Frjáls verslun - 01.11.1979, Qupperneq 53
Sitthvað um að vera
á næstunni
Á næstunni verður sitthvað um
að vera í Naustinu. Það má nefna
að í desember verður gestum
boðið upp á sérstakt jólaglögg og
pottrétt, en verði á þessum réttum
verður mjög stillt í hóf. Þessi ný-
breytni var fyrst tekin upp í fyrra og
tókst svo vel til að stefnt er að því
að gera þetta að föstum lið i jóla-
mánuðinum.
Áður fyrr hélt Naustið nýárs-
fagnað, en í fyrra var þeim fagnaði
breytt í þrettándafagnað, og tókst
það með eindæmum vel. Hann
verður aftur á næsta þrettánda. Á
þessum fagnaði er boðið upp á
hátíöarmatseðil, skemmtiatriöi,
þrettándabollu, konfekt og sæl-
gæti og dansað er fram á nótt.
Guðni lýsti þessum fagnaði enn-
fremur, sem „reglulegu klassa-
kvöldi, þar sem gestir geta fengið
allt, sem hugurinn girnist".
Eftir áramótin er áformað að
hafa sérstakan leikhúsmatseðil
fyrir leikhúsgesti. Það er auðvitað
mögulegt fyrir leikhúsgesti að fá
góðan mat í Naustinu í dag, en
þarna er verið að koma til móts við
þennan hóp, sem borðar kvöld-
verð yfirleitt fyrr en aðrir við-
skiptavinir.
Að lokum má nefna að Naustiö
hefur nú tekið upp sölu á allskyns
mat í veislur og samkvæmi. Kjör-
orð hússins í þessum efnum
er:,,Matur og brauð við öll tæki-
færi".
Samkeppni við grillstaðina
og óánægja með lokun
hádegisbarsins
Við spurðum Ib og Guðna að því
hvort að þeir ættu í samkeppni við
grillstaðina um hádegis-,,traffík-
ina" og þeir svöruðu því á þessa
leið:,,Það gefur auðvitað auga leið
að við eigum í samkeppni við önn-
ur matsöluhús. Fólk heldur að það
sé dýrara að borða hér en á þess-
um stöðum en þegar allt kemur til
alls þá er það ekki svo".
,,Fyrst við erum farnir að tala um
hádegið þá viljum við koma því að,
að það er mikil óánægja með
ákvörðun dómsmálaráðherra um
að halda lokun hádegisbaranna
áfram. Viðskiptavinir eru margir
hverjir mjög óhressir yfir því að
geta ekki fengið sér drykk áður en
þeir snæða og einnig er þetta erfitt
fyrir húsin sem hafa alla aðstöðu til
þess að veita en mega það ekki".
Út að borða
í miðri viku
Lokaorð þeirra félaga voru þau
að hvetja alla til að breyta þeim
hugsunarhætti að eingöngu væri
tilhlýðilegt að fara út að borða um
helgar.
,,Um helgar er allt fullt og þar af
leiðandi er þjónustan ekki jafn góð
og þegar færra er í miðri viku. Það
er alger misskilningur hjá sumum,
sem við höfum orðiö nokkuð varir
við, að fólk heldur að einungis um
helgar séu ,,fínir" réttir á boðstól-
um. Það er alls ekki þannig því að
oft er meira segja betra að þjón-
usta ,,fínan" mat þegar færri eru
og meiri friður".
Ib og Guöni i vinkjallaranum aö velja gæðavinin sem bjóöa á meö jólamatnum.