Dagblaðið Vísir - DV - 04.11.1995, Qupperneq 19
DV LAUGARDAGUR 4. NÓVEMBER 1995
Keppnislið matreiðslumanna:
syning a
matseðli
ólympíu-
leikanna
Landsliö tslands í matreiðslu hélt
kvöldverðarboð fyrir stuttu þar sem
það kynnti matseðil þann sem farið
verður með á ólympíuleika í mat-
reiðslu í Berlín á næsta ári. Mat-
reiðslumennimir buðu velunnurum
sínum og stuðningsmönnum að
smakka krásimar sem lagðar voru
á fallega útbúið veisluborð.
Matreiðslumennirnir munu fara
með bæði „heitan" og „kaldan“ mat-
seðil til Berlínar og var þetta sá
heiti sem kynntur var nú. Að sögn
Jakobs Magnússonar, formanns
Klúbbs matreiðslumanna, er mat-
seðilinn að mestu tilbúinn þó slípa
þurfl hann aðeins meira. Forréttur-
inn var heilagfiskiturn með engifer-
perusósu og gljáðri hörpuskel á
Ratatuille. Aðalrétturinn var hun-
angsgljáður léttsaltaður lambafram-
hryggur með furuhnetum og snjó-
Jakob Magnússon (til hægri), formaður Klúbbs matreiðslumanna, fylgist
með kokkunum við störf en þeir eru Friðrik Sigurðsson, Porvarður Óskars-
son, Ragnar Wessman og Guðmundur Guðmundsson.
Ari Teitssori, formaður Bændasamtaka Islands, Jonas Hvannberg, hótel-
stjóri á Hótel Sögu, og Sigurður Hall, matsnillingur Stöðvar 2.
DV-myndir G. S.
Örn Garðarsson matreiðslumaður leggur síðustu hönd á veislumatinn.
baunum. í eftirrétt var hindberja-
frauð með skyrsorbet og hind-
berjasósu.
„Þetta kvöld var i rauninni frum-
sýning hjá okkur á þessum mat-
seðli. Við notuðum tækifærið til að
sýna stuðningsmönnum keppn-
isliðsins hvað við erum að gera og
menn voru mjög ánægðir. Þetta var
virkilega vel heppnað og menn
ánægðir með matinn. Auk þess var
gott fyrir keppnismennina að fá við-
brögð við því sem þeir eru að gera
enda lögðu þeir sig fram og vönduðu
verkið," sagði Jakob.
„Æfingar munu nú halda áfram
jafnframt þvi sem þeir prófa sig
áfram með köldu réttina. Alla þessa
Pösturmn
\
Góöur pappfr
til endurvinnslu
rétti þurfa þeir að matreiða fyrir 130
manns á fimm tímum á ólympiu-
leikunum. Fyrir utan keppnina í
Berlín mun hluti keppnisliðsins
fara til Flórída á næsta ári og taka
þátt í keppni sem er haldin til
styrktar sveltandi börnum," sagði
Jakob.
Þeir sem skipa landslið Islands í
matreiðslu eru Friðrik Sigurðsson,
Guðmundur Guðmundsson, Snæ-
björn Kristjánsson, Sturla Birgis-
son, Þorvarður Óskarsson, Örn
Garðarsson og Ragnar Wessman. Jó-'
hannes Felixson sér um skreyting-
FLÓAMARKAÐUR
Lionsklúbburinn Engey heldur árlegan flóamarkað
sinn laugardaginn 4. nóvember og sunnudaginn 5.
nóvember kl. 14.00 í Lionsheimilinu að Sóitúni 20.
Fullt hús af góðum fatnaði og munum.
Gerðu góð kaup og líttu inn í Lionsheimilið
Við tökum vel á móti þér.
Allur ágóði rennur til líknarmála.
Lionsklúbburinn Engey
Við höfum yfirstæröimari
^ r * * _
n jg B| teg g«n ~ ~
9 0 4 • 17 0 0
Verð aöeins 39,90 mín.
4 Ssgg.e]
1 j Dagskrá Sjónv.
2 j Dagskrá St. 2
3 j Dagskrá rásar 1
4 j Myndbandalisti
vikunnar - topp 20
5j Myndbandagagnrýni
6 j ísl. listinn
-topp 40
. 7 j Tónlistargagnrýni
8 j Nýjustu myndböndin
; 9 j Gerfihnattadagskrá
Fatnaöur við allra hæfi
Kynnið ykkur okkar hagstæða verð.
Muniö 10% staögreiösluafsláttinn
búðin. Bíldshöfða 18
Opiö: manud.-föstud. kl. 10-18