Morgunblaðið - 01.12.1996, Qupperneq 24

Morgunblaðið - 01.12.1996, Qupperneq 24
24 E SUNNUDAGUR 1. DESEMBER 1996 MORGUNBLAÐIÐ fjF SIGRÍÐUR Munda Jónsdóttir er ein þeirra sem tekur konfektgerð fram yfir smákökubakstur, enda segist hún hafa gaman af því að föndra og að dútlið við konfektið sé sú matargerð sem komist einna næst því. í konfektgerðinni sé um að gera að láta hugmyndaflugið ráða og vera óhrædd við að breyta og bæta uppskriftir. Sigríður segist ýmist gera kon- fektið ein eða með systkinum sín- um og fjölskyldum þeirra. Hún segist dugleg að prófa eitthvað nýtt í konfektgerðinni rétt eins og föndrinu, en hún gerir t.d. eigin marsipanið. Mótaðar kúlur og hjúpaðar. Gráfikjukúlur 'A hluti gráfíkjur marsipan dökkt hjúpsúkkulaði heslihnetur Hakkið gráfíkjur og rúsínur í hakkavél. Hnoðið marsipanið sam- an við og hjúpið með súkk- —----- ulaði. Veltið upp úr söxuð- um heslihnetum. pistasiumarsipan dökkt hjúpsúkkulaði lítil álform 1 tsk af bræddu súkku- laði sett i hvert form. Súkk- ulaðinu velt þannig að það nái upp á barmana. Látið harðna og sprautið pist- asíumarsipani í formið. Fyllið það með súkkulaði og skreytið, gjarnan með pistasíuhnetu. Einnig má fylla molann með núggati, sem er brætt saman við mjólk, eða búa til piparmyntukrem úr flór- sykri, vatni og piparmyntu- olíu (fæst í apóteki). Morgunblaðið/Ásdís SIGRÍÐUR Munda Jónsdóttir ásamt litlum frænda, Hrafnkatli Odda Guðjónssyni. jólakort, fæst við bútasaum og -------------- jólakransa. ______ Sigríður starfar á leikskóla og hafði börnin í huga þegar hún gaf ---------- uppskriftir að konfektinu en tvær ---------- konfekttegundanna, hnetubland og marsipanstykki, eru svo einfald- ar að litlir puttar ættu að geta ráð- ið við þær eða að minnsta kosti , tekið þátt í gamninu. Núggatkúlur 250 g marsipan 90 g núggat dökkt hjúpsúkkulaði möndlur KONFEKTIÐ hennar Sigríðar Mundu, f betri stofunni í einu húsi Árbæjarsafns. Á efri bakka; pistasíumolar (í grænum mótum), marsipanstykki (skreytt með hvítu súkkulaði) og gráfíkjukúlur (hjúpaðar heslihnetum.) Á neðri bakka sést í núggatkúlur (velt upp úr möndlum) og hnetubland (í gylltum formum). og skreytið að vild, t.d. með hvítu súkkulaði. Skerið núggat í litla jafnstóra ferninga, 30-35 stk. Hnoðið í litlar kúlur. Fletjið marsipanið l út og skiptið því í 30-35 fern- | inga. Þekið hverja kúlu með ' marsipani. Hjúpið og veltið upp úr söxuðum möndlum. g marsipan g rúsinur Heslihnetur döðlur pistasíur Vi dl koníak möndlur 50 g salthnetur Marsipanstykki dökkt hjúpsúkkulaði dökkt hjúpsúkkulaði marsipan dökkt súkkulaði Hnetur og möndlur saxaðar og bræddu súkkulaði blandað saman við. Sett í lítil form eða búnar til kúlur. Rúsínur og döðlur látnar liggja í koníaki yfir nótt (eða lengur). Salthnetur, rúsínur og döðlur hakk- að smátt og hnoðað saman við Fletjið marsipanið út og búið til lítil stykki. Hjúpið með súkkulaði Verö 1.195 50-150 stk. diskageymslur Taka aöeins 1/4 af plássi venjulega mátans. 20-150 stk. diskatöskttr Upplagt í bílinn og ferðalagið. geisladiskageymslur og töskur Einfaldir og meðfærilegir plötuvasar. Veröl .995 EINFALT - ÖRUGGT - ÞÆGILEGT Póstsendum 1 wm Ármúla 38 (Selmúlamegin), s. 553 1133

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.