
brotnu í sundur, worcestershire-sósu
og kjúklingakrafti. Lok er sett yfir
pottinn og eru gijónin soðin í 15
mfnútur.
Gijónin eru síðan borin fram með
fiski úr „Bugtinni".
Njótið vel.
Ný snyrtistofa
í Kópavogi
SNYRTISTOFAN Rós hefur ver-
ið opnuð að Engihjalla 8 í
Kópavogi.
Eigendur stofunnar eru Ingibjörg
Gunnarsdóttir og Katrín Karlsdótt-
ir, báðar snyrtifræðingar.
A stofunni er lögð áhersla á góða
þjónustu og alhliða snyrtingu, segir
í fréttatilkynningu, auk þess sem
boðið er upp á litgreiningu. Unnið
er með snyrtivörur frá Clarins,
Monteil og Dior.
Ingibjörg Gunnarsdóttir og
Katrín Karlsdóttir eigendur
snyrtistofunnar Rós í Kópavogi.
Gallerí Borg:
Sjö konu-
myndir
ANNA S. Gunnlaugsdóttir sýnir
í Galleri Borg sjö konumyndir í
sjö daga, frá 14.-20. janúar.
Anna er fædd 1957 í Reykjavík.
Hún stundaði nám við Myndlista-
og handíðaskóla íslands 1974-78
og einnig 1981 við auglýsingadeild
skólans. Veturinn 1978-79 dvaldi
hún í París og nam við listaskóla
þar.
Sýningin opnar í dag, 14. jan-
úar, og lýkur 20. janúar. Sýningin
er opin virka daga kl. 10.00-18.00
og um helgina kl. 14.00-18.00.
SKILÐ
LAUNAMÐUM
í tœka 10
Launamiðum fyrir greidd laun á árinu 1987 þarf að skila
nú sem endranær.
Síðasti skiladagur er
KENNITALA ÍSTAÐ NAFNNÚMERS
í stað nafnnúmers ber nú að tilgreina kennitölu
bæði launamanna og launagreiðenda.
RSK
RIKISSKATTSTJÓRI