Morgunblaðið - 21.01.1993, Page 31

Morgunblaðið - 21.01.1993, Page 31
31 MORGUNBLAÐIÐ DAGLEGT LÍF FIMMTUDAGUR 21. JANÚAR 1993 Hrognatíminn stendur nú sem hæst ÞESSA dagana er að fá ný hrogn í fiskbúðum og stórmörkuðum og algengt verð á kílói er frá 480 kr. til 550 kr. Hrognatímabilið stendur hæst nú og að sögn sér- fræðinga eru þau best nú. I hverj- um 100 g af hrognum eru um 120 hitaeiningar og B, C, D og E vítamín svo eitthvað sé nefnt. Flestir sjóða hrogn og vissu- Z lega eru þau alltaf góð mat- reidd á þann máta. Margir nota álpappír eða suðupoka J™ en mér finnast hrognin best “5 þegar ég sýð þau í smjörpapp- ír. Þá set ég eina hrognabrók í hvem smjörpappírspakka og bind fyrir með bómullargarni. 2" Hrognin sýð ég síðan í létt- söltu vatni og þau eru soðin þegar þau eru stinn viðkomu eftir um það bil 20-30 mínútna, eftir stærð brókarinnar. Það þarf ekkert endilega að sjóða hrognin í potti, margir kjósa að vefja þau í álpappír og baka í ofni. Þá er hægt að setja með krydd, sítrónu og lauk. En hrognin þurfa á aðra klukkustund í ofninum ef notaður er vægur hiti og þau virð- ast þurrari þegar þau eru elduð í ofni en soðin í potti. Nokkra þekki ég sem hafa prófað að gera kæfu úr hrognum eða álegg og bæta við maukuð hrognin mjúku smjöri, jafnvel fiskafgöngum, rækj- um, múskati og öðru kryddi sem hæfa þykir. Rækjunum er bætt í þegar búið er að þeyta hitt saman. Það má steikja hrognaafganga og sumir búa til hrognabollur. Þá er bætt við hrognin hveiti, lauki, eggi, kryddi sem hæfir smekk hvers og eins og mótaðar bollur sem síðan eru steiktar. Matreiðslumeistarinn Rúnar Þór- arinsson hjá veitingastaðnum Hjá Úlfari við Baldursgötu gefur hér í lokin uppskrift að fylltum hrogna- brókum sem henta vel í forrétt. Morgunblaðiö/Kristinn 1 dl rjómi rauð paprika laukur 1 hvítlauksrif 1 tsk. karrý Fiskfarsið er búið til þannig að fiskurinn er maukaður og síðan þeytt samanvið niðursöxuð paprika, laukur, marið hvítlauksrif og karrý. Að því búnu er eggjahvítan þeytt samanvið og loks er tjóminn settur út í en þá á ekki að þeyta lengi. Hrognabrók er tekin og henni snúið við, þ.e.a.s. himnan látin snúa inn en hrognin út. Hrognin eru fyllt með fiskfarsinu og þau gufusoðin við vægan hita í um 20 mínútur eða eftir stærð þeirra. Hrognin eru látin kólna, skorin í sneiðar og borin fram með kaldri piparrótarsósu og fersku grænmeti. FORRÉTTUR Fyllt hrogn með piparrót- arsósu u.þ.b. 3 hrogn (fer eftir stærð hrognabróka) 300 g hvítur fiskur, lúða, ýsa, rauðspretta eða annar fiskur 1 eggjahvíta Piporrótarsósa 1 dós sýrður rjómi _______bréf marin piparrót _______safi úr hólfri sítrónu -1 msk. hunang fersk söxuð steinselja. grg HELGARTILBOÐ EFTIR áramót hafa helgartilboð ekki verið mjög spennandi hjá stórmörkuðum en kannski er þetta að koma og að þessu sinni bjóða flestir sælgæti eða snakk á góðu verði. Einnig eru ágæt kaup í brauði á tveimur stöðum og hentugt að kaupa nokkur í frystikistuna þar sem hún er. BÓNUS Fjórir SS hamborgarar með brauði og kryddi...................287 kr MS gróf brauð og fín. Ef eitt er keypt fæst það næsta frítt