Dagblaðið Vísir - DV - 25.02.1993, Side 7
FIMMTUDAGUR 25. FEBRÚAR 1993.
7
Fiskmarkaðimir
Faxamarkaður 24 íeoriai stídus; aiis 24.396 lonn mmm
Magn Verðíkrónum
tonnurr Meðal Laegsta Haesta
Gellur 0,034 205,29 210,00 220,00
Þorskhrogn 0,642 70,00 70,00 70,00
Karfi 1,898 52,50 51,00 58,00
Keila 1,059 25,00 25,00 25,00
Kinnar 0,084 72,86 70,00 76,00
Langa 1,514 71,39 71,00 73,00
Rauðmagi 0,050 85,00 85,00 85,00
Skarkoli 0,139 86,00 86,00 86,00
Skötuselur 0,078 175,00 175,00 175,00
Steinbítur 0,794 30,00 30,00 30,00
Þorskur, sl. 8,698 94,44 90,00 109,00
Þorskur, ósl. 0,175 60,00 60,00 60,00
Ufsi 2,701 32,65 32,00 36,00
Undirmálsf. 0,623 45,87 30,00 54,00
Ýsa, sl. 5,363 127,10 101,00 129,00
Ýsa, smá 0,501 40,00 40,00 40,00
Ýsa, ósl. 0,012 35,00 35,00 35,00
Fiskmarkaður Hafnarfjarðar 24. febrítar seitjusi alis 44,807 totw.
Bland 0,014 125,00 125,00 125,00
Ýsa, ósl. 0,226 121,58 92,00 127,00
Þorskur, ósl. 0,713 80,00 80,00 80,00
Keila, ósl. 0,016 20,00 20,00 20,00
Hrogn 0,045 70,00 70,00 70,00
Smáþorskur, ósl 0,041 35,00 35,00 35,00
Steinbítur, ósl. 0,807 50,03 45,00 54,00
Langa, ósl. 0,060 25,00 25,00 25,00
Ufsi 18,555 35,55 33,00 37,00
Skötuselur 0,020 205,00 205,00 205,00
Lúða 0,155 512,22 325,00 600,00
Skarkoli 0,073 102,62 100,00 109,00
Karfi 4,241 43,74 40,00 46,00
Ýsa 4,465 123,40 111,00 139,00
Smáýsa 0,011 40,00 40,00 40,00
Smárþorskur 0,582 48,46 40,00 47,00
Þorskur 13,899 93,03 88,00 96,00
Steinbítur 0,186 51,60 51,00 54,00
Langa 0,213 40,00 40,00 40,00
Keila 0,450 39,02 35,00 40,00
Fískmarkaður Þorlákshafnar 24 febrúar SóJdusl alls 16Æ78 lonn
Karfi 0,321 51,29 51,00 52,00
Keila 2,598 24,92 20,00 25,00
Langa 2,018 71,69 30,00 74,00
Lúða 0,032 500,00 500,00 500,00
Skata 0,059 100,00 100,00 100,00
Skötuselur 0,332 175,00 175,00 175,00
Steinbitur 0,760 55,00 55,00 55,00
Þorskur, sl.,dbl. 0,355 60,00 60,00 60,00
Þorskur, sl. 1,979 91,98 88,00 95,00
Þorskur, ósl. 1,531 75,40 75,00 82,00
Ufsi 3,823 32,00 32,00 32,00
Ufsi, ósl. 0,212 20,00 20,00 20,00
Undirmálsf. 0,035 20,00 20,00 20,00
Ýsa, sl. 2,698 118,34 107,00 119,00
Ýsa, ósl. 0,123 115,37 90,00 120,00
Fiskmarkaður Akraness
24. febrúar seldust alls 0,313 tonn.
Þorskhrogn 0,052 100,00 100,00 100,00
Steinbítur, ósl. 0,010 30,00 30,00 30,00
Undirmálsf. 0,248 18,73 16,00 20,00
Fiskmarkaður Patreksfjarðar
24. febrúar seldust alls 11,745 lonn
Gellur 0,073 200,00 200,00 200,00
Þorskhrogn 0,230 150,00 150,00 150,00
Karfi '0,060 30,00 30,00 30,00
Keila 0,200 26,00 25,00 25,00
Langa 0,013 30,00 30,00 30,00
Steinbítur 4,459 30,00 30,00 30,00
Undirmálsf. 6,552 65,67 64,00 69,00
Ýsa, sl. 0,040 115,00 115,00 115,00
Ýsa, smá 0,118 60,00 60,00 60,00
Fiskmarkaður Breiðafjarðar
24. febrtter seldust alls 15,367 ttmn
Þorskur, sl. 1,700 85,23 56,00 88,00
Þorskur, ósl. 11,100 72,42 57,00 76,00
Undirmálsþ.,sl. 0,675 65,00 65,00 65,00
Ýsa, sl. 1,175 107,61 25,00 118,00
Steinbítur, sl. 0,061 30,00 30,00 30,00
Koli, sl. 0,113 128,76 100,00 165,00
Rauðm/Grásl. 0,020 95,00 95,00 95,00
ósl.
