Morgunblaðið - 01.12.1996, Page 37
MORGUNBLAÐIÐ
SUNNUDAGUR 1. DESEMBER 1996 E 37
stórri appelsínu
2 msk appelsínusafi
___________75 g All-bran__________ 1 kiwi, skorið í mjög litla bita
__________50 g hoframjöl__________
Tofu og jógúrt hrært saman.
Sólblóma og appelsínusafi hit- Matarlímið brætt í appelsínusafan-
að. All-branið mulið og því og um og látið kólna áður en því er
bætt út í ostamassann.
(Gæta þess vandlega að
ekki fari neitt heitt saman
við soja-jógúrtina). Strá-
sætunni, rifna appelsínu-
berkinum og kiwi bætt út
f. Hellt á botninn og látið
kólna vel.
Skreytt með ávöxtum.
Vilji menn svindla yfir jólin, er
hægt að pensla eða dýfa öðrum
enda stanganna í bráðið súkkulaði
og láta storkna.
Athugið að geyma þarf kökurnar
í kæli eða frysti. Heildaruppskriftin
er u.þ.b. 20 K.
Möndlu-apri-
kósukökur
2Vi dl atwel
1 dl vatn
50 g smjör
15 þurrkoðar aprikósur, saxaðar
100 g möndluflögur
Atwel og vatn soðið saman þar
til sykurinn er orðinn uppleystur.
Smjöri bætt út í og soðið stutta
stund. Möndlum og apríkósum
bætt út í.
Sett með skeið á plötu með
bökunarpappír á. Passa þarf að
hafa langt á milli því kökurnar
renna töluvert út.
Kökurnar eru bakaðarvið 175°C
í 10-15 mínútur.
Þegar kökurnar eru teknar úr
ofninum er þeim ýtt saman í nokk-
uð þétta hrúgu og látnar kólna.
í uppskriftinni eru u.þ.b. 6 K.
Sulta
500 g óvextir (nýir, frosnir og/eða
þurrkaðir), ber og/eða rabarbari
(nónast hvaða tegund sem er)
_____________1 dl vatn___________
3-4 dl atwel (eftir því hve súrir
óvextir eru notaðir)
1-2 msk sítrónusafi
•••
•••
connExion
TELECOM SYSTEMS
haframjölinu bætt í vökvann. Sett
í form og látið kólna.
„Osta"-massi
_________290 g mjúkt tofu________
________2 dósir soja-iógúrt______
___________3 bl matarlím_________
________4 msk qppelsínusofi______
__________4 msk strósæta_________
rifinn börkur af 1
Þeytt saman þar til það er létt
og Ijóst. Magn af sætuefni fer eft-
ir því með hverju ég bragðbæti
ísinn: Neskaffi eða kakó (meira
sætuefni), appelsínuþykkni, líkjör
(minna sætuefni). 2 eggjahvítur
þeyttar vel og hrærðar varlega
saman við eggjahræruna og að
síðustu er 1 pela af þeyttum rjóma
bætt við. Úr þessu verður 1 lítri
af ís.
1 -3 tsk rauður Melatin-sultuhleypir
(eftir því hve sultgn ó að verg stíf
og hve safaríkir óvextirnir eru)
e.t.v. slettg gf ófengi (konígk, romm
eða nónast hvað sem er)
1 -2 tsk rotvarnarefni (ef vill)
Vatn og atwel soðið saman þar
til sykurinn er allur leystur upp
(annars er hætt við því að erfitt
verði að ná sykurkekkjunum úr á
eftir). Þetta freyðir svolitla stund.
Ávextir/ber/rabarbari soðið með
þar til glásin er orðin mjúk (5-15
mín.). Sultuhleypi stráð yfir og soð-
ið með síðustu 2 mín. Smakkað til
með sætuefni og sítrónusafa. Rot-
varnarefni bætt í, ef það er notað.
Súkkuladisósa ó is
3 dl vatn
50 g kokó
1 tsk vgnilludropar
1 ’/z dl atwel
Vatn, atwel og kakó er soðið
saman við vægan hita í 10 mínút-
ur. Kælt og vanilludropum bætt í.
Borið fram með ís.
a——gi
Sitrónusósa ó is
2 dósir jógúrt ón ávgxtg
4 msk sítrónusafi
'A dl vatn
'h dl atwel
Vatni og atwel blandað saman
og hitað uns kekkjalaust (ath.
freyðir svolítið) kælt. Hrært saman
við jógúrt og smakkað til með at-
wel og sítrónusafa. Borið fram
kalt með ís.
Borðsímar, veggsímar og þráðlausir
símar af öllum gerðum og í ýmsum litum.
iþ
Heimilistæki hf
SÆTÚNI 8 SÍMI 569 1500
Umboðsmenn um land allt.
Morgunblaðið/Kristinn
KIRSTEN Friðriksdóttir hefur samið,
breytt og bætt uppskriftir að eftirréttum,
svo að þær henti sykursjúkum.
Fituminni is
ón sykurs
f egg
3 eggjarauður
3-4 msk strósæta
»4.400
Big
»1.090
Studio-Talking
Kr.3.
Bridge
.,v.- ;•
yfTHB }i
V y
ÞJÓÐLEIKHÚSIÐ : *
Leikhúsferð í jólapakkann erkærkomin gjöf
Ævintýrlð sígilda eftir H.C. Andersen i nýjum og spennandi búningi
Skemmitleg og vönduð gjöf fyrir börn og unglinga