Morgunblaðið - 21.09.2000, Blaðsíða 20
20 FIMMTUDAGUR 21. SEPTEMBE R 2000
MORGUNBLAÐIÐ
NEYTENDUR
ll-ll-búðirnar
Gíldir til 27. september núkr. áðurkr. malie.
1 MS skólaskyr, 125 g 60 67 480 kg|
MSsmellur, 150 g 60 68 400 kg
I Rittersportallarteg., lOOg 110 159 1.100 kg |
Chiquita safar, allarteg. 159 175 159 Itr
HAGKAUP
Gildir til 27. september núkr. áóurkr. mnlie.
I VSOP lambainnralæri 1.822 2.278 1.822 kg |
VSOP lærissneiðar 1.319 1.649 1.319 kg
1 Búrfells brauðskinka, 16 sneiðar 798 998 798 kg|
KEA skyr, 200 g, 5 teg 69 73 345 kg
I New Yorkers stroganoff 1.438 1.798 1.438 kg |
BKI Gourmet kaffi, 250 g 279 354 1.116 kg
1 lceberg salat 179 296 179 kg|
HRAÐBÚÐIR Essó
Gildir til 30. september. nú kr. áðurkr. mnlie.
I Merrild 103 kaffi, 500 g 339 394 678 kg|
Stjörnupopp, 100 g 75 90 750 kg
I Stjörnu-ostapopp, 100 g 75 100 750 kg|
Lindubuff, 40 g 49 60 1.230 kg
1 Egils Orka, % Itr 119 140 238 Itr |
KÁ-verslanir
Gildir á meðan birgðir endast. núkr. áður kr. mælie.
I Hafnar bayonneskinka 798 1.194 798 kg(
FDB haframjöl 59 89 59 kg
| Kornax rúgmjöl 69 78 35 kg |
Frysti/suðupokar, 4 Itr, 100 st. 59 89 59 pk.
| Sorppokar, 10 Itr, 10 st. 89 139 89 pk. |
FDB wc pappí,r8 rl. 119 169 15 st.
NETTÓ
Gildir á meðan birgðir endast nú kr. áður kr. mælie.
| Grísakótilettur 798 1.281 798 kg|
Bayonneskinka 998 1.229 998 kg
1 Grísagúllas 699 1.220 699 kg|
Grísahakk 599 751 599 kg
| Grísasnitsel 898 1.349 898 kg|
Ofnsteik með dönskum blæ 999 1.226 999 kg
I Ofnsteik með svissneskum blæ 999 1.226 999 kg |
Nóa súkkulaði fyllt, 100 g 98 109 980 kg
NÝKAUP
Gildirtil 27. september núkr. áður kr. mælie.
| Svínabógur 379 595 379 kg|
SS rauðvínslegnir kindavöðvar 999 1.449 999 kg
I Dujardin broccoli mix, 450 g 149 199 331 kg|
Pepsi max, 2 Itr. 99 169 49 Itr
| Kjöris mjúkfs súkkulaði, 2 Itr 449 615 225 Itr |
Kjöris mjúkís vanilla, 2 Itr 449 615 225 Itr
I Mjúkls, 2 Itr, m/pekanhnetum 449 615 225 Itr 1
Epli, gul 99 198 99 kg
SAMKAUP Gildir til 15. september núkr. áðurkr. mnlie.
I Washington epli, rauð 139 195 139 kg|
Kalkúnn, 1. flokkur 695 798 695 kg
| Amertskar Cantalopur 269 345 . 269 kg|
Amerísk bláber, 551 g 259 312 470 kg
1 Chicago örbylgjupitsur, 4 teg, 340 g 295 395 868 kg|
Hunts tómatsósa, 680 g 96 104 141 kg
1 Champion rúslnur, 500 g 99 129 198 kg|
SELECT-verslanir
Gildir til 27. september nú kr. áður kr. mælio.
I Picnic súkkulaö 49 65 1
Bouche súkkulaðimolar 45 55
I Magic orkudrykkur, 250 ml 135 160 540 Itr |
Cocoa Puffs, 390 g 269 298 690 kg
I Ostapylsa m/kartöflusalati + gos 229 295
Kaffi ogvínarbrauð 119 145
SPARVERSLUN.is
Gildirtil 19. september nú kr. áðurkr. mælie.
1 Blómkál 169 210 169 kg|
Hvítkál 99 179 99 kg
I Kínakál 169 228 169 kg|
Gulrófur 99 124 99 kg
I Kartöflur 99 137 99 kg |
Sviö, frosin, verkuð 229 398 229 kg
1 Naggar, 400 g 389 458 970 kg|
10-11 verslanir
Gildir til 27. september nú kr. áðurkr. mælie.
| SS pepperoni 1.259 1.798 1.259 kg|
GK beikon 698 998 698 kg
1 Tumi appelsínusafi, 250 ml 116 Nýtt 460 Itr |
ÞB bugóur, 140 g 199 245 700 kg
| ÞB skrúfur, paprika, 140 g 199 245 700 kg|
Chicago Town Fresetta, 340 g 339 419 999 kg
1 Chicago Town Fresetta, 380 g 339 419 890 kg |
UPPGRIP-verslanir OLÍS
Septembertilboð núkr. áðurkr. mælio.
1 Risahraun, 64 g 50 70 50 st. |
Mentos, 40 g, 3teg. 45 75 45 st.
1 Yankie Gigant, 80 g 65 100 65 st. |
Langlokur, Sóma 195 250 195 st.
ÞÍN VERSLUN
Gildirtil 27. september nú kr. áður kr. mælie.
