Morgunblaðið - 25.03.1990, Page 20
12
20
_________oeil SHAM .dS gUOAQUTWUa GIQAJaZUDHOM
'MÖTíGUNBLA'ÐIÐ" SUNMJDAUUir 25: "MARZ T990 '
Hvenær snæddirðu
saltfisk síðast?
Nú er tækifæriö til aö kynnast ævintýralegum möguleikum í matreiöslu á góöu hráefni!
Saltfisksréttir; saltfiskskynningar og saltfisksuppákomur veröa á eftirtöldum veitingastööum
og stórmörkuöum vikuna 26.-31.mars.
^jeftingahúsg^
Meia desfeita - Saltfiskur með hvítum baunum
Bacalhau a gomes de sá - Saltfiskur með
kartöflum og eggjum
Bacalhau a lagareiro - Grillsteiktur saltfiskur
Bacalhau alhardado - Mysuleginn saltfiskur
Verð með súpu kr. 795.-
Forréttir: Djúpsteiktar saltfisksbollur í
heitri tómatsósu
Grænmetissalat með saltfisksbitum
Aðalréttir: Ostgljáður saltfiskur með
kartöflumauki
Smjörsteiktur, marineraður saltfiskur með
hvítlaukssmjöri
Verð með forrétti kr. 790.-
ÞRIR FRAKKAR HJA ULFARI
Ristaðir saltfisksbitar „Portúgal“
Pönnusteikt saltfisksflök með hrísgrjónum
og karrísósu „ofnbakað“
Hvítlaukskryddaðir, ristaðir saltfisksstriml-
ar með piparrót
Rjómasoðinn saltfiskur í hvítlaukstómatsósu
Verð kr. 790,-
Múlafcaffi
26. mars Saltfiskur í ofni með spaghetti
27. mars Saltfiskur Provengale
28. mars Saltfiskur að enskum hætti
29. mars Saltfisksbollur
30. mars Saltfiskur með blaðlauk og hvítri
sósu
Verð frá kr. 600.- með súpu.
• VDT|QRN1NA •
Forréttur: Saltfisksstappa
Verð kr. 450.-
Aðalréttir: Hvítvínssoðnir saltfisksstrimlar
Verð kr. 750.-
Saltfiskur „elegant“ með furusveppum og
humarsoði
Verð kr. 800,-
Saltfiskveisla í hádeginu frá kl. 12-14 í veit-
ingasalnum Skrúði. Úrval saltfisksrétta á
hlaðborði, eftir spænskum og portúgölsk-
um uppskriftum.
Verð kr. 1190.- (saltfiskshlaðborð með
súpu, salatbar, forréttum o.fl.).
Verð kr. 750.- (einn saltfisksréttur).
Saltfiskskynningar
og uppákomur
/MIKUG4RDUR
MARKADUR VtD SUND
Mánud.-fimmtud. kl. 16-18.30,
föstud. kl. 14-19.30, laugard. kl. 10-16.
HAGKAUP
KRINGLUNNI
Mánud.-miðvikud. kl. 16-19, fimmtud.-
föstud. kl. 14-19, laugard. kl. 10-16.
I fisk- og kæliborði verður mikið af salt-
fisksnýjungum frá íslenskum framleiðend-
um.
Vörurnar fást í öllum Hagkaupsbúðunum.
SÖLUSAMBAND ÍSLENSKRA FISKFRAMLEIÐENDA
Sölusamband íslenskra fiskframleiðenda, SÍF, stendur fyrir skipulagi og framkvæmd saltfisksvikunnar.
Framleiðendur innan vébanda SIF eru um 330 allt í kringum landið og eru starfsmenn þeirra um 3000 manns.
Á síðasta ári flutti SÍF út rúmlega 56 þúsund lestir af saltfiski til 26 landa í öllum heimsálfum, að verðmæti rúmlega 10 milljarða króna.
YDDWSÍA