Mars, Snickers og Twix 6 stk 179 kr G.M.Tripels morgunmatur 425 g .......................69 kr Gull kaffi 500 g............120 kr Þorskhrogn...........440 kr kg FJARÐARKAUP Samlokubrauð, gróf og fín.69 kr rauð epli.................86 kr kg Voga 400 ml kokteilsósa..149 kr Maruud snakk 100 g.......99 kr HAGKAUP Ola party stór pizza........239 kr Dole ananasbitar 425 g....49 kr Hollenskt kínakál.....129 kr kg Formula 77 mýkir 2 lítra bleikur og blár.................119 kr MIKLIGARDUR VID SUND Toffie Crisp............29 kr stk Better value WC salernispappír 4 rúllur......................79 kr Hy-top appelsínumarmelaði 510 g ...........................109 kr COOP 440 g bakaðar baunir....38 kr Hy-top saltines-kex.........49 kr Hjá Miklagarði bjóða þeir einnig á sérstöku tilboðsverði Mark 20 tommu sjónvarp með fjar- stýringu áður 32.740.. nú 24.202 kr Tölvustýrður örbylgjuofn Melissa, 16 lítra, 700 wött, áður 21.325 .......................nú 15.995 NÓATÚN Lambalifur...........280 kr kg lambasvið............299 kr kg 1/2 dós kínasveppir.....79 kr Wheatia morgunmatur.....89 kr grg Líbanskur veitingastaður MARHABA, líbanskur veitinga- staður var opnaður á Hótel Reykjavík við Rauðarárstíg í gær. Eigandi er Aladin Yasin en yfirmatreiðslumaður er Guðrún Jónsdóttir. Matreiðslumenn frá Líbanon ann- ast matreiðslu fyrst um sinn. Flutt hefur verið inn hráefni, krydd og ostar auk léttvíns og þjóðardrykkjar- ins Arak. „Það má segja að líbansk- ur matur sé hollustufæði. Uppistaðan í mörgum réttum er grænmeti og baunir en fiskur og kjöt er grillað á viðarkolum.“ Líbanska brauðið Khobz er bakað í birkiofni á staðn- um. Verð fyrir þríréttaða máltíð af matseðli kostar um 2.500 kr. Tilboðs- verð á nokkrum smáréttum, einum aðalrétti og eftirrétti, er um 2.000 kr. Matreiðslumeistarar og aðrir aðstandendur Marhaba Tölwendurmenntui Sérstakt námskelð fyrlrkoner! Námskeiðið er einstakt tækifæri fyrir konur til þess að fá þjálfun í grunnatriðum tölvunotkunar: Daaskrá: Grunnatriöi tölvunotkunar og Wndows stýrikerfið Bréf, skýrstur og alhliða textavinnsla með Word Bókhald með tölvu 36 klukkustunda námskeið á föstudögum kl. 9:00-12:00 ^ eða á laugardögum kl. 13:00-16:00. Hagstætt verð! qP Tölvu- og verkfræöiþjónustan iP Tölvuskóli Halldórs Kristjánssonar eSf Grensásvegi 16 • stofnaður 1. mars 1986 (£) Viltu nú tðkum ó því uð koma f ram í f jölmiðlum? Námskeið í fjölmiðlaframkomu hefst á mánudag 25. janúar. Kennt verður tvö kvöld - þátttökugjald kr. 5.500,- Önnur námskeið eru: • Saga KRFÍ og kvennabaráttu á íslandi - 5 kvöld, þátttökugjald kr. 5.000,- • Fjármál I - Samskipti við stofnanir - 2 kvöld, þátttökugjald kr. 2.000,- • Fjármál II - Fjárhagur einstaklinga - 2 kvöld, þátttökugjald kr. 2.000,- • Greinaskrif - 4 kvöld, þátttökugjald kr. 4.000,- Námskeiðin eru öllum opin. Nánari upplýsingar og skráning í síma 18156 kl. 13-15 virka daga. Kvenréttindafélag ísiands. aNanasbitab HOLLENSKT jÓNAKÁL VOK>B'LA I MÝKIB21 bleikw SJAMPO Itr - 3 tegundir TILBOÐ VIKUNNAR HAGKAUP - aUt í einni ferd

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.