Morgunblaðið - 23.04.1988, Síða 60

Morgunblaðið - 23.04.1988, Síða 60
MORGUNBLAÐIÐ, LAUGARDAGUR 23. APRÍL 1988 OPIÐÍKVÖLDj FRÁ KL. 22-03 f Nú er einnig dansaö í Biókjallaranum öll kvöld, jafnt ■ virka daga sem og um helgar ! lllvnur: Master Mix. Daddi: Dee ■ J og Kiddi: Ðig Foot sjó um aö ! TÓNLIST TUNGLSINS og Bíókjallarans sé alltaf pottþétt | 20 ára aldurstakmark. Snyrtilegur | klaeönaður. Miöaverð 650,- 'ítCcLJ-ÍTlTT I I kvosinnl undir LaBkjartungli Slmar 11340 og 621625 < Miðaverð kr. 600,- rifjuð upp lögur. Rifnum osti er síðan stráð yfir og rétturinn bakaður í ofni í ca. 35 mín. eða þar til gullinn litur er kominn á ostinn. Haft sem aðal- réttur og borið fram með kartöflum eða aðeins með grænmetissalati. Ætlað fyrir 4. Maíseggjakaka V2 laukur 75 g niðursoðnar grænar baunir 200 g laus maís 2 matsk. smjör dál. pipar 4 egg 6 matsk. vatn */2 tsk. salt Brytjuðum lauknum, grænum baunum og maís brugðið í smjör á pönnu í nokkrar mín., pipamum stráð yfír. Blandan síðan tekin af pönnunni. Egg, vatn og salt þeytt saman og hellt á pönnuna og látið stífna við mjög vægan hita, en þá er grænmetinu bætt út á helming kökunnar. Hinn helmingur eggja- kökunnar brettur yfír og haft á pönnuna og látin stífna við mjög vægan straum en þá er grænmetinu bætt út á helming kökunnar. Hinn helmingur eggjakökunnar brettur yfír og haft á pönnunni þar til græn- metið er orði heitt. Eggjakökuna þarf að bera fram um leið, gott brauð og smjör haft með. Ætlað fyrir 2—3. Miðapantanir og miðasala er í Hótel Selfoss sími 99-2500 Bjóðum uppá helgarpakka. Önnumst sætaferðir sé þess óskað. Aukasýning laugardaginn 23. aprfl vegna fjölda áskoranna Þríréttaður veislumatur hótet SELFOSS Stórbrotin skemmtun sem enqinn má missa af! Húsið opnaðkl. 19.00 VEITUM HÓPAFSLÁTT! Maíseggjakaka. eir em koma ram eru: Ijördís, Úlla, Lrnór, Sídó, Steini iuðmar, Halli, Bjössi rak, )li Back, Rúnar og Gvendur isamt hljómsveitinni KARMA, em annast undirleik og leikur yrir dansi í anda kvöldsins. Halli og Laddi sjá um kynn- ingar og rifja upp atburði frá þessum árum. — Dansarar sýna tjútt, tvist og rock með ótrúlegum sveiflum. Hljómsveitin LIMBÓ kemur fram í sinni upprunalegu mynd. kjöti. Gulur maísinn er bæði til bragð- bætis og prýði í grænmetissalötum. Mexíkanskt gratin með maís og kjöti 2 laukar 500 g hakkað kjöt 2 matsk. smjör V2 tsk. salt dál. pipar 200 g maískom 3 dós (400 g) niðursoðnir tómatar 1 matsk. oregano 200 g rifínn ostur Laukur og kjöt brúnað á pönnu, blandan síðan sett í smurt ofnfast fat, salti og pipar stráð yfír. Maís- inn settur yfír og síðan tómatar og LOKAÐ í KVÖLD Opnað aftur föstud. 29. apríl. PASABLANGA. Skulagolu 30 - S,m, 11566 DISCOTHEOUE Almennur dansleikur á eftir með KARMA til kl. 03 MAIS Heimilishorn Bergljót Ingólfsdóttir Evrópumenn komust fyrst í kynni við maís á dögum Kólumbus- ar að því talið er. Tveir menn úr leiðangri hans voru sendir til að rannsaka innviði eyjarinnar Kúbu og þegar þeir komu til baka, haust- ið 1492, sögu þeir frá komtegund sem þeir hefðu fundið og kölluðu maís. Indíánamir sem neytt höfðu V þessa matar frá fyrstu tíð kölluðu maísinn „zea rnays". Reyndar fylgir það sögunni að Leifur Eiríksson hafði sagt frá sjálfsáðu hveiti sem hann sá á Vínlandi. Hveiti var ekki að fínna í Ameríku fyrr en evrópskir land- nemar fluttu það með sér til hinna nýju heimkynna og hófu ræktun. Það er því talið að hér hafí verið um maís að ræða. Maís er nú ræktaður víða, en helmingur maísuppskem heimsins kemur frá Bandaríkjunum. Þar í landi er talað um maísekrubeltið (Com Belt) í Miðvesturríkjunum, þ.e. frá vesturhluta Ohio til austur- hluta Nebraska. Þeir sem höfðu kynnst maískólf- um við dvöl erlendis hafa áreiðan- lega glaðst við þegar innflutningur hófst á ferskum maískólfum. Það em ekki svo margir áratugir síðan, fyrir þann tima fengust niðursoðnir kólfar, fjórir í dós, einnig var hægt að fá maís lausan og í legi eða sósu, þetta var allt innflutt frá Banda- ríkjunum. En nú fást dósir með lausum maís, eða gulkomi eins og margir kalla það, frá íslenskri nið- ursuðuverksmiðju, og er það ljóm- andi gott. I Mexíkó neyttu menn maís frá ómunatíð og er þakkað að íbúamir sultu aldrei á þeim tíma sem hung- ursneyð ríkti í Evrópu. Einhvem tíma rétt eftir að innflutningur á ferskum maískólfum hófst hér heyrðist af kokkamennsku þar sem kólfamir voru látnir sjóða og sjóða því það átti að fá þá meyra! Nú vita allir betur, suðutími er 7—10 mínútur, grænu blöðin og þræðimir em flarlægðir og kólfam- ir settir út í sjóðandi vatnið. Það á ekki að salta vatnið því þá getur maísinn orðið dálítið seigur. Ef hinsvegar á að grilla kólfana getur verið gott að hafa blöðin utan um á meðan, þeir eru þá settir 15—20 cm frá teinunum og grillað- ir í 8—10 mín. og þarf að snúa þeim við á meðan. Maískólfar eru hreint lostæti með tómu smjöri en það er líka hægt að setja á þá kryddsmjör. Mexíkanskt gratin með mais og Tómatsmjör 100 g smjör 1 tsk. paprikuduft 2 matsk. tómatsósa úr flösku V4 tsk. salt Steinseljusmjör 100 g smjör 1 tsk. rifínn sítrónubörkur söxuð steinselja að smekk V2 tsk. salt. SELTQS MANSTUT VINURS SUNNLENSK SVEITABOLL Arin '59-67

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.