Morgunblaðið - 21.09.2000, Page 20

Morgunblaðið - 21.09.2000, Page 20
20 FIMMTUDAGUR 21. SEPTEMBE R 2000 MORGUNBLAÐIÐ NEYTENDUR ll-ll-búðirnar Gíldir til 27. september núkr. áðurkr. malie. 1 MS skólaskyr, 125 g 60 67 480 kg| MSsmellur, 150 g 60 68 400 kg I Rittersportallarteg., lOOg 110 159 1.100 kg | Chiquita safar, allarteg. 159 175 159 Itr HAGKAUP Gildir til 27. september núkr. áóurkr. mnlie. I VSOP lambainnralæri 1.822 2.278 1.822 kg | VSOP lærissneiðar 1.319 1.649 1.319 kg 1 Búrfells brauðskinka, 16 sneiðar 798 998 798 kg| KEA skyr, 200 g, 5 teg 69 73 345 kg I New Yorkers stroganoff 1.438 1.798 1.438 kg | BKI Gourmet kaffi, 250 g 279 354 1.116 kg 1 lceberg salat 179 296 179 kg| HRAÐBÚÐIR Essó Gildir til 30. september. nú kr. áðurkr. mnlie. I Merrild 103 kaffi, 500 g 339 394 678 kg| Stjörnupopp, 100 g 75 90 750 kg I Stjörnu-ostapopp, 100 g 75 100 750 kg| Lindubuff, 40 g 49 60 1.230 kg 1 Egils Orka, % Itr 119 140 238 Itr | KÁ-verslanir Gildir á meðan birgðir endast. núkr. áður kr. mælie. I Hafnar bayonneskinka 798 1.194 798 kg( FDB haframjöl 59 89 59 kg | Kornax rúgmjöl 69 78 35 kg | Frysti/suðupokar, 4 Itr, 100 st. 59 89 59 pk. | Sorppokar, 10 Itr, 10 st. 89 139 89 pk. | FDB wc pappí,r8 rl. 119 169 15 st. NETTÓ Gildir á meðan birgðir endast nú kr. áður kr. mælie. | Grísakótilettur 798 1.281 798 kg| Bayonneskinka 998 1.229 998 kg 1 Grísagúllas 699 1.220 699 kg| Grísahakk 599 751 599 kg | Grísasnitsel 898 1.349 898 kg| Ofnsteik með dönskum blæ 999 1.226 999 kg I Ofnsteik með svissneskum blæ 999 1.226 999 kg | Nóa súkkulaði fyllt, 100 g 98 109 980 kg NÝKAUP Gildirtil 27. september núkr. áður kr. mælie. | Svínabógur 379 595 379 kg| SS rauðvínslegnir kindavöðvar 999 1.449 999 kg I Dujardin broccoli mix, 450 g 149 199 331 kg| Pepsi max, 2 Itr. 99 169 49 Itr | Kjöris mjúkfs súkkulaði, 2 Itr 449 615 225 Itr | Kjöris mjúkís vanilla, 2 Itr 449 615 225 Itr I Mjúkls, 2 Itr, m/pekanhnetum 449 615 225 Itr 1 Epli, gul 99 198 99 kg SAMKAUP Gildir til 15. september núkr. áðurkr. mnlie. I Washington epli, rauð 139 195 139 kg| Kalkúnn, 1. flokkur 695 798 695 kg | Amertskar Cantalopur 269 345 . 269 kg| Amerísk bláber, 551 g 259 312 470 kg 1 Chicago örbylgjupitsur, 4 teg, 340 g 295 395 868 kg| Hunts tómatsósa, 680 g 96 104 141 kg 1 Champion rúslnur, 500 g 99 129 198 kg| SELECT-verslanir Gildir til 27. september nú kr. áður kr. mælio. I Picnic súkkulaö 49 65 1 Bouche súkkulaðimolar 45 55 I Magic orkudrykkur, 250 ml 135 160 540 Itr | Cocoa Puffs, 390 g 269 298 690 kg I Ostapylsa m/kartöflusalati + gos 229 295 Kaffi ogvínarbrauð 119 145 SPARVERSLUN.is Gildirtil 19. september nú kr. áðurkr. mælie. 1 Blómkál 169 210 169 kg| Hvítkál 99 179 99 kg I Kínakál 169 228 169 kg| Gulrófur 99 124 99 kg I Kartöflur 99 137 99 kg | Sviö, frosin, verkuð 229 398 229 kg 1 Naggar, 400 g 389 458 970 kg| 10-11 verslanir Gildir til 27. september nú kr. áðurkr. mælie. | SS pepperoni 1.259 1.798 1.259 kg| GK beikon 698 998 698 kg 1 Tumi appelsínusafi, 250 ml 116 Nýtt 460 Itr | ÞB bugóur, 140 g 199 245 700 kg | ÞB skrúfur, paprika, 140 g 199 245 700 kg| Chicago Town Fresetta, 340 g 339 419 999 kg 1 Chicago Town Fresetta, 380 g 339 419 890 kg | UPPGRIP-verslanir OLÍS Septembertilboð núkr. áðurkr. mælio. 1 Risahraun, 64 g 50 70 50 st. | Mentos, 40 g, 3teg. 45 75 45 st. 1 Yankie Gigant, 80 g 65 100 65 st. | Langlokur, Sóma 195 250 195 st. ÞÍN VERSLUN Gildirtil 27. september nú kr. áður kr. mælie. 