Dagblaðið Vísir - DV - 12.12.1995, Síða 17
nunartilboð
sW’vfðas^
jö'^V ÞRIÐJUDAGUR 12. DESEMBER 1995
^Hveran n
NY OG BREYTT VERSLUN
Höfum opnað, stækkaða, stórglæsilega verslun með reiðhjól, skíðavörur,
þrektæki, útivistarfatnað og almennar sportvörur Ármúla 40
Rúgkökur
4 hringlaga kökur
6 dl vatn
2 msk. olía
2 msk. hunang
50 g ger
1 msk. anís
2 tsk. salt
5 dl rúgmjöl
11 dl hveiti
Leysið gerið upp í volgum vökv-
anum og setjið oliu, hunang og salt
saman við. Setjið mjölið saman við,
hnoðið vel og látið hefast.
Jólabrauðin:
og
Gróft brauð
4 brauð
11 súrmjólk
3/4 1 vatn
50 g ger
4 msk. olía
2 msk. síróp
3 tsk. salt
1/2 kg heilhveiti
1/2 kg fínt rúgmjöl
2 dl korn eftir vali
(t.d. morgunkorn)
1 dl sesamfræ
1 dl sólblómafræ
ca 1 1/4 kg hveiti
Hrærið gerið út í volgu vatni og
blandið olíu, sírópi og salti saman
við. Hrærið öllu grófa kominu sam-
an við og hnoðið deigið vel. Setjið
hveiti saman við smátt og smátt þar
til deigið er orðið nokkuð þétt.
Hnoðið vel. Látið hefast á volgum
stað.
Deilið deiginu í fernt. Hnoðið
hvern hluta vel og mótið hvert í 2 1
form. Látið brauðin hefast á ný og
bakið við 200 gráður í ca 45 mínútur
á neðstu rim í bakaraofninum.
Síldarbrauð
3 brauð
Brauð þetta verður að baka í hálf-
an sólarhring en er vel þess virði
því það bragðast mjög vel með síld
eða osti.
1 kg grófmalað rúgmjöl
1 kg heilhveiti
200 g grófkorn (t.d. morgunkorn)
gott
Hrærið gerið út í vökvanum og
blandið sírópi, salti og grófa korn-
inu saman við. Setjið rúgmjöl og
heilhveiti saman við og hnoðið vel.
Bætið þá hveitinu smátt og smátt
við (notið ekki meira en þarf). Hnoð-
ið vel og deilið deiginu í þrennt.
Hnoðið hvern hluta vel og bætið við
hveiti ef þarf.
Mótið brauð í 2 1 formum (smyrj-
ið formin vel áður). Pakkið hverju
formi mjög vel inn í tvöfaldan álp-
appír. Bakið brauðin við 100 gráður
í 12 klukkustundir.
Kælið á rist með röku stykki yfir.
2 dl siróp
3 tsk. salt
16 dl undanrenna
50 g ger
ca 200 g hveiti
Skiptið deiginu í fernt. Fletjið
hvern hluta i hringlaga köku, ca. 1
sm þykka. Latið hefast og pikkiö
með gafíli í hverja köku. Bakið við
225 gráður í sa 20 mínútur. Kælið á
rist. Skerið í sneiðar.
allar fullorðins.
5.990 stgr.
- á sama verði og
í Þýskalandi.
Ármúla 40
Símar 553 5320
568 8860
444R
D
Gróft
Heimabökuð brauð eru almennt
ódýrari en búðarbrauð. Helsti kost-
ur þeirra er þó sá að bakarinn getur
valið um hráefni og gert brauðin
fjölbreyttari þótt sama uppskrift sé
notuð í grunninn. Athugið að brauð
má baka með góðum fyrirvara þvi
þau má frysta.