Frjáls verslun - 01.04.1979, Side 69
„Bragðgóð og heilnæm brauð úr
hráefninu sem hér fæst”
— segir Valdimar
Bergsson, bakari í
Kökubankanum hf.
við Miðvang í Hafnar-
firði.
Kökubankinn hf er bakarí að Miðvangi 41 í Hafn-
arfirði. Þar starfa að staðaldri 10 manns, þar af 4 við
baksturinn. Fyrirtækið er vel búið tækjum og auk
þess að starfrækja eigin brauð- og kökubúð, fram-
leiðir það brauð og kökur fyrir 30 aðila víðsvegar á
Reykjavíkursvæðinu. Meðal viðskiptavina eru kjör-
búðir, matsölur, skólar, skip, sjúkrahús og mötu-
neyti. Bakarar eru árrisulust stétta á íslandi. Þeir
byrja vinnu sína yfirleitt uppúr 5 á morgnanna og
vinna til 2 á daginn.
Þegar við ræddum við Valdimar Bergsson, en hann
var áður bakari í Nýja kökuhúsinu áður en hann
stofnaði sitt eigið fyrirtæki, þá var hann að Ijúka eril-
sömum degi klukkan að ganga sex. Hann sagði sam-
keppni vera mikla og harða meðal bakaranna á
Reykjavíkursvæðinu. Markaður væri þó nógur, það
væri hinsvegar mikið þolinmæðisverk að koma nýj-
ungum á markaðinn, svo sem ýmsum fínni kökum.
íslendingar væru einfaldlega ekki komnir uppá lagið
með að borða kökur í jafn miklum mæli og t.d. danir.
Valdimar hefur starfað sem bakari í Danmörku. Við
spurðum hann hvernig íslenzk brauð væru að gæð-
um miðað við það sem þar gerðist.
Hann sagði það vera skoðun sína, og reyndar
margra annarra, að íslenzku brauðin væru mun
að
morgni og
stendur
oft fram á kvöld.
Vlnnudagur bakarans byrjar klukkan fimm
69