11944 hakkabollur 263 329 263 pk. | 1944 sveppasúpa 158 198 158 kg | Nusco súkkulaöismjör, 400 g 169 198 422 kg | Peter Pan hnetusmjör, 340 g 189 237 548 kg I Cocoa Crunchies, 390 g 189 237 472 kg | Granini tómatsafl, 500 ml 119 132 238 Itr 1 Keebler Delux kex, 345 g 199 228 557 kg| Swiss Miss, 737 g 369 398 479 kg Kynningarátak bakarameistara um land allt Morgunblaðið/Jim Smart Þrjár nýjar Hagkaupsverslanir Kjötborð á ný í Hagkaupi Bjóða smárétti og smurt brauð LANDSAMBAND bakarameistara efnir til kynningarátaks fram til 29. september á smáréttum og smurðu brauði en með átakinu vill félagið vekja athygli á framlagi bakara til skyndiréttamarkaðsins. Ragnheiður Héðinsdóttir, mat- vælafræðingur hjá Samtökum iðn- aðarins, segir að 29 fyrirtæki víðs vegar um landið taki þátt í þessu átaki en ekki er um neina sameig- inlega rétti að ræða heldur hafa bakaríin fijálsar hendur. Hollt skyndibitafæði „Við erum að bjóða upp á ferskt smurt brauð; langlokur, ítalska brauðið ciabatta, kjötlokur og pítsur svo dæmi séu tekin,“ segir Vigfús Hjartarson, framkvæmda- stjóri Bakarameistarans. „Við byijuðum að bjóða upp á þetta fyrir þremur árum og vorum þá fyrst bakaría hér á landi, þetta hefur gefist mjög vel en stigvax- andi ásókn er í þetta.“ Vigfús segir nýjungarnar hjá þeim vera allskonar fyllingar í smjördeigi, svokölluðu picamtó- deigi, og alls konar deigi sem fyllt er með mexíkönskum fyllingum, grænmetisfyllingum, kjötfylling- um og fleira. „Neysluhættir fólks hafa tekið miklum breytingum og fólk er far- ið að vi\ja frekar hollan bita þegar kemur að skyndibitafæði. Það sækist því frekar eftir þessu en að belgja sig út af þungum mat,“ seg- ir Vigfús og bætir við að stöðugt sé verið að huga að nýjungum fyr- ir viðskiptavini. „Við erum með sérstakan græn- metisbar þar sem við smyijum jafnóðum þannig að þetta er ávallt ferskt, hér er ekki um innpakkaða vöru að ræða og í því liggja gæðin. Þess má geta að við bjóðum síð- an einnig upp á heitar súpur, pasta og heita rétti í bakaríum okkar en mesta úrvalið er í Mjóddinni." Að sögpi Vigfúsar er verðið frá 250 krónum upp í 450 krónur. „Smurðu langlokurnar eru vin- sælastar, bæði með skinku og osti, rækjum, laxi eða camembert ásamt pasta.“ Á NÆSTU vikum verða Nýkaups- verslanimar í Garðabæ og á Sel- tjarnamesi gerðar að Hagkaups- búðum og á næstu mánuðum verður ný Hagkaupsverslun opnuð í Spöng- inni í Grafarvogi í 2.400 fermetra nýju húsnæði. Jón Bjömsson framkvæmdastjóri Hagkaups segir að allar þijár búð- imar verði í hefðbundnum Hag- kaupsstíl en einungis verður stór sérvöradeild í versluninni í Spöng- inni. „Stærsta breytingin sem verð- ur á Seltjamamesi og í Garðabæ er að verðið verður 6-8% lægra en áð- ur. Þess má þó geta að í Hagkaupi verður einnig boðið upp á ýmsa ódýrari valkosti sem ekki hafa feng- ist í Nýkaupi og þá er verðið enn lægra.“ Jón segir að vöraval í versl- ununum muni einnig taka breyting- um, bætt verði við 200-300 vöra- liðum. Kjötborðin leigð fagmönnum Jón segir að í Spönginni, á Sel- tjamamesi og í Garðabæ verði kom- ið upp kjötborðum en fyrir nokkra var sú stefna tekin að selja eingöngu forpakkað kjöt í Hagkaupsverslun- unum. „Viðskiptavinir okkar hafa saknað kjötborðanna og því munum við koma til móts við óskir þeirra og setja upp kjötborð smám saman í öllum verslunum okkar á ný. Hugmyndin er að í kjötborði verði boðið upp á það sem viðskiptavinum okkar hefur þótt vanta í forpakkaða úrvalið eins og helgarsteikur og úr- val af tilbúnum steikum. Það er ekki ólíklegt að kjötborðin verði rekin af öðram en Hagkaupi og þá af fag- mönnum sem leggja metnað sinn í að hafa úrvalið fyrsta flokks.“ Jón segir að úrvalið af heitum mat muni taka breytingum og m.a. hefur Hagkaup nú fengið umboð fyrir „Southem fried“ kjúklingabita sem verða þá seldir tilbúnir í verslunun- um. Jón bendir á að í öllum Hag- kaupsbúðum verði sem fyrr lögð áhersla á fjölbreytt úrval af lífræn- um matvöram. Þá segir hann að einnig verði kapp lagt á að vera með gott úrval af ávöxtum og grænmeti og hvergi slakað á gæðum. I Garðabæ verður sett upp sjálfs- afgreiðslubakari og væntanlega verður brauð frá Jóa Fel á boðstól- um bæði í Garðabæ og á Eiðistorgi. náttúnilcgagott

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.