Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.1997, Síða 64

Frjáls verslun - 01.10.1997, Síða 64
Úr Perlunni. „Persónulega finnst mér matreiðslumenn Perlunnar vera sterkari í kjötréttunum en í fiskinum. Eftírréttir Perlunnar eru yfirleitt ákafiega vel heppnaðir, mun betri en á flestum veitíngahúsum í Reykjavík.“ FV-mynd: Geir Ólafsson. voru brúðhjón, og á þriðja borðinu vel hífaðir saltfisksverkendur austan af Oörðum. Þetta var sem betur fer barna- sjúkdómur, byrjunarörðugleikar. Hægt og bítandi batnaði þjónustan — matur- inn varð vandaðri. Perlan fór að þróa sinn eigin stíl. Eg minnist í fijótu bragði ekki neins fyrirtækis í veitinga- húsageiranum sem eins kerfisbundið og meðvitað hefur unnið að bættri ímynd og gæðasljórnun og Perlan. Fyr- irtækið er í stöðugri sókn og hefur tek- ist að skapa veitingahús sem hefur al- gjöra sérstöðu á íslenska veitingahúsa- markaðnum. Þessi sérstaða skapast af þremur þáttum, þ.e.a.s. húsinu sjálfu, í öðru lagi er það staðselning þess og þriðji þátturinn og einn sá mikilvægasti er svo fagmennskan. MANNAUÐUR Þeir, sem hafa skapað veitingahúsið Perluna, eru þeir Bjarni Árnason, Stefán Sigurðsson og Gísli Thoroddsen. Þetta tríó hafði unnið lengi saman og hafði því mikla reynslu að baki. Hægt og bítandi var vörn snúið upp í sókn. Þeir félagar * BV M L júní 1991 var Perlan vígð. Mikill styrr stóð um byggingu þessa mikla mannvirkis. Margir töldu að borgaryfirvöld hefðu frekar átt að nota peningana í eitthvað þarfara, t.d. byggja dagheimili eða íbúðir fyrir aldr- aða. Bygging Perlunnar var kölluð gæluverkefni Davíðs Oddssonar og var gerð hörð atlaga að honum. Tíminn hef- ur hins vegar sýnt og sannað að bygg- ing Perlunnar var góð hugmynd — Perl- an hefur fyrir löngu sannað tilverurétt sinn. Perlan er ekki eingöngu falleg og athyglisverð bygging og veitingahús, heldur ekki síður góður vitnisburður um íslenska tæknikunnáttu og verksvit. Það voru framsýnir menn sem byggðu Perluna sem í dag er sá staður í Reykja- vík sem hvað flestir erlendir ferðamenn heimsækja. Segja má að Perlan hafi svipað hlutverk í Reykjavík og Eiffel- turninn í París — bygging sem gnæfir yfir borgina. UMDEILT VEITINGAHÚS Þegar veitingarekstur hófst í Perlunni voru margir vantrúaðir — gat þetta gengið? Ýmsar sögur gengu um borgina um kaldan mat og slæma þjón- ustu. Flestar voru þessar sögur ekki sannar heldur hreinar og beinar kjafta- sögur. En vissulega voru ýmsir byijun- arörðugleikar fyrsta árið. Það var eins og Perluna vantaði kjölfestuna. Gest- irnir voru einkennilega samansettir, á einu langborði sátu austurrískir fugla- áhugamenn, klæddir eins og þeir væru að fara út í Dyrhólaey. A næsta borði jnt iP"i T m v*v.:- *Ml Sigmar B. Hauksson fijffi skrifar reglulega um íslcnsl; vcitingahús í ■t ilB Frjálsa verslun. gerðu það sem ýmsir veitingamenn mættu taka upp, það er að ráða íyrsta flokks fagfólk til starfa. Yfirmatreiðslumaður í Perlunni í dag er Sturla Birgisson sem tvívegis hefur verið kosinn Matreiðslumaður ársins hér á landi, 1995 og 1996. Einn af mat- reiðslumeisturum Perlunnar er Elmar Kristjánsson sem í ár vann Mouton Cadet matreiðslukeppnina. Bárður Guð- laugsson þjónn hefur unnið titilinn Heimsmeistari barþjóna og Þorkell Er- icsson hefur unnið titilinn Islandsmeist- ari barþjóna. Baksviðs og heldur í þræð- ina er Gísli Thoroddsen matreiðslu- meistari sem séð hefur um ijölda opin- berra veisla hér heima og erlendis. Gísli er einn af reyndustu matreiðslumönn- um þjóðarinnar. I brúnni er Stefán Sig- urðsson sem einnig er matreiðslumað- ur. I Perlunni er það sem sagt fag- mennskan sem ræður ríkjum og í Perlunni hefur sannast það sem flestir 64
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.