11944 hakkabollur 263 329 263 pk. |
1944 sveppasúpa 158 198 158 kg
| Nusco súkkulaöismjör, 400 g 169 198 422 kg |
Peter Pan hnetusmjör, 340 g 189 237 548 kg
I Cocoa Crunchies, 390 g 189 237 472 kg |
Granini tómatsafl, 500 ml 119 132 238 Itr
1 Keebler Delux kex, 345 g 199 228 557 kg|
Swiss Miss, 737 g 369 398 479 kg
Kynningarátak bakarameistara um land allt
Morgunblaðið/Jim Smart
Þrjár nýjar Hagkaupsverslanir
Kjötborð á ný
í Hagkaupi
Bjóða
smárétti
og smurt
brauð
LANDSAMBAND bakarameistara
efnir til kynningarátaks fram til
29. september á smáréttum og
smurðu brauði en með átakinu vill
félagið vekja athygli á framlagi
bakara til skyndiréttamarkaðsins.
Ragnheiður Héðinsdóttir, mat-
vælafræðingur hjá Samtökum iðn-
aðarins, segir að 29 fyrirtæki víðs
vegar um landið taki þátt í þessu
átaki en ekki er um neina sameig-
inlega rétti að ræða heldur hafa
bakaríin fijálsar hendur.
Hollt skyndibitafæði
„Við erum að bjóða upp á ferskt
smurt brauð; langlokur, ítalska
brauðið ciabatta, kjötlokur og
pítsur svo dæmi séu tekin,“ segir
Vigfús Hjartarson, framkvæmda-
stjóri Bakarameistarans.
„Við byijuðum að bjóða upp á
þetta fyrir þremur árum og vorum
þá fyrst bakaría hér á landi, þetta
hefur gefist mjög vel en stigvax-
andi ásókn er í þetta.“
Vigfús segir nýjungarnar hjá
þeim vera allskonar fyllingar í
smjördeigi, svokölluðu picamtó-
deigi, og alls konar deigi sem fyllt
er með mexíkönskum fyllingum,
grænmetisfyllingum, kjötfylling-
um og fleira.
„Neysluhættir fólks hafa tekið
miklum breytingum og fólk er far-
ið að vi\ja frekar hollan bita þegar
kemur að skyndibitafæði. Það
sækist því frekar eftir þessu en að
belgja sig út af þungum mat,“ seg-
ir Vigfús og bætir við að stöðugt
sé verið að huga að nýjungum fyr-
ir viðskiptavini.
„Við erum með sérstakan græn-
metisbar þar sem við smyijum
jafnóðum þannig að þetta er ávallt
ferskt, hér er ekki um innpakkaða
vöru að ræða og í því liggja gæðin.
Þess má geta að við bjóðum síð-
an einnig upp á heitar súpur, pasta
og heita rétti í bakaríum okkar en
mesta úrvalið er í Mjóddinni."
Að sögpi Vigfúsar er verðið frá
250 krónum upp í 450 krónur.
„Smurðu langlokurnar eru vin-
sælastar, bæði með skinku og osti,
rækjum, laxi eða camembert
ásamt pasta.“
Á NÆSTU vikum verða Nýkaups-
verslanimar í Garðabæ og á Sel-
tjarnamesi gerðar að Hagkaups-
búðum og á næstu mánuðum verður
ný Hagkaupsverslun opnuð í Spöng-
inni í Grafarvogi í 2.400 fermetra
nýju húsnæði.
Jón Bjömsson framkvæmdastjóri
Hagkaups segir að allar þijár búð-
imar verði í hefðbundnum Hag-
kaupsstíl en einungis verður stór
sérvöradeild í versluninni í Spöng-
inni. „Stærsta breytingin sem verð-
ur á Seltjamamesi og í Garðabæ er
að verðið verður 6-8% lægra en áð-
ur. Þess má þó geta að í Hagkaupi
verður einnig boðið upp á ýmsa
ódýrari valkosti sem ekki hafa feng-
ist í Nýkaupi og þá er verðið enn
lægra.“ Jón segir að vöraval í versl-
ununum muni einnig taka breyting-
um, bætt verði við 200-300 vöra-
liðum.
Kjötborðin leigð fagmönnum
Jón segir að í Spönginni, á Sel-
tjamamesi og í Garðabæ verði kom-
ið upp kjötborðum en fyrir nokkra
var sú stefna tekin að selja eingöngu
forpakkað kjöt í Hagkaupsverslun-
unum. „Viðskiptavinir okkar hafa
saknað kjötborðanna og því munum
við koma til móts við óskir þeirra og
setja upp kjötborð smám saman í
öllum verslunum okkar á ný.
Hugmyndin er að í kjötborði verði
boðið upp á það sem viðskiptavinum
okkar hefur þótt vanta í forpakkaða
úrvalið eins og helgarsteikur og úr-
val af tilbúnum steikum. Það er ekki
ólíklegt að kjötborðin verði rekin af
öðram en Hagkaupi og þá af fag-
mönnum sem leggja metnað sinn í
að hafa úrvalið fyrsta flokks.“
Jón segir að úrvalið af heitum mat
muni taka breytingum og m.a. hefur
Hagkaup nú fengið umboð fyrir
„Southem fried“ kjúklingabita sem
verða þá seldir tilbúnir í verslunun-
um. Jón bendir á að í öllum Hag-
kaupsbúðum verði sem fyrr lögð
áhersla á fjölbreytt úrval af lífræn-
um matvöram. Þá segir hann að
einnig verði kapp lagt á að vera með
gott úrval af ávöxtum og grænmeti
og hvergi slakað á gæðum.
I Garðabæ verður sett upp sjálfs-
afgreiðslubakari og væntanlega
verður brauð frá Jóa Fel á boðstól-
um bæði í Garðabæ og á Eiðistorgi.
náttúnilcgagott