Hrogn 0,113 128,76 100,00 165,00
Gellur 0,016 190,00 190,00 190,00
Svartfugl 0,111 120,00 120,00 120,00
Fiskmarkaður Vestmannaeyja 24. febrúar seldust alls 6,862 tonn.
Blálanga, sl. 3,080 45,00 45,00 45,00
Búri, ósl. 1,200 106,75 106,00 107,00
Hlýri.sl. 0,450 42,00 42,00 42,00
Steinbitur, sl. 0,362 42,00 42,00 42,00
Skötuselur, sl. 0,374 150,00 150,00 150,00
Grálúða, sl. 0,078 72,00 72,00 72,00
Lúða, sl. 0,318 348,52 270,00 360,00
Fréttir
Matargerðarlist við afhendingu Menningarverðlauna DV:
Skötukjaftur og háf ur
Skötukjaftur og háfur eru á boðstól-
um við afhendingu Menningarverð-
launa DV á Hótel Holti í dag. Eins
og áður hafa matreiðslumeistarar
hótelsins, með þá Eirík Inga Frið-
geirsson og Guðmund Guðmundsson
í fararbroddi, leitað að góðum en
sjaldgæfum fisktegundum til mat-
reiðslu. Skemmst er að minnast af-
hendingu Menningarverðlauna DV í
fyrra en þá voru ígulker í forrétt og
búri í aðalrétt. Upp frá því má segja
að báðar þessar tegundir hafi slegið
í gegn á veitingastöðum landsins og
eru nú eftirsóttar.
Að sögn Eiríks og Guðmundar hef-
ur undirbúningur staðið í nokkrar
vikur í samráði við Jónas Kristjáns-
son, ritstjóra DV. Skötukjaftur er
kannski fullsterkt til orða tekið því
hér er um að ræða kjálkavöðvann úr
sköfimni sem er einstaklega mjúkur
og bragðgóður. Hann er borinn fram
á kartöfluklöttum úr maukuðum
soðnum kartöflum, blönduðum með
eggjum og ijóma og krydduðum með
salti og pipar. Með þessu er vinaig-
rettesósa með villisveppum og fersk
búrahrogn, mjög sérstök á bragðið.
Svartháfurinn er flakaður og sá
minnsti er þverskorinn. Með honum
er rauðvínsperusósa sem bragðbætt
er með shallottlauk, hvítlauk og timi-
an. FiskUrinn er borinn fram með
villihrísgijónum og að lokum
skreyttur með fint skornu grænmeti.
Háfurinn er ákaflega mjúkur undir
tönn og lítið kryddaður er hann sæt-
ur á bragðið líkt og skötuselur.
Eins og nærri má geta hafa margir
komið við sögu við útvegun þessa
hráefnis sem ekki hggur á lausu í
fiskbúðum. Logi Þormóðsson í Tros
sá um háfinn en bræðumir í Sæ-
björgu og Ágúst fisksah í Hafnarfirði
útveguðu skötuna.
Menningarmatseðilhnn verður í
boði á Hótel Holti komandi vikur en
það er venja. Eiríkur segir að með
árunum fjölgi þeim gestum sem fýsi
að prófa þá rétti sem hafa verið
prufukeyrðir af verðlaunahöfum og
öðrum gestum. Réttimir í fyrra
gerðu mikla lukku og nú er búri einn
vinsælasti fiskur á matseðh hússins.
Af diykkjum má fyrst telja for-
drykkinn sem er Tio Pepe sérrí. Með
fiskinum er drukkið Chateau du
Cleray ’90 og vatn en máltíðinni lýk-
ur á hefðbundinn hátt með kaffi,
konfekti og Noval portvíni ’87. -JJ
PABBI/MAMMA
Allt fyrir nýfædda barnið
ÞUMALÍNA
Matreiðslumeistarar Hótel Holts, Eiríkur Ingi Friðgeirsson og Guðmundur Guðmundsson, með lostætið sem borið
verður fram við afhendingu Menningarverðlauna DV í dag. DV-mynd GVA
Bestu
kaupin
Umboðsmenn um land allt